CHƯƠNG TRÌNH STUDY DIRECT STREAM (SDS)

CHƯƠNG TRÌNH STUDY DIRECT STREAM (SDS) – DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 2018

Chương trình du học Canada CES sẽ chính thức kết thúc vào ngày 30/06/2018. Thay vào đó là Chương trình Study Dierct Stream (SDS) – cũng là chương trình thúc đẩy Du học Canada visa nhanh không chứng minh tài chính. Chương trình SDS chính thức được Tổng lãnh sứ quán Canada thông báo áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/03/2018.

 

1.CHƯƠNG TRÌNH SDS (STUDY DIRECT STREAM) LÀ GÌ?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình đẩy nhanh quá trình xử lý cho các sinh viên full-time ghi danh tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada. Chương trình được triển khai thí điểm tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. Chương trình SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

                               Chương trình Study Direct Stream (SDS) cùng Havetco

  • SDS áp dụng cho TẤT CẢ các trường trên trung học – công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế
  • SDS không còn giới hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES, chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và định cư của mình.

Đại sứ John Holmes tại Canada cho biết: “Có rất nhiều lợi thế khi du học tại Canada, nơi đây bao gồm các tổ chức đẳng cấp thế giới, chi phí thấp hơn và môi trường an toàn và lành mạnh cho sinh viên”. “Những cải tiến đối với hệ thống xử lý visa của Đại sứ quán dễ dàng, bao gồm cả những hệ thống được cung cấp bởi Chương trình SDS, chỉ là một trong những lý do khiến sinh viên quốc tế đến Canada và trở thành điểm đến du học của họ”.

Điều kiện tham gia chương trình SDS

  1. Đăng ký vào Danh sách các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SDS sẽ được mở rộng thay vì chỉ 55 trường như hiện tại.
  2. Số tiền đóng mua GIC (Guaranteed Investment Certificate) là $10,200 CAD (trong đó $200 CAd là phí của phía ngân hàng)
  3. IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
  4. Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.
  5. Bằng chứng đã đóng tiền học phí năm đầu tiên.

Ưu điểm của việc áp dụng theo chương trình SDS

  • Quy trình cấp thị thực cho tất cả các tổ chức có đủ điều kiện SDS.
  • Giảm thiểu các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Thời gian xử lý Visa nhanh hơn.
  • Chương trình SDS còn cho phép du học sinh nộp giấy xin học muộn (Study Permit) trong khi CES không được áp dụng.

                      Chương trình SDS dự đoán sẽ phát triển hơn chương trình CES rất nhiều

 

2. ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA CHƯƠNG TRÌNH CES VÀ CHƯƠNG TRÌNH SDS LÀ GÌ?

NỘI DUNG

CHƯƠNG TRÌNH SDS

CHƯƠNG TRÌNH CES

Điểm khác biệt

   

Nơi áp dụng

Tất cả các trường Cao đẳng, Đại học và học viện Anh ngữ tại Canada có tuyển sinh quốc tế

Chỉ áp dụng cho 55 trường của CICan

 

Điều kiện

IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng

IELTS 5.0 không có band nào dưới 4.5

Study Plan

Không yêu cầu

Khuyến khích (Có)

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

Điểm giống nhau

   

Cách nộp

Online hoặc trực tiếp tại Visa Application Centre Hà Nội hoặc Sài Gòn

Phí chính phủ

150$ + 85$ chụp hình và lấy dấu vân tay

Đóng học phí

1 năm học

Khám sức khỏe

GIC

$10,200 (trong đó 200 Cad là phí của phía ngân hàng)

* Học tập và làm thêm tại Canada cần lưu ý những gì?

– Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo

– Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC

– Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập hay không.

– Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (đến 20 giờ/ tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần xin work permit.
– Sinh viên học ESL, EAP hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.

* Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm gì?

– Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm. Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.

– Có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã đến Havetco thực hiện giấc mơ du học của mình

Đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn du học cùng chương trình SDS trong năm 2018 này bạn nhé!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association