10 Công việc làm thêm phổ biến cho sinh viên du học tại Nhật Bản

Đăng bởi Havetco vào lúc 28/12/2016

Khi du học Nhật Bản, các du học sinh phải trang trải rất nhiều các khoản chi phí từ tiền ăn, tiền học phí, thuê nhà và nhiều khoản chi phí khác… Do vậy, việc tìm kiếm công việc làm thêm sẽ phần nào giúp các bạn du học sinh trang trải được nhiều khoản chi phí trong thời gian du học, cũng như tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 10 công việc làm thêm phổ biến nhất dưới đây nhé.

Combini – Cửa hàng tiện lợi

Để được làm công việc này khi du học Nhật Bản, bạn cần phải nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng để tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn để cửa hàng luôn sạch sẽ,… Đây là công việc có lương không mấy cao (thường 780 yên/giờ) và khá nhàm chán.

Phát báo

Đây là công việc khá vất vả nhưng lương cao. Bạn có thể kiếm được đến 12 man ~ 14 man / tháng (120.000 ~ 140.000 yên / tháng). Tuy nhiên, bạn phải đi phát báo vào lúc khoảng 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Du học sinh thường sẽ có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có những người bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được. Công việc này là rất vất vả vì bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng và cũng có thể ngủ bù lúc khác.

Siêu thị Nhật Bản

Tính tiền ở siêu thị hoặc chế biến ở phía bên trong (làm thịt, cá,…). Tuy nhiên nếu bạn làm chế biến thì không cần phải có trình độ tiếng Nhật cao.

Lập trình

Nếu bạn có khả năng lập trình tốt vào giao tiếp tiếng Nhật giỏi thì đây là công việc mà bạn có thể kiếm tiền vì Nhật hiện tại rất cần lập trình viên. Những người đi làm lập trình thường có lương khá cao, dao động từ 1000 yên ~ 2000 yên / giờ.

Rửa chén

Đây là việc lương thấp và cực,… nhưng lại không cần trình độ tiếng Nhật. Thích hợp cho các bạn nào mới sang du học tại đây.

Phục vụ khách sạn

Nếu bạn sinh sống ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể xin công việc làm phòng, phục vụ ăn uống,…

Nấu ăn

Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán ăn Nhật, quán mỳ raamen, các quán ăn bình dân như Matsuya, Yoshinoya, … Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu như làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và đều có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,… Còn ở các quán khác thì thông thường sẽ có người chỉ cho bạn. Nếu bạn muốn học cách nấu ăn như mỳ raamen thì công việc này cũng khá có ý nghĩa đấy.

Cửa hàng ăn nhanh McDonald

Bạn có thể làm công việc đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt) hoặc chế biến bên trong cửa hàng ăn nhanh để kiếm thêm thu nhập mỗi tháng.

Dạy tiếng Việt

Công việc dạy tiếng Việt thường không thường xuyên, ví dụ 2 buổi/tuần, lương 6000 yên/buổi. Nếu làm công việc này, bạn sẽ phải kiếm thêm công việc khác cho đủ thu nhập.

Làm công nhân nhà máy

Các bạn du học sinh cũng có thể tìm kiếm công việc đóng hộp thực phẩm, đóng gói trong các nhà máy đóng gói, hay cơm hộp…. Những công việc này thường cách xa trung tâm thành phố, hơi bận một chút nhưng bù lại thu nhập công việc theo ngày tương đối là cao.

Bài viết này chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 10 công việc làm thêm phổ biến mà bạn có thể thử sức khi du học tại Nhật Bản, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, vừa học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục