CANADA CẦN TUYỂN 182,000 LAO ĐỘNG NGÀNH IT CHO ĐẾN NĂM 2019

Đăng bởi Havetco vào lúc 10/11/2017

Theo báo cáo công bố vào năm ngoái của Hội Đồng Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông (ICTC), Canada cần thêm 182,000 vị trí việc làm cho các lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) cho đến năm 2019. Hệ thống nhập cảnh diện Express Entry của Canada giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân công này.

Báo cáo xác định về sự không phù hợp kỹ năng, sự mất cân bằng của cung và cầu, lực lượng lao động già đi, và những yếu tố khác đã dẫn đến sự thiếu hụt tài năng trong lĩnh vực IT. “Những sáng tạo mới trong ngành ICT – đặc biệt thời đại của Internet, cũng như các mạng xã hội, điện thoại di động, các ứng dụng apps và cloud – đã trở thành động lực thúc đẩy sự đổi mới, năng suất và tăng trưởng.”

Trong Số Các Ngành Nghề Có Nhu Cầu Cao Được Xác Định Trong Báo Cáo Đó Là:

- Information systems analysts and consultants

- Computer and network operators and web technicians

- Computer programmers and interactive media developers

- Software engineers

- Graphic designers and illustrators

- Computer and information systems managers

- Database analysts and data administrators

Hiện có khoảng 810,000 chuyên gia IT đang làm việc tại Canada và dự kiến cho đến năm 2019, Canada sẽ cần thêm 182,000 người có kỹ năng trong ngành này để cung ứng nhu cầu của các tỉnh bang khắp nước. Tỉnh Ontario có nhu cầu cao nhất (76,300 vị trí), Quebec (49,600), British Columbia (20,900), Alberta (17,300), Manitoba (4,000), Saskatchewan (3,900), Newfoundland (3,800), Nova Scotia (3,200), New Brunswick (2,200), Prince Edward Island (1,500).

Các tỉnh trên toàn Canada có nhu cầu tuyển lao động trong các ngành liên quan đến IT đã sử dụng sự cải tiến mới trong hệ thống Express Entry, trong đó sử dụng Chương trình đề cử tỉnh bang-PNP để lựa chọn nguồn lực lao động có liên quan đến IT. Nổ lực của các tỉnh bang này cùng với mục tiêu của chính phủ liên bang đã giúp có thêm nhiều ứng viên được lựa chọn qua hệ thống Express Entry, trong đó con số những người làm trong ngành IT được chọn đang ngày một gia tăng.

Thêm vào đó, chính quyền liên bang vừa triển khai một chương trình mới có tên Global Talent Stream cho phép một số lao động có kỹ năng có thể xin giấy phép lao động – work permit trong vòng 2 tuần. Đây là một sáng kiến giúp công ty có thể tiếp cận nguồn nhân lực có tay nghề cao một cách dễ dàng và mang họ đến Canada làm việc một cách nhanh chóng. Người được lựa chọn làm việc tại Canada qua hệ thống Global Talent Stream sẽ có thể có được kinh nghiệm làm việc tại Canada, là yếu tố rất quan trọng trong hệ thống Express Entry, nhằm giúp họ dễ dàng được định cư tại Canada sau khi làm việc.

Các ngành nghề đứng đầu đã được mời ITAs (Invitations To Apply) trong năm 2016, theo thứ tự:

- Information Systems Analysts and Consultants

- Software Engineers

- Computer Programmers and Interactive Media Developers

- Cooks

- Food Service Supervisors

- University Professors and Lecturers,

- Graphic Designers and Illustrators

- Professional Occupations in Advertising, Marketing and Public Relations

- Financial Auditors and Accountants

- Retail Sales Supervisors

Trong năm 2016, các ứng viên đang làm chuyên ngành IT là nhóm các ứng viên được mời nhiều nhất.

Theo báo cáo từ Bộ Di Trú Canada IRCC, “Vào tháng 9 năm 2016, khi con số các vòng mời bắt đầu gia tăng, các ứng viên có vốn nhân lực (human capital) cao nhưng không có thư tuyển dụng làm việc hợp lệ (job offer), chẳng hạn như các nhóm nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) 11, 21 và 40, được mời nhiều hơn. Kể từ ngày 19 tháng 11 năm 2016, xu hướng này đã trở nên rõ rệt hơn.” Nhiều chuyên ngành IT thuộc nhóm NOC 21.

 

Do những cải tiến có hiệu lực từ tháng 11 năm ngoái đã làm thay đổi giá trị của một Job offer theo thang điểm – từ 600 điểm thành 50 hoặc 200 điểm, tùy thuộc vào vị trí được tuyển dụng – nhiều ứng viên tuy không có job offer vẫn được cải thiện xếp hạng của họ. Nhiều ứng viên này đã lọt vào danh sách để nhận thư mời ITA, có hoặc không có đề cử của tỉnh hoặc một job offer.

 

Cho đến nay, năm 2017 đã có nhiều ứng cử viên được mời hơn bao giờ hết. Vào thời điểm của bài viết, đã có tổng cộng 54,487 ITA được cấp trong năm nay. Con số này gấp hơn ba lần so với 15,286 ITA phát hành trong nửa đầu năm 2016, và vượt xa con số tổng cộng đã phát hành trong cả năm ngoái

 

Nguồn: http://culturemagazin.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục