11+ Lợi ích du học và lời khuyên cho các du học sinh tương lai

Đăng bởi Havetco vào lúc 12/10/2022

11+ Lợi ích du học và lời khuyên cho các du học sinh tương lai

Du học có lợi ích gì với xu hướng hội nhập như hiện nay? Thực tế cho thấy việc du học trở thành mục tiêu của rất nhiều học sinh, sinh viên. Vậy tại sao du học lại trở thành xu hướng như hiện tại? Lợi ích của việc du học nước ngoài như thế nào?

1. Phát triển tính độc lập và trở thành một cá thể toàn diện

Lợi ích lớn nhất của việc đi du học là giúp các bạn học sinh, sinh viên hoàn thiện bản thân. Chuyển sang một đất nước mới, xa với cộng đồng thân thuộc, bạn sẽ không thể đoán trước sẽ phải đổi điện với điều gì và xử lý ra sao. Đối diện với những vấn đề lần đầu gặp phải, bạn sẽ cảm thấy bối rối, nhưng sau đó, nhờ vào những trải nghiệm và những vấp ngã, bạn có thể có kinh nghiệm giải quyết mọi chuyện một cách đơn giản và linh hoạt.

Phát triển tính độc lậpPhát triển tính độc lập, tự tin vững bước trong tương lai

Sống xa nhà là cơ hội tốt giúp bạn phát triển tính tự lập và cũng là lợi ích du học hàng đầu. Khi không còn ở cạnh gia đình, bạn phải tự đốc thúc bản thân xử lý các vấn đề của mình. Thay bằng việc trước kia bạn có sự trợ giúp từ người thân, giờ đây bạn có thể tự mình làm được những việc mà trước kia bạn chưa từng làm. Khám phá những giới hạn của bản thân mà trước đây bạn không hề biết.

2. Phát triển kỹ năng từ chính các trải nghiệm

Khi đi du học, việc đầu tiên bạn học được là khả năng thích nghi với môi trường sống mới. Từ việc tự chăm sóc bản thân, nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp phòng, đi học đúng giờ đến việc thích ứng với những quy định của đất nước bạn đang theo học... Làm được những việc đó, sau này khi có bất kỳ những thay đổi nào, bạn hoàn toàn có khả năng thích nghi mà không hề gặp khó khăn. Đó chính là lợi ích du học mang lại cho chính bạn.

Tăng khả năng thích nghiKhả năng thích nghi linh hoạt với mọi môi trường sống là lợi ích của đi du học

Bên cạnh đó, khi đi du học, bạn sẽ gặp được mọi tầng lớp, địa vị trong xã hội, gặp được những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau. Những người có khả năng sẽ trở thành đồng nghiệp, đối tác của bạn trong tương lai cũng là một trong những lợi ích du học. Tiếp xúc với đa dạng những người đến từ những nền văn hóa khác nhau giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, học hỏi được nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Chưa nói đến những kiến thức mà bạn học được ở môi trường mới, thì bản thân bạn đã tự nhận thấy mình đã học được những kỹ năng sống vô cùng hữu ích và phong phú. Việc giải quyết các vấn đề phát sinh và quản lý thời gian nằm trong tầm tay bạn.

3. Cơ hội trải nghiệm văn hoá thế giới 

Du học nước ngoài là môi trường thích hợp nhất giúp bạn tiếp cận được với những con người đến từ đa dạng các quốc gia. Nó là cơ hội giúp “chạm” được vào nền văn hóa nước “Bạn”. Việc đắm mình vào những nền văn hóa mới giúp bạn trở nên hiểu biết, nâng cao nhận thức đa văn hóa và có những cái nhìn mới về thế giới, giúp bạn học hỏi được nhiều điều mới lạ từ các nền văn hóa khác nhau cũng như mang những truyền thống, những nét đẹp văn hóa Việt Nam ra ngoài thế giới.

Tiếp cận đa dạng văn hóaTiếp cận với đa dạng các nền văn hóa trên thế giới

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau, chính những sự khác biệt ấy làm nên bản sắc văn hóa – thứ mà mỗi chúng ta nên tôn trọng và giữ gìn.

4. Tiếp cận nền giáo dục phát triển

Trong những lợi ích khi đi du học cũng như mong muốn lớn nhất của các du học sinh là được tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Không thể phủ nhậnlợi ích du học, ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc... họ có nền giáo dục phát triển vượt bậc so với Việt Nam. Ở đây, bạn học được tính độc lập, tự giác, phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân và học hỏi những kiến thức tiên tiến nhất của nền giáo giục nước “Bạn”...

Tiếp cận nền giáo dục phát triểnLợi ích du học là được tiếp cận với nền giáo dục phát triển tại quốc gia bạn theo học

Ngoài những kiến thức học được trên lớp, các bạn sẽ được nhà trường tạo điều kiện thực hành tại những công ty, doanh nghiệp lớn. Để khi ra trường bạn có thể vận dụng những kỹ năng ấy vào công việc thực tế một cách dễ dàng. Nhiều nghiên cứu sinh Việt Nam theo học tại Mỹ còn nhận hỗ trợ tài chính để nghiên cứu các đề tài giải quyết vấn đề xã hội toàn cầu...

5. Du lịch thế giới trong tầm tay

Điều khiến các du học sinh thích thú nhất và cũng là lợi ích đi du học là có nhiều cơ hội du lịch, khám phá những vùng đất mới với những chi phí hoàn toàn nằm trong khả năng. Bạn có thể trích ra một khoản tiền tiết kiệm từ việc làm thêm vào những ngày nghỉ hoặc cuối tuần để đi tham quan những cảnh đẹp, những nền văn hóa khác nhau cùng bạn bè vào những dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ. Đó là cơ hội để bạn tận hưởng, thư giãn và có những trải nghiệm đáng nhớ trong quãng thời gian du học của mình.

Cơ hội khám phá thế giớiCó cơ hội khám phá thế giới trong tầm tay

6. Mở rộng mối quan hệ

Môi trường du học giúp bạn có cơ hội làm quen, tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Khoảng thời gian du học là quãng thời gian đủ dài mang lại nhiều lợi ích của việc đi du học nước ngoài, giúp bạn xây dựng được các mối quan hệ mới. Khi về nước hay ngay cả khi có cơ hội ở lại, bạn hãy giữ liên lạc với họ nhé. Những người bạn này không chỉ có thể chia sẻ với bạn những vấn đề trong cuộc sống mà còn có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Biết đâu các bạn có thể là đồng nghiệp hay đối tác hỗ trợ nhau trên con đường phát triển sự nghiệp sau này. Đó chính là lợi ích du học về lâu dài cho tương lại của bạn.

Kết nối với những người bạn từ khắp các quốc giaKết nối với những người bạn đến từ khắp các quốc gia

7. Tiềm năng nghề nghiệp ở nước ngoài

Một trong những lợi ích du học nước ngoài là sau khi hoàn thành chương trình học đại học và có trong tay tấm bằng danh giá được cả thế giới công nhận, bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc tại quốc gia mà bạn mong muốn với những kiến thức trau dồi được trong khoảng thời gian du học và sự nỗ lực hết mình của bạn. Và xa hơn nữa nếu bạn biết lựa chọn ngành nghề đang thiếu nhân lực ở quốc gia bạn đang làm việc thì cơ hội được ở lại định cư là rất cao.

Cơ hội việc làm rộng mở

Cơ hội được ở lại làm việc cao tại quốc gia bạn đang theo học

8. Tăng lợi thế cạnh tranh từ tấm bằng quốc tế khi về Việt Nam

Ngoài việc có trong tay tấm bằng danh giá với lợi ích của du học nước ngoài, thì các công ty đều đánh giá rất cao các du học sinh bởi khả năng dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với những khó khăn, thử thách. Quyết định đi du học đến một đất  nước hoàn toàn xa lạ đã chứng tỏ bạn là một người dám vượt lên chính bản thân mình. Quá trình ấy đã tạo nên được một con người có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh và có nền tảng cho cuộc sống thực tế. 

Bên cạnh đó, với xu hướng toàn cầu hóa, việc thành thạo một ngôn ngữ nào đó là lợi ích du học và cũng khiến bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng. Không có lý do gì khiến các nhà tuyển dụng thông minh có thể bỏ qua bạn.

Cơ hội cạnh tranh caoCơ hội cạnh tranh cao trong công việc với những ứng cử viên khác

9. Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ

Việc tiếp xúc trực tiếp với người bản địa hàng ngày là môi trường thích hợp nhất giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả. Đó cũng là một trong nhữnglợi ích du học lớn nhất. Tiếp xúc hàng ngày với người bản địa là cách nhanh chóng nhất giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phản xạ, ghi nhớ, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp một cách chuẩn mực, thành thạo và hiệu quả nhất.

10. Mức thu nhập tốt hơn khi đi làm

Du học là cơ hội giúp bạn có thể được làm việc ở các quốc gia với mức như nhập đáng mơ ước.

Không chỉ ở nước ngoài, ngay cả khi bạn quay về Việt Nam làm việc, bạn sẽ được đãi ngộ với mức lương hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung nhờ những trải nghiệm, kiến thức thực tế và vốn ngoại ngữ bạn đã dày công trau dồi được.

Dưới đây là mức thu nhập bình quân đầu người của một số quốc gia năm 2021:

  • Thụy Sĩ 90,358 USD
  • Hoa Kỳ 66,144 USD
  • Singapore 62,113 USD
  • Iceland 58,371 USD
  • Hà Lan 58,029 USD
  • Thụy Điển 57,660 USD

Mức thu nhập hẫn dẫnNhận được mức thu nhập hấp dẫn từ các công ty tuyển dụng

11. Xây dựng ngôi nhà mới

Một trong những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài tiêu biểu nhất của việc đi du học là bạn sẽ được sống ở một đất nước khác trong một thời gian dài. Khoảng thời gian đủ để bạn có thể học hỏi, trải nghiệm và tìm hiểu về con người, văn hóa ở đất nước bạn đang du học mang lạilợi ích du học rất lớn. Rất có thể những điều bạn cảm nhận được trong thời gian du học sẽ khiến bạn yêu đất nước xinh đẹp này như quê hương của bạn và muốn gắn bó lâu dài với nó trong tương lai.

Môi trường sống đáng mơ ướcTạo dựng môi trường sống mới đáng mơ ước

Hiện nay, du học không chỉ giúp các bạn học sinh, sinh viên học hỏi thêm kiến thức và phát triển bản thân, thay đổi tư duy, cách nhìn nhận thế giới mà nó còn là cơ hội để các bạn có thể định cư ở đất nước bạn đang theo học, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những điều kiện và chính sách định cư tại đất nước đó nếu muốn gắn bó lâu dài với nó nhé.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thể trả lời việclợi ích du học rồi chứ? Trên đây là những lợi ích du học nước ngoài. Chúng tôi tin rằng du học là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai, sự phát triển của con bạn. Tuy nhiên, mọi hành trình bước đến thành công đều không hề dễ dàng. Nếu con bạn cần sự trợ giúp, các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình, giúp bạn bắt đầu thuận lợi & có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Theo IDP

===================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

HOTLINE:+(84) 037 3882706/ 096.273.0707

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục