Thủ tục xin visa Du Học Anh

Thủ tục xin visa Du Học Anh:

Bước 1:
Điền bản khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
Bạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. Khi nộp hồ sơ, bạn mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ hồ sơ bản dịch tiếng Anh.

  • Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu 4x6 mới chụp không quá 6 tháng, nền màu trắng
  • Hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống để dán thị thực và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….
  • Thư chấp nhận (Visa Letter) của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí đối với Visitor Student. Hoặc thư chấp nhận học trực tuyến (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với sinh viên thông thường.
  • Bằng chứng về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tục kề từ ngày nộp hồ sơ.
  • Bằng chứng về việc làm và tài sản khác, các giấy tờ về nguồn gốc của tài chính của bạn.
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
  • Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du học hiện tại là 446USD  (Lệ phí này có thể thay đổi).

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực

  • Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS - Tầng 3 - 52 Lê Đại Hành.
  • Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện Visa nhanh.
  • Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Anh tại Bangkok để xét duyệt.
  • Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn điều kiện Visa nhanh sẽ phải nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS - Tầng 3 - 52 Lê Đại Hành.