Tuyển sinh chương trình học Tiếng Anh tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 22/11/2018

Theo trang web của Cơ quan quản lý DHS của Đại sứ quán Pháp (Campus France), hiện nay có khoảng 818 chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh ở Pháp, trải dài qua các cấp độ từ Cử nhân đến Tiến sĩ và được giảng dạy ở cả trường tư thục và trường công lập

Các lĩnh vực bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh tại Pháp gồm : Business and Management, Tourism – Hotel and Catering Management, Sciences – Environment – Health Science, Agriculture and Agroindustry, Mathematics, Engineering and Technology, Law – Economics, Humanities – languages – Literature, Architecture – Arts – Design – Fashion.

 

Điều kiện đầu vào

Cũng như các chương trình tiếng Pháp, bạn sẽ cần phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Đại học để được vào các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ. Đối với một số chương trình như MBA, bạn cần phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và cuối cùng là đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.0 trở lên). Một số chương trình có thể sẽ đòi hỏi ở bạn những bài kiểm tra chuyên ngành như GMAT hay GRE (Trung bình GMAT 640 cho bậc Thạc sĩ).

So sánh trường công lập và trường tư thục

Về học phí

Hầu như các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Pháp đều là những chương trình có học phí đắt đỏ hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp và giữa trường công và trường tư thì sự chênh lệch này là đáng kể.

Nếu học chương trình bằng tiếng Anh ở trường công, bạn nên chuẩn bị trung bình 256 – 6.000 euros học phí, còn ở trường tư thì mức học phí có thể đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba. Ví dụ như chương trình Thạc sĩ Tài chính ở Đại học Rennes I có học phí 5.300 euros, trong khi đó học phí chương trình Thạc sĩ Tài chính ở EDHEC School lại lên tới 21.500 euros vào năm học 2015-2016. Tuy thế, một số chương trình ở trường công có thể lên tới 13.500 euros (chương trình International MBA ở IAE Lyon).

Tất nhiên cũng có những chương trình dạy bằng tiếng Anh ở trường công lập mức học phí không chênh lệch so với chương trình học bằng tiếng Pháp. 

Về ngành học

Thông thường các trường Đại học công nằm ở thành phố lớn như Paris, Lille, Lyon đều có các chương trình dạy bằng tiếng Anh, nhưng sự lựa chọn về ngành học sẽ không được phong phú như ở các trường tư. Trong khi đó, riêng tại SKEMA School đã có hơn 11 ngành học đối với bậc cử nhân và 25 phân ngành nhỏ liên quan đến quản lý, quản trị kinh doanh, marketing, tài chính.

Tại các trường lớn về Khoa học chính trị (“Grande école” Sciences-Po) của Pháp (vốn được biết đến với chất lượng giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế, Luật, Lịch sử, Xã hội học và Khoa học chính trị) cũng có các khóa học bằng tiếng Anh với một số yêu cầu đặc biệt. 

Về kỳ nhập học

Kỳ nhập học ở Pháp thường chỉ có 1 kỳ duy nhất vào tháng 9 hàng năm, nhưng đối với những trường lớn đào tạo về quản lý, thương mại sẽ có thêm kỳ nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 2 hàng năm tuy nhiên số lượng trường có kỳ nhập học này cũng không nhiều, có thể kể ra đây những trường có kỳ nhập học mùa xuân như SKEMA school, INSEEC school, IPAG school….

Về thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Thực tập đối với sinh viên trường đại học tổng hợp thường không bắt buộc, nhưng đối với hệ thống trường chuyên ngành tư thục thực tập thường bắt buộc và thực tập thường được trả lương. Sau khi tốt nghiệp 95% sinh viên các trường tư thục tìm được việc làm trong 6 tháng cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp trường công lập (ngoại trừ trường top đầu có tiếng). Sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và chất lượng đào tạo của các trường tư thục chính là lý do giải thích cho sự chênh lệch trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như muốn được tư vấn kỹ hơn xin mời các bạn và phụ huynh liên hệ với chúng tôi:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về du học Pháp tại:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục