8 gợi ý có thể giúp cho bạn dễ dàng có được việc làm ở Canada

Đăng bởi Havetco vào lúc 16/01/2017

Ở Canada với nền một văn hóa đa dạng, tồn tại nhiều khía cạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của chúng ta.  Những yếu tố này có liên quan đến tính cách, hành vi, kiến thức, kỹ năng, sự cam kết và kỹ năng giao tiếp tốt…. Ở một số trường hợp những vấn đề này có tác động trực tiếp đến công việc của bạn. Vì thế, bạn cần cân nhắc xem xét và tham khảo 8 gợi ý dưới đây có thể giúp cho bạn dễ dàng để có được việc làm ở Canada.

8.Chấp nhận sự đa dạng

maxresdefault.jpg

Đặc điểm này thực sự là chìa khóa quan trọng để thành công. Lý do Canada chào đón nhiều người nhập cư, có liên quan đến việc chấp nhận sự đa dạng này. Vì vậy, bạn phải thay đổi bản thân nếu bạn không đủ linh hoạt. Chấp nhận sự đa dạng có nghĩa là phải cởi mở hơn với sự khác biệt của người khác. Chấp nhận và phát triển để lắng nghe ý kiến của người khác, mạnh dạn đưa ra quan điểm của chính mình cho mọi người và thể hiện tinh thần sẵn sàng thay đổi. Nhưng nên nhớ là không bao giờ lẫn lộn giữa thái độ với sự linh hoạt của bạn. Thái độ mang lại sự tự tin, trong khi sự linh hoạt đơn giản cho phép bạn để phù hợp với bất kỳ môi trường nào. Hãy khoan dung hơn đối với những người có chủng tộc, quốc tịch, giới tính, tôn giáo khác nhau.

 

7.Thích nghi với phong cách giao tiếp của người Canada

Trong thị trường kinh tế hiện đại ngày nay, đặc điểm quan trọng nhất để giành được một công việc tốt là kỹ năng giao tiếp. Cách đánh giá những nhân viên thuộc lĩnh vực kinh tế hiện nay thường dựa trên kỹ năng & phong cách giao tiếp của họ. Trong môi trường làm việc của Canada vấn đề này thật sự rất cần thiết và quan trọng. Ví dụ, thậm chí ở châu Âu,hoặc châu Á truyền thông/giao tiếp trong công việc luôn được thực hiện theo truyền thống cũ là một cách bắt buộc và thực thi mệnh lệnh. Điều này mang lại sự khó chịu cho các đối tượng trong khi giao tiếp. Ví dụ, sẽ thường thấy sếp hay nói với nhân viên “Hãy làm xong việc này vào đúng 12. AM ” hoặc khi phàn nàn về công việc “công việc anh/chị làm sai hoàn toàn” thì chắc chắn khi nghe như thế này sẽ mang lại sự nản chí cho nhân viên. Tại Canada, hoàn toàn khác; dựa trên mục tiêu là hợp tác. Mọi người sẽ cùng nhau giải quyết công việc và qua đó thường hay giao tiếp với nhau khi có vấn đề như “Làm thế nào để chúng ta có thể giải quyết vấn đề này” hoặc ” Ai là người có khả năng được công việc này”. Giao tiếp dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng và bình đẳng.

 

6.Xây dựng mối quan hệ với nhiều người

Networking

Đây là một trong kỹ năng quan trọng mà bạn cần phải đầu tư, trong nhiều trường hợp bạn sẽ may mắn có được công việc thông qua network mà sẽ không phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn. Và đó là sự thật, nhưng dĩ nhiên đòi hỏi cả khả năng ở bạn.
Một trong những cách giúp bạn tạo dựng tốt mối quan hệ của mình là xây dựng một hồ sơ thật tốt cho riêng bạn trên Linkedin – Đây là một trong những cách giúp chúng ta thiết lập mối quan hệ khá tốt, sau khi đã xây dựng được vòng tròn kết nối thì bạn hay nên nhớ “keep in touch” với những người quan tâm bạn trên đấy . Đấy có thể là  bạn bè, gia đình và thậm chí từ các vòng tròn kết nối khác từ mạng xã hội mang đến cho bạn. Cố gắng chia sẻ ý tưởng, quan điểm của bạn với họ.
Trong nền văn hóa đa dạng của Canada sẽ không phải là dễ dàng để tìm thấy được những người cùng mối quan tâm. Nhưng chỉ cần đơn giản bạn thể hiện rõ sự quan tâm, kinh nghiệm và học vấn của bạn. Việc này hoạt động dựa trên sự tương tác và tạo ấn tượng đến mọi người. Liên kết tốt và xây dựng mạng lưới với những người đã có trong thị trường việc làm sẽ là một cách quan trọng để có được công việc tốt ở Canada.

 

5.Định nghĩa rõ ràng về sự nghiệp của bạn.

women-in-the-workplace-1024x575

Một điều phải cần rõ ràng là biết những gì mình thực sự muốn làm. Tại Canada có rất nhiều nơi tư vấn nghề nghiệp cho những người mới đến. Tại đấy sẽ đưa ra những lời khuyên nên và tư vấn từ họ.


Hiểu rõ mong muốn nghề nghiệp, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm công việc, cũng như có nhiều người thất nghiệp không phải vì họ không có cơ hội; chỉ đơn giản là họ chưa biết rõ công việc mà họ muốn làm. Họ thậm chí có thể biết về công việc nhưng họ vẫn chưa biết rõ ràng về vị trí họ mong muốn để làm mục tiêu cho sự nghiệp. Làm rõ ràng là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Nhà tuyển dụng cần những nhân viên của họ có tư duy rõ ràng và sự tự tin.

 

4.Hãy dành thời gian đầu tư cho Resume

Original cv / resume template
Vector original minimalist cv / resume template – creative version with colorful headings and icons

Bản sơ yếu lý lịch là toàn bộ những định nghĩa và thay bạn thể hiện bạn có phải là  một nhân viên tiềm năng hay không trước nhà tuyển dụng. Bạn cần lập cho mình và liên tục cập nhật hồ sơ của mình tốt nhất. Trình độ chuyên môn là những mục cần thiết của CV nhưng cũng cần chú ý những điểm khác quan trọng như những kinh nghiệm, các chương trình, hoạt động và các chương trình văn hóa bạn từng tham gia. Chú ý là mỗi bản CV của bạn cần phải phù hợp với các công việc cần tuyển dụng của nhà tuyển dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

 

3.Tìm hiểu về các chứng chỉ cần có ở Canada

micro-credentials-badgesMỗi quốc gia đều có những đòi hỏi tiêu chuẩn, chứng chỉ ngành nghề khác nhau ở các lĩnh vực.Trường hợp với Canada, trong việc bảo mật và cách thức hoạt động của ngành tài chính đặc biệt khác so với các nước khác. Có các khóa học cụ thể mà bạn cần phải trải qua để chứng tỏ đủ năng lực cho công việc trong ngành tài chính này. Nếu bạn có nhiều thông tin được liệt kê trên CV việc nhận được việc làm ở Canada sẽ trở nên dễ dàng. Ví dụ tham gia một số khóa học chẳng hạn như khóa học Chứng khoán Canada (CRC). Nếu khóa học này được liệt kê trong CV bạn sẽ dễ dàng nhận được công việc trong lĩnh vực tài chính ở Canada. Ngoài ra, có rất nhiều thông tin quan trọng khác cho các lĩnh vực khác nữa, bạn cần tìm hiểu các khóa học như vậy và sau đó bổ sung vào CV, việc này không chỉ làm tăng giá trị của đơn xin việc mà qua đó còn làm đa dạng cơ hội bạn nhận được công việc khác.

 

2.Gặp những cố vấn chuyên môn

forex-trading-mentor.pngCố vấn đóng vai trò như các mô hình vai trò. Họ đưa ra những hướng dẫn cho bạn thông qua kinh nghiệm từng trải của họ. Hãy Networks với những người như vậy, những người đã đạt được mục tiêu, thành tựu cụ thể trong lĩnh vực bạn mong muốn và thành công trong cuộc sống của họ. Có rất nhiều người cố vấn trong cùng một lĩnh vực có thể cho bạn nhiều góc nhìn khác nhau, hãy lắng nghe họ, hãy làm theo bước chân của họ và nghe hướng dẫn từ họ. Cố vấn đóng một vai trò quan trọng để giảm thiểu những sai lầm trên con đường bắt đầu sự nghiệp của bạn. Điều này có ý nghĩa đơn giản là giữ cho mọi thứ được đi đúng hướng và hạn chế đi vào những vết xe đổ của những người đi trước.

 

1.Thu nhập những trải nghiệm

Work-ExperienceCó lẽ điều này sẽ có thể gây sự kích thích cho những người mới đến.
Cuộc sống là trải nghiệm thực tế, bao gồm những kinh nghiệm tuyệt vời. Hãy cố gắng tìm hiểu thêm về cuộc sống Canada, thu hẹp khoảng cách giữa những bất kỳ những trải nghiệm khác biệt. Hãy thử liên kết tất cả những trải nghiệm đó liên quan đến công việc tương lai của bạn. Hãy chắc chắn rằng những kinh nghiệm từ quá khứ của bạn có thể liên kết bằng cách nào đó phù hợp với văn hóa của Canada. 
Điều này sẽ giúp ích cho bạn để lại một ấn tượng rằng bạn đã trang bị đầy đủ với phong cách làm việc ở Canada.

Source: http://askmigration.ca/

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục