CÁC NGÀNH HỌC THU HÚT DU HỌC SINH Ở NHẬT BẢN HIỆN NAY

Đăng bởi Havetco vào lúc 16/05/2017

Mỗi người có một đam mê để theo đuổi, nhưng đứng trước lựa chọn các ngành học là một quyết định chưa bao giờ dễ dàng. Dưới đây là những ngành học được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi sang Nhật du học.

  1.  Ngành y tế - luôn là lựa chọn hàng đầu
  2. Điện tử, điện lạnh – thỏa sức sáng tạo
  3. Công nghệ thông tin – tạo ra sự thay đổi
  4. Quản lý  kinh tế
  5. Công nghệ sinh học

Nền y khoa của Nhật Bản đã có “thương hiệu” trên thế giới. Giải Nobel y học năm 2016 trao cho ông Yoshinori Ohsumi, nhà khoa học người Nhật . Trường Đại học Tokyo của Nhật có khoa y xếp vào tốp 100 trường có ngành y hàng đầu thế giới (ở vị trí 42), theo bình chọn củaTimes Higher Education. Nếu bạn đam mê với công việc cứu người cao cả thì nên lựa chọn du học Nhật Bản.

Nhật Bản là một nước có dân số già nên có nhu cầu lớn về chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường rất rộng mở. Ngay cả khi bạn về Việt Nam thì với trình độ và bằng cấp được đào tại tại Nhật bạn sẽ có được lợi thế khi đi xin việc.

          Nhiều trường đại học ở Nhật Bản đào tạo ngành ý, như: Đại học Tokyo, Đại học Tokyo Medical and Dental University (TMDU),...

Vào những năm 70 và 80 của thế kỉ trước, Nhật Bản là một “đế chế” hùng mạnh về điện tử với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sony, Panasonic… Ngày nay, ngàng điện tử Nhật Bản vẫn được xếp vào loại “anh cả” trên thế giới. Bạn đam mê ngành điện tử, điện lạnh thì lựa chọn du học Nhật Bản là một quyết định đúng đắn.  

Nhật Bản có rất nhiều các tập đoàn lớn về điện tử như Sony, Panasonic… Bởi vậy, du học ở đây bạn có cơ hội tuyệt vời để thực tập tích lỹ kỹ năng và kiến thức, cũng như tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều công ty lớn của Nhật Bản đã đầu từ hàng tỷ đô la Mỹ vào Việt Nam, như như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… Do đó, đây sẽ là mảnh đất “màu mở” để bạn lập nghiệp.

Xứ sở hoa anh đào luôn là ông “trùm” thế giới về lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là một ngàng học thu hút nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất triển vọng và đầy lạc quan. Theo dự báo, Nhât Bản cần đến 50.000 nhân lực công nghệ tin đến năm 2020. Thêm vào đó, Bộ Kinh thế và Công thương Nhật Bản đã phối hợp với Việt Nam đạt thỏa thuận đào tạo ngành này qua dự án kỹ sư cầu nối, với trên 10.000 đã được tập huấn ở Nhật Bản. Bởi vậy, nếu bạn đam mê về công nghệ thông tin thì đừng do dự khi lựa chọn du học tại Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản là cường quốc kinh tế, với vị trí thứ 3 thế giới. Nước này đã tạo ra hiện tượng “thần kỳ” về sự phát triển kinh tế. Để có được thành tích “ngoạn mục” đó đòi hỏi tầm nhìn, trình độ đặc biệt về quản lý kinh tế. Bạn sẽ thật sự hài lòng khi lựa chọn ngành quản lý kinh tế ở Nhật Bản. Bạn sẽ có cơi hội tiếp cận những kiến thức và kỹ năng, cũng như cách nghĩ, cách làm kinh tế của người Nhật.

Ngành công nghệ sinh học nước ta đang trên từng bước phát triển, trong khi Nhật Bản đã nghiên cứu phát triển từ trước đó. Các ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men đóng một vai cực kỳ quan trọng trong công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua. Hiện nay Nhật Bản muốn tiến xa hơn trong các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền, với việc thành lập thêm nhiều viện nghiên cứu cùng các hội đồng chiến lược.

Từ đó có thể thấy cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đang cần nhiều kĩ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học. Và vì thế cơ hội việc làm trong ngành công nghệ sinh học rất rộng mở cho các du học sinh dù có về nước hay không.

 Bài viết này là để các bạn tham khảo khi còn đang băn khoăn lựa chọn ngành du học ở Nhật Bản. Nếu bạn muốn tư vấn và đi du học tại Nhật Bản, hãy liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại :

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục