CHỌN NGÀNH HỌC NÀO CHO PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG CỦA BẠN?

Đăng bởi Havetco vào lúc 26/10/2017

Khi bạn đang xem xét khoá học trong ngôi trường mà bạn đã chọn, việc tìm hiểu thật kỹ về các khoá học khác nhau sẽ rất quan trọng để lọc ra được khoá phù hợp với bạn nhất. Hãy cân nhắc những điều sau để có một lựa chọn hoàn hảo.

Nội dung khoá học

Yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải chú ý tới chính là nội dung của khoá học.

Nếu như bạn đã xác định rõ mình sẽ làm nghề gì trong tương lai, thì những khoá học dạy cho bạn kỹ năng mật thiết và những khoá học có cơ hội thực tập sẽ được ưu tiên chọn. Những khoá học này sẽ tập trung cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn; và sẽ bao gồm các hoạt động như thí nghiệm trong phòng lab, thí nghiệm ngoài trời, bài tập nhóm, case study (nghiên cứu tình huống), và kiểm tra.

Những khoá học thực tế sẽ bao gồm những môn như: y học, sinh học, hoá học, khoa học máy tính, kỹ sư, toán học và tài chính.

Nếu như bạn đã lựa chọn môn học thiên về nghiên cứu, học viện thì bạn nên theo học những khoá có hoạt động đọc và viết nâng cao (thiên về học thuật). Những khoá học nêu trên có thể bao gồm giảng dạy theo lý thuyết, và bạn sẽ có cơ hội học tập và áp dụng những lý thuyết vào môn học của mình, thông qua các hoạt động như viết bài luận, thuyết trình, nghiên cứu và kiểm tra.

Những khoá học về lý thuyết sẽ thiên về nghiên cứu nhân văn học, ví dụ như ngôn ngữ học, lịch sử, hội hoạ, nghiên cứu kinh tế, xã hội học, và truyền thông.

collage

Giảng viên và chất lượng giảng dạy

Ngoài việc nội dung khoá học, bạn sẽ phải chú ý tới chất lượng giảng dạy tại một trường đại học.

Bảng Teaching Excellence Framework đã đề ra những nền tảng của một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt bảo gồm: chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và kết quả của việc giảng dạy.

Những trường đại học đạt được chất lượng ‘vàng’ sẽ có chất lượng rất tốt, ‘bạc’ sẽ có chất lượng tốt, và ‘đồng’ sẽ đạt chỉ tiêu cơ bản của các trường học ở Vương quốc Anh.

Hơn thế nữa, nếu bạn thật sự đam mê một môn học nào đó, bạn có thể tìm hiểu về thông tin của giảng viên đang giảng dạy – vì điều này sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát về chuyên môn và kỹ năng của giảng viên này.

ca-study-abroad

Vị trí địa lý

Đối với đa số sinh viên, đại học sẽ là lần đầu tiên họ rời xa gia đình và trải nghiệm cuộc sống như là người lớn. Vì thế, đi du học sẽ là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị.

Khi lựa chọn một nơi để học, hãy xem xét danh tiếng của ngôi trường trong việc giảng dạy môn học mà bạn sắp theo học. Trên mạng sẽ có nhiều công cụ nổi tiếng để so sánh các trường đại học, ví dụ như: The Complete University Guide.

Dĩ nhiên là bạn nên đảm bảo sự thoải mái của mình. Nếu như bạn không thích sự ồn ào và đông đúc, thì những thành phố náo nhiệt như London và Manchester có lẽ sẽ không phù hợp. Tương tự, nếu bạn không muốn khám phá đời sống về đêm, thì bạn không nên chọn những trường ngoại thành phố.

Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn ở nhà, có rất nhiều khoá học trực tuyến cho bạn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho người đã đi làm hoặc có con.

Chi phí

Chi phí cho đại học tại Vương quốc Anh sẽ rất đắt đỏ, lên tới £15,000 một năm cho học sinh quốc tế. Nếu như bạn không thể xin tài trợ chính phủ (từ Student Finance UK) thì bạn nên tìm hiểu những học bổng mà nhà trường cung cấp.

Hoạt động ngoại khoá

Các trường đại học sẽ thường có nhiều câu lạc bộ và hội sinh viên, nơi bạn có thể làm quen với nhiều người có chung sở thích.

Nếu như bạn có sở thích về bóng đá, hội hoạ, đọc sách, hay cả việc tình nguyện, các trường đại học sẽ luôn có hoạt động ngoại khoá dành cho bạn.

Tham gia các hoạt động ngoại khoá luôn là một cơ hội tốt để có thêm kinh nghiệm cho công việc tương lai của bạn. Nếu như bạn muốn làm trong lĩnh vực kinh tế, thì chọn một trường đại học có câu lạc bộ về marketing hay quản lý sự kiện / quản lý dự án sẽ là một bước đệm quan trọng cho công việc tương lai của bạn.

(SSDH) – Theo NCC Education

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục