Du học nghề tại Úc – còn chần chờ gì nữa?

Úc là đất nước với môi trường thân thiện, an toàn và được xếp hạng là một trong những nơi dễ sống nhất trên thế giới. Nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm rộng mở, đồng thời chính sách visa được thay đổi tích cực với nhiều ưu đãi dành cho du học sinh. Nhờ những ưu điểm vượt trội này, hiện nay du học Úc vẫn là lựa chọn và mong muốn hàng đầu của các bạn học sinh quốc tế, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng về tài chính và kiến thức để theo học các chương trình đại học hay cao học. Vì vậy, du học nghề tại Úc hiện nay đang thu hút các bạn sinh viên Việt Nam.  Du học nghề tại Úc là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và nhiều cơ hội được định cư Úc. Mục tiêu của du học nghề tại Úc không cần phải tốt nghiệp đại học mà bạn chỉ cần học chương trình nghề và đi làm nhanh chóng.

 Tại sao nên lựa chọn du học nghề tại Úc?

  • Học phí thấp (chỉ bằng 50% học đại học), thời gian học được rút ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chính bạn và gia đình.
  • “Học đi đôi với hành”: Với việc học nghề, ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp bạn còn có cơ hội thực hành nhiều ở môi trường làm việc thật, đây chính là kinh nghiệm quý giá và thiết thực dành cho bạn trên bước đường tương lai.
  • Được phép đi làm thêm 20giờ/tuần
  • Sinh viên tốt nghiệp có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học)
  • Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được định cư khi đủ điều kiên
  • Điều kiện đầu vào đơn giản (học lực trung bình trở lên và tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.)
  • Đa dạng lựa chọn khóa học, ngành học, trường học
  • Visa linh hoạt và ngày càng thuận lợi

Nguồn: Internet

 Các khóa học, ngành học và trường học đa dạng

Các ngành nghề được đào tạo phổ biến theo chương trình Cao đẳng nghề bao gồm:

  • Kinh doanh và quản lý
  • Dịch vụ xã hội và sức khỏe
  • Thiết kế và nghệ thuật
  • Cơ khí và xây dựng
  • Du lịch – Khách sạn
  • Thủy sản
  • Lâm nghiệp
  • Thể thao.
  • Truyền thông và công nghệ thông tin
  • Quản lý địa ốc
  • Nông nghiệp

Toàn nước Úc có 61 trường đào tạo nghề công lập (TAFE), hơn 200 trường đào tạo nghề tư thục, đào tạo trên 400 ngành học cho sinh viên.

Tất cả các trường đào tạo nghề đều có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu tốt nhất về thực hành cho sinh viên du học nghề. Đặc biệt chú trọng về khả năng làm việc trong và sau tốt nghiệp, các trường nghề thường đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như: lớp học quy mô nhỏ chỉ khoảng 15-25 sinh viên. Sinh viên thực hành, làm việc trong trường hoặc bên ngoài theo đúng ngành nghề được học.

 Tiết kiệm chi phí và thời gian

Các khóa học nghề thường kéo dài từ 6 tháng- 2 năm, học phí từ 6.000- 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại hoc), chi tiết:

  • Khóa chứng chỉ I, II, III, IV: AUD 6.000-12.000, học 6 tháng đến 1 năm;
  • Cao đẳng: AUD 12.000-14.000, học 1 đến 2 năm;
  • Cao đẳng nâng cao: AUD 12.000-16.000, học 1,5 đến 2 năm;
  • Chứng chỉ nghề sau ĐH (Vocational graduate certificate): học 6 tháng đến 1 năm;
  • Bằng nghề sau ĐH (Vocational graduate diploma): học 1-2 năm;
  • Cử nhân tại các trường nghề: AUD14,000- 16,000- 18,000/năm, học trong 3 năm

Nhiều cơ hội kiếm việc làm trong và sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 46.000-48.000AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 51.000-64.000 AUD/năm, cao đẳng là 64.000 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng về nghề nghiệp, trung bình dao động từ 12-25 AUD/giờ.

Cơ  hội định cư khi du học nghề tại Úc

Để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi… sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ. Thêm nữa, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

Bạn cần tư vấn về chương trình du học nghề tại Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

Bình luận của bạn: