3 ngành học tốt nhất khi du học Singapore

Đăng bởi Havetco vào lúc 28/12/2016

Vốn được xem là một trung tâm tài chính quan trọng của châu Á với nền kinh tế phát triển ổn định, với nền giáo dục phát triển tiên tiến, Singapore đã, đang và sẽ là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ chọn làm nơi bắt đầu cho kế hoạch du học của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá 3 ngành học tốt nhất bạn nên chọn khi du học Singapore nhé!

  1. Truyền thông

Với hệ thống viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore được xếp vào hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất trên thế giới trong năm 2007-2008. Từ năm 1997 đến năm 2008, lĩnh vực truyền thông của quốc gia này đã đạt mức tăng trưởng trung bình là 6.8% mỗi năm, chiếm 10% tổng GDP cả nước.

Những công ty truyền thông lớn đều có trụ sở đặt tại đất nước Singapore như EA Game, Disney, Lucasfilm… Đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn du học sinh có cơ hội vừa học tập vừa thực hành khi du học Singapore.

Hay nếu bạn quan tâm đến vấn đề bản quyền, hãy cứ yên tâm vì Singapore là quốc gia rất chú trọng đến việc thắt chặt bản quyền. Do vậy, Singapore chính là vùng đất nuôi dưỡng sự sáng tạo chân chính.

Trường đại học được xếp hạng cao nhất trong việc đào tạo ngành truyền thông đó là Đại học quốc gia Singapore. Tiếp đến, Đại học công nghệ Nanyang cũng được đánh giá là ngôi trường danh tiếng với nhiều chương trình Truyền thông và Công nghệ số ở hai bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

  1. Kỹ sư điện tử

Trong năm 2011, có 65% các nghiên cứu và quỹ phát triển của Singapore đều tập trung vào lĩnh vực điện tử.

Rất nhiều công ty quốc tế như GP, Sony và AU Optronics đều cho sản xuất linh kiện điện tử ở Singapore và đây cũng là nhà cung cấp ổ cứng của 40% sản phẩm toàn cầu. Du học Singapore với ngành kỹ sư điện tử, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế trong các công ty điện tử lớn.

Đặc biệt, Chính phủ và các trường đại học của Singapore cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cho ngành này. Đây sẽ là một tin vui nếu bạn muốn tìm kiếm một chương trình học bổng du học Singapore hấp dẫn cho chuyên ngành kĩ sư điện tử.

  1. Ngân hàng và tài chính

Với nền kinh tế phát triển ổn định, Singapore được xem là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu của châu Á. Đây là điểm đến lý tưởng của những ngân hàng tư nhân toàn cầu để đầu tư và phát triển.

Trường đại học NUS tại Singapore được xếp hạng 8 toàn cầu về đào tạo ngành Kế toán tài chính. Du học Singapore với ngành ngân hàng – tài chính du học sinh sẽ có cơ hội thực tập trong các ngân hàng tư nhân lớn trên thế giới có trụ sở tại đất nước Singapore.

Với một vài chia sẻ vừa rồi, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp đến cho các bạn thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho kế hoạch du học Singapore của mình.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục