CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG Ở VÙNG BRETAGNE

Đăng bởi Havetco vào lúc 28/03/2019

Bretagne là một trong số 22 khu vực đô thị của Pháp. Đây là khu vực có đường bờ biển dài nhất nước Pháp. Từ Cancale đến Pornic, bờ biển kéo dài 1100 km. Không chỉ được biết đến với những toà tháp cao, những toà lâu đài cổ kính, Bretagne còn nổi tiếng với những trưởng đại học lớn với chất lượng đào tạo mang đẳng cấp Quốc tế.

Những trường đại học nổi tiếng xứ Bretagne

1. Đại học Bretagne Sud

Tên hành chính Bretagne Sud (viết tắt UBS). Đây là trường đại học nằm ở tỉnh Morbihan ở Pháp. Được thành lập năm 1995, và là trường đại học trẻ tuổi nhất của vùng Bretagne, Pháp.

Trường đại học Bretagne Sud là một trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại Pháp về đào tạo & cấp các bằng Kĩ sư, các hệ đào tạo chuyên ngành Y tế, các bằng DUT, DU, chứng chỉ chuyên ngành Tin học C2i, các chứng chỉ Ngoại ngữ, các chứng chỉ ngành Luật, các lớp dự bị, các lớp đào tạo giáo viên… Còn lại là các bằng thuộc tiêu chuẩn đào tạo chung châu Âu LMD (Licence-Master-Doctorat). Ngoài ra là các bằng như DU, bằng kĩ sư, DAEU và các lớp dự bị thi vào Grandes Écoles. Tất cả được chia theo 4 lĩnh vực : Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ; Khoa học nhân văn & xã hội; Luật, Kinh tế & Quản lý; Khoa học, Công nghệ & Y tế.

2. Đại học Rennes 1

Trường Đại học Rennes 1 là trường đại học công lập, chuyên đào tạo các lĩnh vực : Y tế, Luật, Kinh tế, Triết học, Toán học & Khoa học đời sống. Trường đứng thứ 7 trong top 10 trường đại học hàng đầu nước Phápvới khoảng 23000 sinh viên theo học 219 hình thức và chuyên ngành đào tạo.

Trường được chia thành các khu vực :

Khu Beaulieu (Campus Beaulieu): chuyên giảng dạy các ngành học : Tin học – Điện tử, Toán, Triết học, Khoa học về đời sống và môi trường, Khoa học và tính chất  vật liệu, Trường kĩ sư cao cấp Rennens

Khu Villejean (Campus Villejean): chuyên giảng dạy: Y học, Phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt, Dược

Khu Trung tâm (Campus Centre):chuyên giảng dạy: Luật và Khoa học Chính trị, Khoa học Kinh tế, Viện Quản trị kinh doanh Rennes, Viện đào tạo sơ cấp về Quản lý công

Trường gồm có 10 khoa trực thuộc : Khoa Y, khoa Dược, Nha khoa, khoa Luật & Chính trị học, khoa Kinh tế, khoa Triết học, khoa Toán học, Nghiên cứu vật chất, khoa Khoa học đời sống & môi trường, khoa Tin học điện tử.

Hệ Thạc sỹ: được chia làm nhiều ngành, mỗi ngành lại được chia nhỏ thành nhiều chuyên ngành. Cụ thể, bằng thạc sỹ Khoahọc và kỹ thuật được chia làm 9 ngành, sau đó chia thành 36 chuyên ngành. Thạc sỹ Khoa học nhân văn có 15 ngành được chia nhỏ ra 52 chuyên ngành.

Với cơ cấu tổ chức như vậy, trường có thể đáp ứng nhiều loại hình đào tạo khác nhau. Hiện nay, trường giảng dạy & cấp hơn 500 văn bằng quốc gia, hơn 100 văn bằng đại học & nhiều chương trình dự bị.

Đặc biệt từ năm 1998, các sinh viên ngành Kinh tế có thể tham dự chương trình liên kết Pháp-Đức với trường Đại học Augsburg, hoặc học bằng kép về kinh tế với trường Đại học Oviedo ở Tây Ban Nha.

3. Đại học Rennes 2 (Haute Bretagne)

Đứng thứ 2 trong danh sách các trường đại học Pháp ở Rennes, Đại học Haute Bretagne tiền thân là khoa Văn học thuộc trường Đại học Rennes. Cũng giống như Rennes 1, trường được tách ra từ Đại học Rennes năm 1969. Đại học Rennes 2 hiện đang đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, khoa học xã hội và các hoạt động thể dục thể thao với hơn 20.000 sinh viên đang theo học. Trường Rennes 2 đặc biệt nổi tiếng về đào tạo tâm lý học, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.Hiện nay, trường có hai cơ sở là Villejean và La Harpe.

Hệ thống trường gồm 5 Đơn vị nghiên cứu (UFR), 2 Viện tiến sỹ, 1 trung tâm đào tạo Đại học từ xa, hệ thống tài liệu phục, 1 nhà xuất bản (Presses universitaires de Rennes).

4. École Normale Supérieure de Rennes

École Normale Supérieure de Rennes là một cơ sở đào tạo uy tín  trong lĩnh vực Pháp luật – Kinh tế -Quản lý, Công nghệ thông tin và Viễn thông, Toán học, Cơ điện tử và Khoa học thể thao & Giáo dục thể chất.

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp các chương trình trao đổi với Đại học Rennes 1 và Đại học Rennes 2. Mỗi năm có khoảng 400 sinh viên và học sinh tham gia chương trình này.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Pháp (chọn trường, khóa học, cơ hội học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ) mời các bạn liên hệ với công ty:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Associatio

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục