Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành hóa học tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 17/12/2018

Hóa học được xem là một trong nhiều ngành phát triển mạnh mẽ tại Pháp. Hiện nay, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn theo học ngành này với cơ hội nghề nghiệp có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Vậy lộ trình nào cho các bạn sinh viên dành đam mê cho ngành hóa học? Hãy cùng tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp ngành hóa học nhé!

Sinh viên tốt nghiệp ngành hóa học có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp thú vị, áp dụng kiến thức trong nhiều lĩnh vực liên quan.

Nghiên cứu hóa học

Trong lĩnh vực nghiên cứu, hóa học được áp dụng trong công nghệ hóa học, hóa học và các ngành liên quan, chăm sóc sức khỏe… Ngày nay, việc áp dụng nghiên cứu hóa học liên quan tới khá nhiều mảng ví dụ như: nghiên cứu các loại thuốc mới, vắc-xin, phân tích pháp y, tìm hiểu các vấn đề về môi trường, phát triển các sản phẩm hóa học và vật liệu mới…

 Không chỉ bó hẹp trong không gian của phòng thí nghiệm, đầu ra cho các sinh viên  ngành hóa cũng rất đa dạng.

Kỹ sư hóa học

Kỹ sư hóa học có thể tham gia và các lĩnh vực như dầu khí, năng lượng, xử lý nước, dược phẩm…Tuy có sự khác nhau trong từng lĩnh vực nhưng kỹ sư hóa học là thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, thiết kế, phát triển, sáng tạo các sản phẩm hóa chất và vật liệu.

Hóa học trong chăm sóc sức khỏe

Với hóa học trong chăm sóc sức khỏe thường được gọi là hóa sinh lân sàng. Công việc này liên quan tới phân tích máu, nước tiểu và các chất dịch của cơ thể nhằm hỗ trợ phát hiện, chẩn đoán và điều trị các bệnh. Các nhà hóa học đảm nhiệm vai trò quan trọng hỗ trợ công tác điều trị y tế, đảm bảo kết quả chính xác trong quá trình trị liệu.

Hóa học trong ngành dược phẩm

Có mối quan hệ chặt chẽ với lĩnh vực y tế, cơ hội việc làm trong ngành được phẩm cũng vô cùng đa dạng đối với sinh viên ngành hóa học. Nhu cầu tìm và phát triển các loại thuốc mới hiện nay khá lớn, do đó việc thử nghiệm và phân tích hóa học thành phần các loại thuốc mới đóng vai trò quan trọng. Độc học hiện đang là một khía cạnh nghiên cứu đang trên đà phát triển, các chuyên gia sẽ xác định rủi ro các hóa chất và phân tích thành phần chất độc hại cho phép được sử dụng hay không trong cộng đồng.

Trong thời kỳ khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên ngành hóa học. Chúc các bạn học sinh sinh viên có thể định hướng được con đường và tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về du học Pháp tại:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục