TẠI SAO BỊ TỪ CHỐI VISA DU HỌC PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 24/10/2017

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tư vấn HAVETCO liệt kê cho các bạn một số lí do mà các bạn chuẩn bị chưa tốt  dẫn đến việc bị từ chối visa.

Về vấn đề chọn trường

Đây là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng đối với du học Pháp. Việc chọn trường phải phù hợp với sở thích, năng lực và ngành của bạn. Nếu bạn chon ngành học không tương thích sẽ bị từ chối. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu trước ngành học qua web chính thức của trường để có thông tin chính xác.

Thời gian nộp hồ sơ và điều kiện du học Pháp

Ở mỗi nước khác nhau, hệ thống giáo dục đại học cũng có những điều kiện nhập học khác nhau. Ở Pháp, thời gian nhập học chủ yếu vào kỳ 1 nhập học tháng 9-10. Ngoài ra, việc xét tuyển visa du học Pháp cũng không ưu tiên các trường hợp sang học tiếng trước. các bạn có thể bị lỡ mất kỳ nhập học và phải đợi một năm tới để nộp hồ sơ.

Ngoài ra, việc đăng ký hồ sơ du học Pháp ở Việt Nam sẽ được khai thủ tục thông qua CampusFrance-văn phòng đại diện chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Đây là quy trình bắt buộc đối với tất cả các bạn mong muốn đi học tại Pháp. Song song với việc khai hồ sơ CampusFrance, bạn có thể trực tiếp liên hệ với trường để có thêm nhiều thông tin và tăng cơ hội được nhận. Đây cũng là thiếu sót các bạn hay bỏ qua vì chỉ bị động làm hồ sơ theo quy trình mà không tích cực liên hệ với trường muốn theo học.

Tiếng pháp còn kém và phỏng vấn không tốt

Đại sứ quán Pháp đòi hỏi bạn cần một trình độ tiếng Pháp tối thiểu vì bạn sẽ không được cấp visa học tiếng ( chương trình học dự bị tiếng). Bởi vậy nếu bạn không chuẩn bị thi chứng chỉ trước sẽ bị nhỡ thời gian nộp hồ sơ.

Bộ hồ sơ cẩu thả

Một bộ hồ sơ không được chuẩn bị kỹ, sai chính tả, thiếu thông tin hay thông tin sai… sẽ làm người xét tuyển thiếu thiện cảm và khả năng đánh trượt cao.

Trong hồ sơ du học Pháp có hai giấy tờ được chú ý nhất là CV và thư xin học (lettre de motivation). Có thể bạn có bảng điểm đẹp, thành tích học tập tốt nhưng không đầu tư chăm chút cho các giấy tờ này vẫn bị đánh trượt. Đặc biệt, nếu không nêu bật được sự năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hồ sơ của bạn cũng không được đánh giá cao.

Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, bạn nên tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của những người đi trước để có được bộ hồ sơ chuẩn.

 

Công ty tư vấn du học HAVETCO chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục hồ sơ xin visa du học. 

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Tags : du hoc phap, khóa học tại Pháp
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục