TỔNG QUAN VỀ DU HỌC HÀ LAN 2017

Hà Lan đất nước của hoa tulip, cối xay gió và guốc gỗ không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là địa điểm hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống.

Hà Lan là một đất nước nhỏ bé, xinh đẹp và thịnh vượng nằm ở vị trí trung tâm của Châu Âu, có vùng khí hậu tương đối dễ chịu cùng với những con người thân thiện phóng khoáng cởi mở. Bên cạnh nền kinh tế phát triển vào tầm bậc nhất Châu Âu, Hà Lan còn được biết đến với hệ thống giáo dục, nghiên cứu chất lượng và môi trường học tập quốc tế lý tưởng.

Theo thống kê tại Hà Lan có hơn 1.455 khoá học giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Với hơn 76000 sinh viên quốc tế theo học, Hà Lan xếp Top một trong số những nước có số sinh viên quốc tế theo học đông nhất Châu Âu. Trong đó khoảng 38000 sinh viên đến từ các nước Châu Âu, điều này giúp Hà Lan trở thành quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Âu.

Giáo dục bậc Đại học tại Hà Lan đặc biệt được chú trọng, sinh viên theo học được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ như việc được cấp giảm học phí và cơ hội nhận học bổng lên đến 75% cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuât sắc. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể tự trả học phí cho mình bằng cách đi làm thêm vào các ngày nghỉ với số lượng thời gian nhất định. Ngoài ra nhà nước còn cho phép sinh viên vay tiền có hạn định mà không phải trả lãi. Sinh viên chỉ phải trả số tiền này khi tốt nghiệp và tìm được việc làm.

Kết quả hình ảnh cho du học sinh hà lan

Vì sao nên lựa chọn du học ở Hà Lan?

-  Chất lượng đào tạo giáo dục xuất sắc: Hà Lan đã được quốc tế ghi nhận về tính thực tế và ứng dụng cao.

-  Tất cả các khóa học đều theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu và được bảo đảm chất lượng bởi chính phủ.

- Chi phí học tập hợp lý: Học phí các trường ở Hà Lan thường thấp hơn so với các trường ở Mỹ, Canada, Anh… do giáo dục bậc cao Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ.

- Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

- Kết hợp giảng dạy hoàn hảo áp dụng tốt giữa lý thuyết và thực hành

– Môi trường học tập quốc tế (Hà Lan là một trong nững nước có lượng du học sinh theo học đông nhất Châu Âu)

– Sinh viên có cơ hội được học và thực tập tại một quốc gia khác ngoài Hà Lan.

– Các trường Đại học tại Hà Lan luôn rất quan tâm đến sinh viên quốc tế, cung cấp nhà ở, tổ chức các chương trình giới thiệu về văn hoá, đất nước, con người Hà Lan.

- Sau khi tốt nghiệp, học sinh quốc tế có thể ở lại Hà Lan 1 năm để làm việc.

1. Yêu cầu nhập học:

 

Đại học

Cao học

Yêu cầu:

Tốt nghiệp PTTH

TOEFL: 550/ IELTS: 6.0

Tốt nghiệp đại học

TOEFL: 580+/ IELTS: 6.0+

Thời gian học:

4 năm

10-18 tháng (một số chương trình được thiết kế riêng có thể sẽ lâu hơn)

Học phí:

4.500 Eur -7.000 Eur/năm

9.000Eur – 12.000Eur/năm

Khai giảng: Tháng 9 hoặc tháng 2

Tuy nhiên nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu bạn có thể học một khoá tiếng Anh tại các trường hoặc các trung tâm và thi lấy điểm TOEFL hoặc IELTS.

 

                             Khoá học tiếng anh

Yêu cầu:

TOEFL: 500/ IELTS: 5.5 hoặc vượt qua kỳ thi đầu vào của trường.

Thời gian học:

6-12 tháng (tuỳ vào khả năng tiếng Anh của bạn)

Học phí:

350-450Eur

Thời gian nhận hồ sơ 

Tháng 5 và tháng 11

2. Chí phí khác:

Nhà ở:

150-200Eur/ tháng

Tiền ăn, tài liệu học tập:

150-200Eur/ tháng

Chi phí cá nhân, đi lại:

50Eur/ tháng

Bảo hiểm:

400Eur/ tháng

3. Một số trường điểm tại Hà Lan mà bạn nên du học

- Trường Đại học Kỹ thuật TUDelftvà Đại học Wageningen, rất nổi tiếng về các ngành kỹ thuật và công nghệ.

- Đại học tổng hợp Tiburg - trường đào tạo kinh tế tốt nhất Châu Âu.

-  Bên cạnh đó còn có: đại học Leiden, HESAmsterdam, HAN Anrhem…

4. Một số ngành/môn học mà quốc gia này hiện đang ở vị trí hàng đầu thế giới

Quản trị kinh doanh

- Xây dựng dân dụng

- Y khoa

- Công nghệ viễn thám

- Khoa học nông nghiệp

- Các ngành nghệ thuật & thiết kế, kiến trúc

- Luật

- Quản lý - quy hoạch đô thị

5. Hồ sơ cần thiết để du học ở Hà Lan

+ Chứng chỉ tiếng Anh đạt 550 TOEFL hoặc 6.0 IELTS

+ Giấy khai sinh.

+ Đơn xin học bằng tiếng Anh (tự giới thiệu bản thân, gia đình, giới thiệu về quá trình đã học, về kinh nghiệm làm việc nếu có, giải thích tại sao lại chọn khoá học này)

+ Lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương và phải đóng dấu giáp lai ảnh, dịch sang tiếng Anh ( C.V.)

+ Bằng tốt nghiệp PTTH, Đại học hoặc bằng tốt nghiệp cao nhất, học bạ, bảng điểm.

+ Các bằng cấp khác về ngoại ngữ, tin học, kế toán (nếu có)

+ 12 ảnh mầu (4x6)

+ Copy chứng minh thư 5 bản, hộ khẩu 5 bản

+ Kết quả khám sức khỏe (Chứng minh không nhiễm HIV, nghiện hút và lao phổi)

+ Camkết của gia đình theo mẫu

+ Mẫu đơn nhập học của trường muốn theo học

+ Mẫu đơn xin visa của Đại sứ quán Hà Lan

+ Camkết trách nhiệm thực hiện nghiêm túc về du học tự túc

+ Xác nhận của công an Phường sở tại Chứng minh không tiền án, tiền sự

+ Giấy chứng nhận tình trạng Hôn nhân (có hoặc chưa có kết hôn đều cần giấy chứng nhận)

Tất cả các giấy tờ trên đều phải dịch và công chứng sang tiếng Anh. Văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO sẽ giúp bạn hoàn thiện dịch thuật và công chứng hồ sơ nhé. 

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn cụ thể thủ tục xin visa tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc