Làm thế nào để sang thăm con tại Pháp?

Hiện nay có nhiều gia đình có con đang du học Pháp mong muốn được đi thăm con và đi du lịch luôn tại đất nước xinh đẹp và mộng mơ này.  Vậy cần phải chuẩn bị những thủ tục giấy tờ cần thiết nào để làm  hồ sơ xin visa? HAVETCO sẽ giúp các bạn liệt kê những giấy tờ như sau:

1. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3. Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang, sao y bản chính)

4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, sao y bảng chính)

5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND … (xác nhận của ngân hàng)

6. Người bảo lãnh:

  • Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp

  • Bản sao hộ chiếu

  • Bằng chứng chứng minh mối qua hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh, thư từ, email…)

  • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng    

7. Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bản chính)

  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao động cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.

  • Người về hưu: Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu

  • Trẻ em 18 tuổi không có bố mẹ đi cùng cần có giấy đồng ý của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ và bản sao CMND của bố hoặc mẹ.

  • 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

  • 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

  • Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

  • Sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu

  • Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam : thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao

  • Thư mời viết tay nêu rõ lý do xin thị thực và thời gian lưu trú + bản sao

  • Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp và nguồn thu nhập :

     3. Đối với trường hợp làm công ăn lương : xác nhận công việc, giấy nghỉ phép, sao kê tài khoản hoặc 3 bảng lương của               tháng gần nhất + bản dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

       * Đối với thương nhân : Đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản của 3 tháng mới nhất + bản dịch* sang tiếng Pháp hoặc                 tiếng Anh.

        * Đối với hưu trí : thẻ hưu trí + bảng lương hưu của 3 tháng gần nhất hoặc sao kê ngân hàng có ghi số tiền lương hưu.

  • Bản sao của các chứng minh tài chính khác : sổ tiết kiệm, giấy sở hữu nhà, đăng ký ôtô, xe máy vvv

  • Giấy tờ chứng nhận nơi ở : chứng nhận đón tiếp gốc + bản sao, bản sao CMT hoặc thẻ lưu trú của người mời ; bảng lương của ba tháng gần nhất, bảng thuế thu nhập gần nhất của người mời nếu người này bảo lãnh chí phí chuyến đi, nếu không có, xác nhận ngân hàng khẳng định số tiền sẽ được trao cho người được mời

  • Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

  • Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

Hãy liên hệ với văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin visa thăm con, mọi thắc mắc của quý vị sẽ được chúng tôi sẽ giải đáp tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc