CHÍNH SÁCH Ở LẠI VÀ LÀM VIỆC TẠI ÚC CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Đăng bởi Havetco vào lúc 17/01/2017

Cơ hội định cư ở lại và làm việc tại Úc sau tốt nghiệp vẫn luôn là câu hỏi băn khoăn của phần lớn học sinh Việt nam khi du học tại xứ sở Kangaroo.

Du học Úc từ lâu đã được coi là bàn đạp trong sự nghiệp của du học sinh Việt Nam. Tuy vậy trước khi đưa ra quyết định lựa chọn du học Úc, học sinh & phụ huynh chắc chắn sẽ có những băn khoăn về tương lai, nghề nghiệp & các cơ hội mình có thể nhận được từ tấm bằng của nước Úc. Câu hỏi mà các tư vấn viên của HAVETCO luôn gặp khi trò chuyện cùng các du học sinh Úc tương lai là: “Anh chị ơi, khi kết thúc chương trình học liệu em có được ở lại nước Úc để làm việc không ạ?” Để trả lời cho câu hỏi này, HAVETCO sẽ gửi đến các bạn danh sách những lựa chọn dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

TIẾP TỤC HỌC VÀ HƯỚNG TỚI NHỮNG BẰNG CẤP CAO HƠN

Cơ hội việc làm định cư Úc

Đây là một lựa chọn khá dễ dàng đối với các du học sinh. Các em chỉ việc đăng ký một khóa học cao hơn, gia hạn bảo hiểm Du học và Visa học tập của mình trước khi Visa hiện tại hết hạn. Như vậy, các du học sinh sẽ có cơ hội tối đa hóa thời gian của mình tại Úc, tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng để xây đắp cho sự nghiệp tương lai vững chắc hơn. Các em có thể chọn tiếp tục học tại trường các em đã theo học hoặc chọn một trường khác (thậm chí một thành phố khác) để có những trải nghiệm mới.

GIA HẠN VISA ÚC

Gia hạn visa Úc

Việc đi học không nhất thiết là lựa chọn duy nhất dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp. Các em có rất nhiều những cách khác để xin gia hạn Visa Úc. Hãy cùng HAVETCO tìm hiểu các lý do phổ biến để gia hạn Visa tạm thời mà các du học sinh có thể đăng ký qua Bộ Di trú của Úc nhé:

  • ĐỂ THAM DỰ LỄ TỐT NGHIỆP: Trong trường hợp Visa của sinh viên hết hạn trước lễ tốt nghiệp, những sinh viên muốn ở lại Úc và tham dự lễ tốt nghiệp này đề có thể đăng ký gia hạn Visa theo dạng Visa Du lịch.
  • ĐỂ DU LỊCH: Rất nhiều sinh viên quyết định sẽ nghỉ ngơi một chút trước khi trở về quê hương hay tìm kiếm việc làm. Bản thân Úc cũng là một đất nước rộng lớn và xinh đẹp. Và khi bạn là một người thích du lịch và khám phá, Visa du lịch tại nước Úc rộng lớn chắc chắn là một lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Visa này sẽ cho phép bạn ở lại Úc trong khoảng thời gian 03, 06 hoặc 12 tháng.
  • ĐỂ LÀM VIỆC: Bộ Di trú của Úc cho phép sinh viên quốc tế ở lại, du lịch và làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Đây là lựa chọn rất tốt cho sinh viên khi muốn kéo dài thời gian sinh sống và làm việc trong nước Úc với mục tiêu tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cũng như định hướng định cư. Có các hạng Visa như sau cho sinh viên lựa chọn:

Hạng VISA

Giải thích

485 Skilled Graduate Temporary Visa

Đây là hạng Visa phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Với Visa 485, các em được phép ở lại Úc 18 tháng để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc khi mà đã hoàn thành chương trình học kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc.

402 Training and Research Visa

Một lựa chọn khác dành cho sinh viên quốc tế là hạng Visa 442. Sinh viên sẽ được ở lại, làm việc và cải thiện các kỹ năng làm việc trong thời gian lên tới 02 nămnếu được bảo lãnh bởi nhà tuyển dụng.

487 Regional Sponsored Visa

Hạng Visa này cho phép sinh viên có một lộ trình khá rõ ràng trong việc xin cư trú vĩnh viễn tại Úc. Visa 487 cho phép các em làm việc  tại một vùng nhất định và trong thời gianlên tới 03 năm.

887 Skilled Regional Residence Visa

Hạng Visa 887 giúp bạn trở thành công dân thường trú của Úc và khi đó bạn được phép sống và làm việc tại Úc vĩnh viễn. Để đủ điều kiện đăng ký hạng Visa này, bạn phải sống tại Úc trên 02 năm và có ít nhất 01 năm làm việc và đủ điểm định cư.

886 Skilled Sponsor Resident Visa

Hạng Visa 886 cho phép sinh viên quốc tế được đăng ký trở thành cư dân của Úc và làm việc khi được bảo lãnh bởi nhà tuyển dụng.

o    Các sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Kỹ sư (Engineering), Kế toán (Accounting) và Công nghệ thông tin (Information Technology) nên lưu ý chương trình học Năm Nghiệp vụ (Professional Year Program). Đây là chương trình học 12 tháng giúp cho sinh viên phát triển những kỹ năng rất cụ thể cho công việc tương lai của họ. Chương trình này đặc biệt có lợi cho những sinh viên muốn định cư tại Úc vì được cộng điểmkhi xét hồ sơ xin gia hạn VISA tại Úc.

o    Nếu bạn mong muốn tiếp tục ở lại làm việc với nhà tuyển dụng hiện tại và nhà tuyển dụng đó cũng sẵn sàng tiếp tục bảo lãnh bạn trước Bộ Di trú thì bạn sẽ có thể tiếp tục gia hạn visa cho đến thời điểm bạn không làm việc cho nhà tuyển dụng đó nữa. Trong thời gian đó, các em hoàn toàn có thể tích lũy thêm điểm định cư và hướng tới các hạng Visa khác để định cư.

  • ĐỂ KẾT HỢP DU LỊCH & LÀM VIỆC: Những người trong độ tuổi từ 18-30 được phép đăng ký các hạng Working Holiday Visa thông qua Bộ Di trú của Úc. Cả 2 hạng Visa đều cho phép làm việc và du lịch trong đất nước Úc trong thời gian 12 tháng.

TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG ĐỂ SỐNG VÀ LÀM VIỆC

Du học sinh về nước

Trong trường hợp học sinh và sinh viên không có nhu cầu tiếp tục ở lại học tập, du lịch, sống và làm việc tại Úc, phần lớn các em đều lựa chọn trở về quê hương. Tuy nhiên, sau những năm học tập và sinh sống tại Úc, lựa chọn này khá là khó khăn dành cho các du học sinh. Các em sẽ phải hủy hết tất cả các dịch vụ như điện, nước, tài khoản ngân hàng, số điện thoại cá nhân, thanh toán tất cả các hóa đơn, bán tất cả những vật dụng không mang theo được và trả lại phòng trọ. Và quả thật chẳng ai muốn đi du học và rồi chỉ cầm một tấm bằng về. Như thế chẳng khác nào bỏ lỡ tất cả những cơ hội đã nêu ở trên.

Du học Úc study in Australia

Cánh cửa cơ hội tại nước Úc vẫn luôn rộng mở cho du học sinh Việt Nam tài năng

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp ích cho du học sinh Việt Nam tại Úc trong quá trình định hướng tương lai cho bản thân và nắm lấy những cơ hội trong tầm tay mình. Các em hãy liên hệ với HAVETCO để được định hướng & giải thích các thắc mắc trước khi du học Úc nhé!

Nguồn:

 http://www.studiesinaustralia.com/studying-in-australia/student-visas/once-you-have-finished-your-studies

http://www.internationalstudent.com/study_australia/working/after-graduation/

https://www.border.gov.au/Trav/Stud/Post

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục