Cùng tìm hiểu điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ

Đăng bởi Havetco vào lúc 16/01/2017

Điều kiện du học Mỹ với đối với tất cả các trường cao đẳng hay đại học, đều yêu cầu các ứng viên về khả năng tiếng Anh. Vậy điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ như thế nào, cùng tìm hiểu để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất yêu cầu này cũng như đảm bảo một hành trình du học không còn những khó khăn đến từ ngôn ngữ nhé.  

Mỹ là nước sở hữu một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là điểm đến học tập, thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế, trong đó có các sinh viên Việt Nam. Để đáp ứng điều kiện du học Mỹ, các sinh viên quốc tế phải đáp ứng cả yêu cầu đầu vào về học thuật lẫn điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ.

Để được vào học tại các trường đại học của Mỹ, các ứng viên sẽ phải tốt nghiệp chương trình học phổ thông hoặc một chương trình cao đẳng chuyển tiếp và buộc phải sử dụng được thành thạo tiếng Anh, cũng như đáp ứng điểm số yêu cầu về tiếng Anh đầu vào. Ngoài ra, rất nhiều các trường đại học củaMỹ còn yêu cầu ứng viên phải đạt điểm yêu cầu của một số kỳ thi đầu vào như SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ).

Hầu hết các trường đại học Mỹ, đặc biệt là những nhóm trường hot của Mỹ, luôn chọn những ứng viên có kết quả tốt nghiệp phổ thông cao và có khả năng tiếng Anh tốt. Tuy nhiên nếu bạn có kết quả học bình thường, đừng vội nghĩ mình không có cơ hội vào học tại các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, vì  yêu cầu và tỉ lệ chấp nhận vào các trường đại học cũng rất đa dạng nên các ứng viên có kết quả bình thường vẫn có rất nhiều cơ hội. Điểm cần lưu ý nếu du học đại học Mỹ, là các trường đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi.

Tiếng Anh sẽ là điều kiện du học Mỹ bắt buộc đối với tất cả các ứng viên khi muốn đặt chân đến Mỹ học tập. Điểm TOEFL và IELTS là 2 tiêu chí được đa số các trường của Mỹ chấp nhận, nó được xem như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các học sinh. Một số ít các trường có thể chấp nhận các kỳ thi khác hoặc sử dụng bài thi trắc nghiêm tiếng Anh riêng cho việc tuyển sinh.

Đối yêu cầu về SAT khi du học Mỹ, đây là căn cứ đánh giá kỹ năng mềm của sinh viên. SAT không phải là yêu cầu bắt buộc với các trường tại Mỹ, rất nhiều trường đại học Mỹ không quy định phải có SAT, mà chỉ yêu cầu ứng viên đáp ứng điều kiện về điểm số IELTS hoặc TOEFL.

Nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ tại các trường đại học, các ứng viên có thể chọn học qua chương trình Associate Degree (tạm dịch là chương trình cao đẳng chuyển tiếp). Hoàn tất chương trình Associate Degree (2 năm) sinh viên có thể được vào học luôn năm thứ 3 đại học. Chương trình này được giảng dạy tại các trường cao đẳng và cao đẳng cộng đồng Mỹ. Với chương trình Associate Degree thì điều kiện đầu vào học tập cũng dễ hơn so với vào học đại học tại Mỹ và học phí tại các trường cao đẳng cũng thấp, nên các bạn cân nhắc khi quyết định học tập tại Mỹ nhé.

Ngoài ra, các ứng viên nên chú ý khi làm hồ sơ du học Mỹ, tất cả các giấy tờ như bằng tốt nghiệp, đơn xin học, thư giới thiệu, thư trình bày nguyện vọng,..tất cả phải được viết bằng tiếng Anh. Cùng với những điều kiện trên, khi quyết định du học Mỹ, ứng viên còn phải xác nhận khả năng tài chính để học tập tại Mỹ.  Đơn này do bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính ký tên và thể hiện rõ nguồn tài chính chi trả cho học sinh. Kỳ nhập học tại các trường Mỹ rơi vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 và tháng 8 hoặc tháng 9. Hạn chót nhận hồ sơ do từng trường quy định, nhưng thông thường nó sẽ rơi vào khoảng 2 tháng trước khi kỳ nhập học bắt đầu. Ngoài điều kiện tiếng anh để du học Mỹ, các bạn nên lưu ý tất cả những điều đó, để chuẩn bị tốt cho hành trình du học tại đất nước cờ hoa của mình nhé.

Để được tư vấn, quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục