CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỐNG VỚI GIA ĐÌNH NGƯỜI BẢN XỨ KHI HỌC TẬP TẠI NƯỚC NGOÀI

Đăng bởi Havetco vào lúc 11/02/2019

Rất nhiều phụ huynh khi đến với Du Học HAVETCO, sau khi được tư vấn về chương trình học hay lựa chọn quốc gia nào phù hợp thì cuối cùng đều sẽ muốn biết thêm chỗ ở như thế nào khi ra nước ngoài học tập.

Hiểu được đây là một phần quan trọng trong chặng đường du học của các em học sinh và sự ưu tư của quý vị phụ huynh, chúng tôi làm việc với trường và các đối tác tại nước sở tại để tìm cho các em những chỗ ở tốt nhất và thuận lợi trong việc đi lại nhất. Chúng tôi luôn mong đợi được chia sẽ kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ để  các em được hạnh phúc và vui tươi với môi trường sống mới.

Những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ của Du Học HAVETCO phần nào giúp quý phụ huynh và các em học sinh hình dung rõ ràng hơn về loại hình chỗ ở phổ biến này. 

kinh-nghiem-song-voi-gia-dinh-nguoi-ban_xu_1

Kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ

Tại sao khi du học nên chọn sống với gia đình người bản xứ? Hãy cùng HAVETCO chia sẻ kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ nhé

Bạn sẽ được trải nghiệm văn hoá và phong tục tập quán của nơi bạn đang du học.

Bạn trở thành một thành viên của gia đình và cộng đồng bạn sống.

Được chia sẻ cuộc sống qua những bữa ăn, những buổi trò chuyện thân mật hay những chuyến du ngoạn cùng nhau ở các kỳ nghỉ.

Bạn được an toàn với gia đình người bản xứ?

Hầu hết gia đình người bản xứ được trường chọn lựa cẩn thận bằng cách phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra hồ sơ tội phạm cũng như kiểm tra về kinh nghiệm của họ thông qua phản hồi từ khách hàng sử dụng dịch vụ trước đây.

Gia đình bản xứ của bạn sẽ như thế nào?

Người Mỹ và Canada là những quốc gia đa văn hoá. Do đó, một số gia đình bản xứ có thể có tên nước ngoài nhưng là những người Canada thế hệ thứ hai nói thông thạo tiếng Anh. Nhà trường sẽ đảm bảo học sinh của học được đặt trong môi trường tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất.

Gia đình bản xứ là gia đình hai cha mẹ truyền thống, trong khi những gia đình khác là gia đình cha mẹ đơn thân, những cặp vợ chồng già có con không sống ở nhà và phụ nữ độc thân, những người chỉ dành riêng cho sinh viên homestay của họ là gia đình của họ.

Thành kiến ​​và phân biệt chủng tộc rất ít khi xảy ra. Nếu bạn gặp phải vấn đề đó, bạn nên thông báo ngay với bộ phận quản lý sinh viên quốc tế của trường để được hỗ trợ.

kinh-nghiem-song-voi-gia-dinh-nguoi-ban_xu_6

Kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ

Chỗ ở nhà bản xứ của bạn ra sao?

Nhà bản xứ sẽ nằm trong khu vực an toàn, thuận tiện đi lại bằng phương tiện công cộng đến trường.

Phòng ở sẽ bao gồm:

• Một căn phòng có đủ ánh sáng

• Phòng tắm có thể chung hoặc riêng với khăn tắm, giấy vệ sinh, thảm tắm và rèm tắm

• một chiếc giường thoải mái và có sẵn gối, bộ khăn trải giường

• Tủ đựng riêng cho bạn chứa đồ đạc

• Góc học tập yên tĩnh, thường là trong phòng riêng của bạn.

Các bữa ăn?

Thường các em học sinh dưới 18 tuổi sẽ chọn ăn ngày 3 bữa:

Bữa sáng sẽ có một trong các loại sau: ngũ cốc ăn với sữa, bánh mỳ, nước trái cây, cà phê, trứng, trái cây hoặc yogurt.

Bữa trưa thường là món ăn để mang đến trường như bánh mỳ, cơm, trái cây, sữa tươi, nước trái cây v.v.

Bữa tối là bữa ăn chính với các món ăn nóng được chuẩn bị bởi gia đình bản xứ bao gồm cơm, thịt, rau, salad và món tráng miệng.  Gia đình chủ nhà sẽ hỏi bạn những món ăn bạn thích và không thích, để họ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn nên lịch sự thông báo cho gia đình chủ nhà của bạn nếu bạn không thích một số loại thực phẩm cụ thể hoặc có bất kỳ dị ứng thực phẩm nào.  Bạn có thể đề nghị chia sẻ văn hóa của mình bằng cách chuẩn bị bữa tối cho gia đình chủ nhà của bạn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều du học sinh trưởng thành sẽ có thể tự nấu bữa ăn cho mình: trong trường hợp này thì các bạn có thể mua thực phẩm và để trong tủ lạnh của gia đình bản xứ. Bạn được sử dụng nhà bếp để nấu ăn và nhớ là hãy dọn dẹp sau khi chế biến thức ăn nhé!

kinh-nghiem-song-voi-gia-dinh-nguoi-ban_xu_2

Kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ

Chi phí ở gia đình người bản xứ

Sinh hoạt phí: 950CAD/tháng

Phí giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi: 400CAD – 500CAD/năm

Phí đưa đón sân bay: 100CAD/1 lần

Các việc nên làm và kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ

Tuân thủ các quy tắc khi sống với gia đình bản xứ

Các bạn học sinh không nên nghĩ rằng gia đình người bản xứ không chỉ là người cho thuê nhà. Hãy xem bạn cũng là một phần của gia đình, bạn nên đóng góp vào hoạt động thường ngày tuân thủ các quy tắc bình thường của cuộc sống gia đình. Khi bạn dự định một việc gì đó, bạn nên hỏi trước chủ nhà xem có được phép không.

Bạn cần thông báo với nhà bản xứ về việc ra ngoài của bạn. Bạn nên để gia đình bản xứ biết kế hoạch của bạn. Nếu bạn không về nhà ăn tối,  bạn nên báo trước. Gia đình chủ nhà nên biết bạn sẽ đi đâu, và thời gian nào bạn sẽ về nhà. Bạn thông tin cho cha mẹ bản xứ biết tên của bạn bè bạn và thông tin liên lạc của họ. Nếu bạn về muộn hơn dự kiến thì phải gọi điện thông báo ngay khi có thể.

Nếu bạn muốn nghỉ đêm ở bên ngoài nhà của gia đình bản xứ hoặc đi du lịch xa cùng với bạn bè không phải là thành viên gia đình homestay thì phải được sự chấp thuận của cha mẹ homestay, điều phối viên của trường và cha mẹ của bạn. Sự chấp thuận phải trước 1 tuần dự kiến chuyến đi.

Chia sẻ việc nhà với gia đình bản xứ

Gia đình chủ nhà của bạn sẽ chào đón bạn vào nhà của họ như là một thành viên của gia đình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được đối xử như một thành viên trong gia đình. Bạn sẽ được đánh giá cao khi bạn đề nghị được chia sẻ việc nhà, giữ căn phòng của bạn sạch sẽ,dọn bàn ăn, giúp làm các món ăn, hoặc giúp chuẩn bị bữa tối. Là một thành viên trong gia đình, bạn có thể được yêu cầu tự chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa hoặc tự giặt quần áo vì đây là điều mà hầu hết các thành viên trong gia đình đều làm.  Hãy nhớ rằng, bạn không ở trong một khách sạn nơi được phục vụ. Bạn là một "thành viên" của gia đình họ.  Giúp đỡ những việc nhỏ này cũng có thể cho bạn cơ hội nói chuyện với mọi người trong gia đình, được thực hành tiếng Anh và thấu hiểu văn hoá bản địa.

kinh-nghiem-song-voi-gia-dinh-nguoi-ban_xu_7

Kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ

Du lịch cùng gia đình bản xứ

Bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động liên quan đến gia đình bản xứ như lễ kỷ niệm, kỳ nghỉ, bữa tối gia đình, chuyến đi chơi của gia đình đến công viên, trượt băng, McDonald. Bạn sẽ trả những chi phí phát sinh của bạn trong chuyến đi ví dụ như vé vào cổng...

Hãy tương tác với gia đình bản xứ của bạn

Đây là  cách tận dụng tối đa trải nghiệm sống nơi bạn đang du học. Hãy giao tiếp cởi mở, thân thiện, tham gia vào cuộc sống gia đình và chia sẻ trách nhiệm để trở thành một thành viên trong gia đình.

Trải nghiệm homestay tuyệt vời hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào bạn và thái độ của bạn, sự thân thiện của bạn, v.v.  Vài tuần đầu sống ở một đất nước mới với một gia đình mới, đôi khi sẽ rất khó khăn. Bạn nhớ nhà và chưa quen với môi trườngvà ngôn ngữ. Điều này là tự nhiên. Bạn hãy dành thời gian để thích nghi với môi trường xung quanh.

Giải quyết các vấn đề phát sinh và kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ.

Trãi nghiệm homestay của bạn là một phần quan trọng trong thời gian thời gian du học. Là cơ hội giúp bạn trở thành một thành viên của một gia đình Mỹ hoặc Canada. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm quen với lối sống của gia đình chủ nhà, hãy cố gắng nói của bạn với họ. Thông thường, các vấn đề và hiểu lầm có thể được giải quyết được theo cách này. Nếu vẫn không thể giải quyết được, điều phối viên hoặc cố vấn nhà trường sẵn sàng giúp bạn giải quyết. Bạn có quyền xin đổi nhà bản xứ khác nếu tình hình không được cải thiện..

Điện thoại / Internet

Nếu bạn muốn dùng chung điện thoại với chủ nhà thì bạn có thể yêu cầu. Đừng nói chuyện trong một thời gian dài (quá 15p).  Không thực hiện cuộc gọi sau 10:00 tối.  Thanh toán tất cả các cuộc gọi đường dài mà bạn đã thực hiện.  Nhiều nhà sẽ có kết nối internet, cũng có số ít nhà bản xứ không có - không nên kỳ vọng rằng tất cả các gia đình chủ nhà sẽ cung cấp internet cho sinh viên. 

Cùng xem tivi

Bạn có thể chọn xem truyền hình và tham gia vào các hoạt động giải trí khác trong gia đình những lúc rảnh rỗi giống như các thành viên khác trong gia đình. Bằng cách này, tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với gia đình bản xứ.

Sử dụng phòng tắm

Bạn nên tìm hiểu quy định của gia đình bản xứ liên quan đến việc sử dụng phòng tắm. Điều quan trọng là phải biết khi nào bạn có thể tắm hoặc tắm và trong bao lâu. Bạn có thể tắm vào lúc bạn thuận tiện nhưng bạn nên chắc chắn để lại đủ nước nóng cho tất cả mọi người. Bạn không nên tắm sau 10:00 pm nếu nó làm phiền gia đình. Gia đình bản xứ sẽ cung cấp các vật dụng cần thiết trong phòng tắm như giấy vệ sinh, xà phòng và khăn tắm nhưng bạn sẽ tự mua các vật dụng cá nhân của riêng bạn như kem đánh răng, dầu gội đầu và kem tay.  Bạn nên cố gắng để phòng tắm sạch và khô sau khi sử dụng.

Hút thuốc

Nếu bạn dưới 19 tuổi, ở một số tỉnh bang của Mỹ và Canada sẽ quy định việc mua thuốc lá là bất hợp pháp. Học sinh không được hút thuốc trong khuôn viên trường hoặc tại nhà của gia đình bản xứ.

Phương tiện đi lại và kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ

Đừng dựa vào gia đình chủ nhà khi bạn muốn đi lại mọi nơi. Họ không nhất thiết phải  không phải có trách nhiệm về vấn đề này.  Sử dụng phương tiện công cộng (xe buýt) hoặc xe đạp khi có thể.  Nếu bạn sống xa trường, gia đình bản xứ của bạn sẽ chỉ cho bạn cách đi học bằng phương tiện công cộng hoặc sắp xếp phương tiện di chuyển của bạn.  gia đình bản xứ có thể sẵn sàng đưa bạn đến các hoạt động tại trường hoặc cộng đồng nếu bạn yêu cầu lịch sự và hợp lý. Hãy nhớ rằng, các gia đình chủ nhà không nhất thiết cần đưa bạn đến các hoạt động hoặc trường học nhưng đôi khi có thể làm như vậy nếu họ có thể.  Gia đình chủ nhà hoặc trường học sẽ đưa bạn đi bệnh viện hoặc bác sĩ nếu bạn bị bệnh.

kinh-nghiem-song-voi-gia-dinh-nguoi-ban_xu_5

Kinh nghiệm sống với gia đình người bản xứ
 

Các kỳ nghỉ Giáng sinh và nghỉ xuân

Bạn vẫn trả phí nhà bản xứ dù bạn không ở đây trong dịp nghỉ ngắn này. Bạn có thể hỏi thẳng chủ nhà liệu họ có xem xét giảm phí cho bạn trong thời gian này hay không.

Nhà trọ của tháng đầy đủ dự kiến ​​sẽ được trả cho gia đình chủ nhà. Nếu có bất kỳ khoản khấu trừ nào, phụ huynh homestay sẽ tùy ý quyết định. Quý khách cũng sẽ không phải trả thêm phí homestay để giữ phòng của mình vì đã cung cấp phí homestay trọn tháng trước.

Quý vị và các em học sinh cần thêm thông tin về thủ tục VISA, học bổng, nhà ở và các chương trình du học khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin bổ ích tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục