DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI PHÁP

Du học Pháp ngành luật bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp: sinh viên trường luật không chỉ làm luật sư hay thẩm phán, trên thực tế nhiều người cũng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, .. với mức lương khủng. Bên cạnh đó, do đặc trưng ngôn nữa, tiếng Pháp có cấu trúc ngữ pháp logic chặt chẽ, từ ngữ chính xác, nên thường được chọn là ngôn ngữ chính thức cho những văn bản pháp lý của các tổ chức quốc tế. Chính vì thế du học Pháp ngành luật là một lựa chọn sáng suốt.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành luật

Sau khi ra trường, ngoài thẩm phán, luật sư, thư ký tòa, thừa phát lại,.. – những nghề nghiệp đặc trưng ngành luật, bạn cũng có thể làm công chức nhà nước, hay các công việc trong khu vực tư như chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp,.. với bằng Chứng chỉ chuyên môn (DUT), hay Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS); hoặc luật gia (mọi lĩnh vực kinh tế từ công nghiệp, vận tải, bất động sản đến báo chí,.. đều cần đến luật gia)

Có thể du học Pháp ngành luật theo nhiều chương trình

Học cử nhân luật: thường kéo dài 3 năm, sinh viên sẽ được học những cơ sở căn bản của Lý luận pháp luật và kiến thức tổng thể về các lĩnh vực pháp luật khác nhau.Hiện nay các trường đại học ở tất cả những thành phố lớn của Pháp đều có khoa luật, như:

  • Đại học Lille II
  • Đại học Bourgogne
  • Đại học Montpellier
  • Đại học Lumière – Lyon II

Paris có 4 trường lớn trong top 50 trường luật tốt nhất thế giới là

  • Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne
  • Paris 2 Panthéon-Assas
  • Descartes Paris 5
  • Catholique de Paris.

Tuy nhiên sinh viên quốc tế muốn du học Pháp ngành luật phải có trình độ tiếng Pháp B2 hoặc C1

Nếu trình độ tiếng pháp còn hạn chế các bạn nên đăng kí học 6 tháng hoặc 1 năm dự bị tiếng tại một số trường đại học có liên kết với công ty HAVETCO: 

http://havetco.com.vn/hoc-du-bi-tieng-tai-phap-2

Học cử nhân luật chuyển tiếp: với quy định linh hoạt của Pháp, bạn có thể đi du học chuyển tiếp sang một trường luật ở Pháp khi đang học năm 2, năm 3 tại một trường luật Việt Nam cùng chuyên ngành. Dĩ nhiên điều kiện là hồ sơ học bạ của bạn phải đủ tiêu chuẩn được nhận của trường đại học Pháp

Học thạc sĩ luật ở Pháp: sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, bạn có thể học tiếp Master luật trong 2 năm. Năm đầu tiên sẽ khá vất vả với Master 1, nhưng khi học xong bạn hoàn toàn đủ khả năng đỗ kỳ thi Luật sư. Master 2 thì vô cùng đa dạng từ tổng quát như luật tư, luật công về kinh tế đến chuyên sâu như luật rượu vang và nho ở Đại học Bordeaux

Du học Pháp bằng tiếng Anh: Chương trình đào tạo trong 3 năm bằng tiếng Anh tại Đại học Grenoble 2, giúp sinh viên nước ngoài không biết tiếng Pháp có thể tìm hiểu kiến thức cơ bản về luật của Pháp và luật EU, đồng thời cũng có thêm vốn tiếng Pháp nhất định sau khi tốt nghiệp

Các chương trình đào tạo luật ngắn hạn: nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể theo học các chương trình sau

  • Chứng chỉ đại học chuyên môn luật (DUT): bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn chủ yếu về luật tư và luật doanh nghiệp trong vòng 2 năm. Các trường đại học ở nhiều thành phố Pháp như Lyon, Bordeaux, Perpignan,.. đều có chương trình này
  • Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS): cũng kéo dài 2 năm, đào tạo những kiến thức luật tư tổng hợp, bao quát hơn trong quản lý, truyền thông và ngôn ngữ. Chương trình do các trường phổ thông cấp 3 cung cấp, vì thế hoàn toàn miễn phí theo chính sách của Nhà nước Pháp

Mọi thông tin chi tiết về du học Pháp, hãy liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc