Du học ngành mỹ phẩm tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 02/03/2017

Khi những ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng “bão hòa” về nhân lực thì ở lĩnh vực làm đẹp nói chung, ngành mỹ phẩm nói riêng lại mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho các bạn trẻ. Với sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ, việc du học ngành Mỹ phẩm tại Pháp đang  trở thành ngành “hot” hiện nay.

Ngoài nước hoa, nước Pháp còn rất nổi tiếng với ngành mỹ phẩm. Không mấy ngạc nhiên khi du học ngành Mỹ phẩm tại Pháp lại phát thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học trong thời gian gần đây.

Du học ngành Mỹ phẩm sẽ cho bạn thấy được sự xoay chuyển và sáng tạo không ngừng của ngành công nghệ làm đẹp ở Pháp.

Các ngành nghề về Mỹ phẩm

Nghiên cứu  về nguyên liệu

Với những sinh viên thích khám phá tìm tòi, du học ngành Mỹ phẩm về nghiên cứu nguyên liệu chắc chắc sẽ là trải nghiệm thú bị với bạn. Ngành này thiên về khoa học hơn, tức nghiên cứu về các tính năng mới của nguyên liệu, các chất bảo quản,… các phương pháp chiết tách mới, các nguyên liệu tìm năng,…Các bạn học về kỹ sư hóa vẫn có thể apply cho công việc này vì nó thuần về nghiên cứu hơn formulation.

Chịu trách nhiệm về test, kiểm tra chất lượng

Kiểm tra, chất lượng sản phẩm là điều kiện bắt buộc để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng.

Điều chế mỹ phẩm

Du học ngành  Mỹ phẩm tại Pháp bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau.  Điều chế mỹ phẩm là bạn chịu trách nhiệm điều chế các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng yêu cầu của công ty hay khách hàng. Nếu khách hàng yêu cầu 1 loại kem dưỡng da ban đêm, dưỡng chất cao, cho da khô, có chứa tinh chất Vanille chẳng hạn; bạn phải thông thuộc về các nguyên liệu cần dùng để cho ra sản phẩm đảm bảo tất cả các tính năng kể trên.

Du học ngành mỹ phẩm bạn  phải là người tỉ mỉ cẩn  thận vì nếu sai liều lượng, phương pháp sử dụng cho đúng một nguyên liệu,  bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc.  

Một số điều cần lưu ý

Hầu hết các sinh viên khi du học ngành Mỹ phẩm tại Pháp đều mong muốn làm việc trong ngành mỹ phẩm, bạn nên theo học Licence Hóa hoặc Sinh. Vì Licence Pro hay Master của ngành này thường yêu cầu sinh viên có bằng Hóa hay Sinh. Có 3 loại formations mà bạn sẽ gặp trong bài :

Licence Pro (Professionnel): tức năm 3 của Licence, để theo được formation này, bạn cần phải tìm được contrat d’apprentissage (apprenticeship).

Nếu bạn muốn học lên Master thì không nên theo học Licence Pro vì Master yêu cầu bằng Licence générale (tức Licence bình thường).

Master Pro: tương tự như Licence Pro, bạn phải tìm được công ty nhận apprentissage. Điều này là bắt buộc.

Master : Master này thường yêu cầu sinh viên làm stage 3 hoặc 6 tháng thôi nên cơ hội tìm được stage là khả quan hơn. Tuy nhiên, khi bạn ra trường, kinh nghiệm bạn sẽ không nhiều bằng những bạn học Master Pro.

Bạn cũng có thể chọn học du học ngành mỹ phẩm tại một số trường như ISIPCA, Université Le Havre và Université Montpellier. Để trở thành sinh viên trường ISIPCA là bạn phải qua vòng xét hồ sơ, thi và phỏng vấn mới được vào, các trường còn lại đều xét tuyển hồ sơ.

Sau khi học ra sẽ làm ở đâu?

Sau khi du học ngành mỹ phẩm tại  sẽ có  vô và cơ hội nghề nghiệp  cho bạn, từ những công ty lớn đa quốc gia như, Unilever, Coty, L’Oréal,IFF, Firmenich … và rất nhiều những công ty nhỏ khác.

Các trường mỹ phẩm cho bậc Licence Pro (Đại học)

Université Le Havre

Pharmaceutiques Université Montpellier:

Technologies Parfums, Arômes et Cosmétiques

Université de Nantes

Université François Rabelais Tours

Université Aix Marseille

Université Paris Saclay.

Hãy liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn và làm thủ tục hồ sơ tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Tran Le

07/07/2017

Vậy ad ơi nếu du học tại pháp cấp bậc đại học chuyên ngành hóa mỹ phẩm bằng tiếng Anh thì nên chọn trường nào và điều kiện ra sao?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục