2018 - CHI PHÍ DU HỌC ÚC BAO NHIÊU MỘT NĂM?

Đăng bởi Havetco vào lúc 10/01/2018

Chi phí du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu? Du học Úc có đắt không, chi phí tự túc như thế nào? Làm thế nào để du học Úc với chi phí thấp? Tư vấn chọn trường phù hợp tài chính và hỗ trợ hồ sơ miễn phí tại Công ty tư vấn du học HAVETCO

Trong nhiều năm liền, xứ sở chuột túi được vinh danh trong top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh (theo Economist Intelligence Unit) và là điểm đến định cư số một của giới triệu phú. “Đất lành” thì “chim đậu” – điều này hoàn toàn đúng đối với nước Úc. Bởi, ngoài cuộc sống tiến bộ, xã hội văn minh, người dân thân thiện cùng dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe chất lượng, Úc còn là miền đất du học hàng đầu của sinh viên quốc tế. Tuy vậy, chi phí du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu, có đắt không luôn là mối quan tâm của không ít bạn trẻ.

Chi phí du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu 1Nước Úc bình yên, đáng sống luôn là chọn lựa du học hàng đầu của sinh viên quốc tế

Vậy chi phí du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu?

Về học phí du học Úc

Để trả lời câu hỏi này bạn cần xác định rõ khóa học mà bạn sẽ chọn và lộ trình học tập phù hợp nhằm tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả chi phí du học Úc. Do nền giáo dục của Việt Nam không được Úc xem là đồng nhất nên hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam du học ở Úc đều phải học dự bị đại học, cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình đã chọn, hoặc phải học thêm Anh ngữ để bắt nhịp nhanh với bài học chính khóa. Chính vì vậy, chương trình học ở quốc gia này cũng khá đa dạng và du học Úc học phí ước tính cho từng chương trình như sau:

Chương trình

Học phí

Tiếng Anh

350 – 440 AUD/tuần

Phổ thông

11.500 AUD

Dự bị đại học

23.800 AUD

Cao đẳng

16.000 AUD

Nghề

15.000 AUD

Cử nhân

17.160 AUD

Thạc sĩ

26.000 AUD

Tiến sĩ

27.000 AUD

Học phí du học Úc trung bình một năm

Về chi phí ăn ở du học Úc

Nếu bạn theo học các khóa học ngắn hạn thì có thể chọn hình thức ở homestay (ở với người bản xứ) hoặc chọn ở ký túc xá của trường hay ở share room/ share house. Mức chi phí du học Úc tự túc để thuê nhà dao động từ 80 – 350 AUD/tuần hoặc có thể cao hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Do đó, tùy thuộc vào ngân sách gia đình, nhu cầu của mỗi cá nhân mà sinh viên có thể chọn cho mình loại hình nhà ở phù hợp.

 • Ký túc xá: 185 – 350 AUD/tuần
 • Homestay: 120 – 150 AUD/tuần
 • Share room/share house: 80 – 120 AUD/tuần/người

Chi phí du học Úc tự túc một năm còn bao gồm các khoản sinh hoạt phí khác bao gồm: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí… Tùy thuộc vào từng vùng bang, từng thành phố bạn chọn sinh sống mà mức chi phí cuộc sống sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể, khi du học Úc tại Melbourne hay Sydney, bạn sẽ phải cần từ 1.000 – 1.200 AUD/tháng sinh hoạt phí. Với những thành phố khác như Adelaide, Perth, Canberra, Brisbane… con số này chỉ từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

Dưới đây là những khoản chi tiêu biểu nhất cho sinh viên tại Úc và mức phí tham khảo cho từng đối tượng cụ thể theo khảo sát và công bố của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc:

 • Thực phẩm: 80 – 280 AUD/tuần
 • Năng lượng, gas: 35 – 140 AUD/tuần
 • Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD/tuần
 • Đi lại: 15 – 55 AUD/tuần
 • Giải trí: 80 – 150 AUD/tuần

Các khoản chi phí khác

 • Phí xin visa du học Úc: 555,39 AUD
 • Phí khám sức khỏe: 1.950.000 VNĐ
 • Bảo hiểm y tế: 600 AUD/năm

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để mỗi học viên có điều kiện học tập, an tâm theo đuổi ước mơ của mình, xứ sở chuột túi cũng cho phép sinh viên được du học Úc vừa học vừa làm tối đa 20 giờ 1 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, tết. Tùy thuộc loại hình việc làm và tính chất công việc mà mức lương bạn có thể hưởng mỗi giờ dao động từ 10 – 30 AUD. Tuy nhiên, sinh viên không nên quá sa đà vào việc làm thêm, kiếm tiền trang trải chi phí du học Úc tự túc mà làm ảnh hưởng kết quả học tập. Nếu làm thêm quá số giờ quy định tức là bạn đã vi phạm luật visa Úc, có nguy cơ bị hủy bỏ thị thực và bị cấm trở lại Úc trong một khoảng thời gian nhất định.

Làm thế nào để du học Úc với chi phí thấp?

Du học ở Úc có đắt không hay làm cách nào để du học Úc với chi phí thấp là băn khoăn của một số bạn trẻ. Tất nhiên, điều này không quá khó nếu bạn chọn cho mình một ngành học, một ngôi trường phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Sinh viên cũng có thể chọn những thành phố khác có mức chi phí cuộc sống hợp lý hơn nhưng chất lượng đào tạo của các trường vẫn đảm bảo. Thêm vào đó, bạn hãy không ngừng nỗ lực học tập và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hữu ích để làm đẹp và làm phong phú hồ sơ năng lực cá nhân. Sở hữu một bảng thành tích ấn tượng cùng mục đích, thái độ học tập thật sự nghiêm túc thì tất nhiên, không quá khó để bạn có thể “săn” cho mình một suất học bổng du học Úc. Xem chi tiết thông tin học bổng du học Úc.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, Du học HAVETCO mang trên mình sứ mệnh “chắp cánh tương lai” và sẵn sàng cùng học sinh sinh viên chinh phục những chân trời tri thức mới mẻ. Với việc sở hữu đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp, HAVETCO sẽ tư vấn cho bạn cách chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực, chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính cũng như hỗ trợ chứng minh tài chính du học Úc. Bên cạnh đó, Du học HAVETCO cũng hỗ trợ bạn chọn lộ trình học tập sao cho phù hợp nhất với bản thân để vừa tiết kiệm chi phí khi du học tại Úc, vừa tiết kiệm thời gian và hoàn thành chương trình học sớm hơn. Mọi dịch vụ hỗ trợ tại HAVETCO đều miễn phí!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục