CÁC TRƯỜNG ĐƯỢC XẾP HẠNG CAO TẠI PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 31/05/2018

Danh sách một số trường đại học được xếp hạng cao tại Pháp.

1. Trường École Normale Supérieure

Yêu cầu tuyển sinh của École Normale Supérieure (ENS) rất cao, bao gồm kỳ thi viết và vấn đáp bên cạnh kỳ thi đại học quốc gia. Thí sinh phải thể hiện sự nổi trội trong nghiên cứu, khoa học, nghệ thuật, văn hóa và nhân văn.

Sinh viên tốt nghiệp của trường được đảm bảo công việc trong các tổ chức chính phủ, học viện và văn hóa. Trong số đó có 13 người đoạt giải Nobel, 10 người đạt huy chương Fields, và một số thủ tướng, triết gia.

Được thành lập vào giữa thế kỷ 19, hiện tại trường chỉ tuyển 200 học sinh mỗi năm, một nửa theo học chương trình khoa học và nửa còn lại học nhân văn. Sinh viên nhận mức lương hàng tháng khoảng 1.300 EUR trong 10 năm làm trong các tổ chức nhà nước sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế được chào đón học các chương trình sau đại học, và thường nhận được học bổng. Sinh viên từ các nước trong Liên minh châu Âu (EU) cũng được hưởng chính sách như sinh viên Pháp.

ENS có một trường liên kết ở Italy là Scuola Normale Superiore và có đến hơn nửa sinh viên mỗi trường có thể tham gia chương trình trao đổi mỗi năm. Ngoài ra, trường còn có quan hệ hợp tác nghiên cứu với các trường hàng đầu thế giới, ví dụ Đại học Bắc Kinh, Cambridge, Oxford, McGill và Harvard.

2. Trường École Polytechnique

Cũng có lịch sử lâu đời như ENS, École Polytechnique là trường danh tiếng, trụ sở ở Palaiseau - vùng ngoại ô nhỏ của Paris, cách trung tâm Paris hơn 10 dặm. Trường tập trung giảng dạy về khoa học và công nghệ với phương châm “Vì tổ quốc, khoa học và vinh quang”.

Có khoảng 3.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó 30% là sinh viên quốc tế. École Polytechnique mang đến cách tiếp cận đa ngành, có cả chương trình giảng dạy đại học và nghiên cứu sau đại học. Bên cạnh 6 chủ đề trong khoa học và kỹ thuật, sinh viên được yêu cầu học một môn về khoa học nhân văn và thể thao.

Trường tuyển sinh đại học, học sinh được yêu cầu 2 năm chuẩn bị ở trung học tính tới một tuần trước kỳ thi viết và vấn đáp.

Công dân Pháp phải thực hiện 8 tháng nghĩa vụ quân sự trong năm học đầu tiên, kể từ khi trường nằm dưới sự quản lý của Bộ Quốc phòng.

3. Đại học Pierre và Marie Curie

Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC) được thành lập sau khi chia tách Đại học Paris năm 1970. Trường được coi là khu phức hợp khoa học và y tế lớn nhất cả nước, với khoảng 30.000 sinh viên toàn thời gian học trong khuôn viên Jussieu đặt ở khu phố Latinh của Paris.

Trường có 8 bệnh viện giảng dạy chính và nổi tiếng với sự xuất sắc trong ngành toán học. Một số tổ chức của trường đã giành được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học và Y học kể từ khi Pierre Curie và Marie Curie giành được giải Nobel vào năm 1903.

Có 120 phòng thí nghiệm nghiên cứu trong các lĩnh vực mô hình và kỹ thuật; trái đất và môi trường sống; năng lượng, vật chất và vũ trụ; cuộc sống và sức khỏe. Hơn 5.000 nhà nghiên cứu và giáo sư làm việc trong bốn lĩnh vực này.

Sinh viên quốc tế chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên của trường. Tổng cộng trường có 3.000 nghiên cứu sinh tiến sĩ.

4. Đại học Paris-Sud

Đây là trường lớn với 30.000 sinh viên theo học ở các cơ sở ngoại ô phía nam Paris. Trung tâm Orsay của trường được ghi nhận vì những đóng góp cho nghiên cứu vật lý và hóa học. Trường tập trung một số phòng thí nghiệm cao cấp nhất ở Pháp, trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: vật lý hạt nhân, vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, công nghệ nano và vật lý hạt.

Hai giải Nobel và bốn huy chương Fields đã được trao cho các tổ chức của trường về toán học và vật lý. Một số học giả và doanh nhân hàng đầu khác tốt nghiệp từ trường, bao gồm cả Bertrand Serlet, cựu phó chủ tịch của Apple.

Có 4.800 sinh viên quốc tế, đến từ 125 quốc gia, theo học tại Đại học Paris-Sud.

5. Đại học Paris Diderot - Paris 7

Paris Diderot là hậu duệ của Khoa nghiên cứu khoa học thuộc Đại học Paris. Tên hiện tại của trường chỉ có từ năm 1994. Năm 2012, trường chuyển đến cơ sở mới tại quận Paris Rive Gauche, xa khuôn viên Jussieu của Đại học Pierre và Marie Curie.

Bên cạnh nổi tiếng về sự xuất sắc trong khoa học, Paris Diderot cũng mang đến những tiến bộ trong sự hiểu biết của nhân loại về lý thuyết xác suất. Trường có một phương pháp đặc biệt để giảng dạy tâm lý học, sử dụng khoa học về các rối loạn tâm thần và phân tích tâm lý.

Trong 26.000 sinh viên của trường có 20% là du học sinh.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn      havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục