4 điều cần biết trước khi đi du học New Zealand

Đăng bởi Havetco vào lúc 10/11/2022

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm du học phi truyền thống, ngập tràn những cuộc phiêu lưu ngoài trời và những nghiên cứu về môi trường, thì du học New Zealand là nơi dành cho bạn! Dưới đây là 4 điều cần biết trước khi bạn đặt vé máy bay và đi du học ở New Zealand.

1. Bạn sẽ cần mặc đủ ấm

Điều thú vị về New Zealand là đôi khi bạn có thể trải nghiệm cả bốn mùa trong một ngày. Khi chuẩn bị cho chuyến hành trình đến “xứ sở của mây trắng dài”, hãy nhớ chuẩn bị sẵn áo len, áo mưa và trang phục mặc hàng ngày nhiều lớp.Thời tiết ở New Zealand cũng có xu hướng mát mẻ hơn ở phía nam so với phía bắc, và thời gian lạnh nhất trong năm là từ tháng 6 đến tháng 8.

Một điều quan trọng cần lưu ý là càng lên cao, nhiệt độ càng lạnh, có nghĩa là bạn sẽ cần mang theo quần áo ấm hơn để đi bộ đường dài và các hoạt động ngoài trời bên ngoài giới hạn của thành phố.

2. Chỉ có tám trường đại học ở New Zealand

Với quy mô của nó, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chỉ có tám trường đại học trong cả nước, mở rộng trên hai hòn đảo.

Sinh viên có thể thể đi du học New Zealand ở trường Công lập hoặc trường tư. Đối với “đại học công lập” tương tự như Big 10 ở Mỹ có thể chọn từ Đại học Công nghệ Auckland, Đại học Auckland, Đại học Massey, Đại học Otago, hoặc Đại học Victoria của Wellington. Các trường đại học này có quy mô từ 17,000 – 33,000 sinh viên.

Còn trường đại học tư thì sinh viên có thể xem xét Đại học Lincoln, Đại học Waikato, hoặc Đại học Canterbury với số lượng từ 3.000 – 12.000 sinh viên.

3. Các thành phố nhộn nhịp

Wellington, thủ đô của New Zealand, là thủ đô ở cực nam trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các trụ sở chính phủ như Quốc hội và Tòa án tối cao, cũng như nhiều doanh nghiệp lớn, trường đại học và các trung tâm văn hóa như bảo tàng, vở opera, vở ballet và kho lưu trữ.

Auckland, nằm trên Đảo Bắc là thành phố lớn nhất ở New Zealand. Đến nay, Auckland cũng có dân số Polynesia đông nhất trên thế giới. Một thành phố có hai bến cảng, được bao quanh bởi rừng nhiệt đới đồi núi, Auckland gần đây đã được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, theo chỉ số Các thành phố đáng sống nhất thế giới của Economist từ năm 2015.

Tất nhiên, có những thành phố khác ở New Zealand để đến thăm hoặc học tập, bao gồm Christchurch ở Canterbury, Hamilton ở Waikato, Tauranga ở Bay of Plenty và Napier-Hastings ở Hawke’s Bay.

4. Bạn có thể đi du học New Zealand bất cứ lúc nào

Bất kể bạn muốn đi du học ở New Zealand vào thời điểm nào thì cũng sẽ thuận lợi. Bạn có thể chọn từ nhiều chương trình khác nhau, từ trao đổi mùa hè, học kỳ và cả năm, đến du lịch ngắn hạn và trải nghiệm học tập nhiều quốc gia.

Bạn có thể tham gia các lớp học cùng với sinh viên địa phương và tìm hiểu về lịch sử, ngôn ngữ bản địa, sinh thái học cũng như các vấn đề xã hội và chính trị địa phương của đất nước. Để hòa mình hơn vào cuộc sống Kiwi, sinh viên cũng có thể sống với gia đình bản xứ và sinh viên đại học có thể ký túc xá với các sinh viên khác đến từ New Zealand.

Vào cuối học kỳ, nếu bạn muốn gắn bó một thời gian, bạn cũng có thể nộp đơn xin thị thực làm việc cho kỳ nghỉ ở New Zealand hoặc Úc và có thể dành thời gian làm việc lên đến một năm.

Bây giờ bạn đã nắm được ý chính của những gì bạn cần biết về du học ở New Zealand, hãy khám phá các chương trình học, đăng ký học bổng và bắt đầu hành trang cho trải nghiệm tại New Zealand thôi nào!

Hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin cập nhật nhất và được tư vấn miễn phí:

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Worldwide access for your education and training!

📍277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

️ 037.388.2706 |  096.273.0077

📮 havetco.info@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục