Đi du học úc cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi Havetco vào lúc 23/02/2018

Du học Úc cần gì để đảm bảo rằng hồ sơ đã đầy đủ, chính xác, trung thực để sớm nhận được sự chấp thuận từ Đại sứ quán chính là nội dung chính quan trọng mà hôm nay góc tư vấn du học sẽ thông tin tới bạn, giúp các vị phụ huynh cũng như con em của mình có cái nhìn khách quan nhất về điều kiện cần thiết trước khi chính thức xin được visa của bộ di trú.

Bạn cũng nên hiểu rằng, 3 điều kiện cơ bản và quyết định then chốt vấn đề bạn có được đi du học Úc hay không, đầu tiên đó là ai sẽ là người giám hộ khi bạn qua Úc, thứ 2 là trình độ Anh văn của bạn có đáp ứng đủ hay không và cuối cùng là phần chứng minh tài chính, có đảm bảo đủ cho suốt những năm theo học không. Nếu bạn và gia đình có thể “vượt qua” những vấn đề này thì chắc chắn khả năng đậu visa du học là rất cao.

Hiện nay, có rất nhiều những trung tâm, những công ty du học “ma” ra đời, thậm chí là công bố tràn lan những chính sách, những điều khoản không chính thống, làm ảnh hưởng tới niềm tin của các vị phụ huynh, nhiều trường hợp còn vướng phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Thế nên, chúng tôi sẽ cố gắng tóm tắt thật chi tiết mọi điều cho các bạn hiểu rõ hơn về điều kiện cần và đủ có thể đi du học tại “xứ sở chuột túi”.

Nào hãy cùng HAVETCO tìm đọc và nghiên cứu thật kĩ về “Du học Úc năm 2017 cần những điều kiện gì” thông qua các kiến thức vừa được chắt lọc bên dưới nhé!

Du học Úc cần điều kiện tiếng anh như thế nào?

Theo chính sách visa du học Úc năm 2017 để đi học ở Úc bạn phải có level tiếng Anh IELTS tối thiểu ấy là 4.5 và không giới hạn thời gian học tiếng anh của du học sinh khoá mới. Tùy vào từng ngành học, từng bậc học tại từng trường mà đề nghị tiếng Anh sẽ sở hữu sự khác nhau:

 • Chương trình dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5
 • Chương trình cao đẳng: Hoàn tất chương trình THPT, IELTS 5.5
 • Chương trình cử nhân: Hoàn thành chương trình THPT, IELTS 6.0
 • Chương trình thạc sĩ: Hoàn tất chương trình cử nhân, IELTS 6.5
 • chương trình dạy nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5.

Khoá học tiếng anh ở Úc sẽ có 2 lựa chọn:

 • Học tại trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Các bạn có thể làm quen với môi trường học tập và việc chuyển tiếp lên chương trình chính sẽ tiện lợi hơn sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh. Tuy nhiên, khóa tiếng Anh có thể kéo dài hơn so với việc học tại trường Anh ngữ và tốn chi phí hơn. Ngoài ra còn một bất lợi khác là du học sinh không được sử dụng kết quả từ khóa tiếng Anh của trường này để xin vào một trường khác.
 • Học tại trường Anh ngữ có liên kết với trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Học phí có phần thấp hơn so với việc học tại trường đăng ký chương trình chính thức, và thời gian học cũng ngắn hơn. Một ưu điểm khác, trường Anh ngữ liên kết với rất nhiều trường cao đẳng và đai học. Các bạn du học sinh sẽ linh hoạt hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng trong vấn đề chọn trường thích hợp với tài chính và sở thích của mình.

Visa ưu tiên và không ưu tiên là gì?

 • Visa ưu tiên: Khi đăng ký các khóa học trong danh sách các trường không cần phải nộp IELTS hoặc TOEFL và chứng minh tài chính.
 • Visa không ưu tiên: Khi đăng ký vào các trường không nằm trong danh sách trên.

Du học Úc cần điều kiện về điểm trung bình như thế nào?

Đại học: Các khóa cử nhân đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học đòi hỏi các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.

Sau đại học: Ngoài hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc có liên quan của ứng viên.

Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau:

 • Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.
 • Học phí dao động từ 15.000-20.000 AUD/năm (tùy trường).
 • Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 1 năm rưỡi (tùy theo chương trình đăng ký).
 • Sinh hoạt phí (theo quy định của Chính phủ Úc): 18.610 AUD/năm.

Trường phổ thông: Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

Điều kiện cần và đủ để du học Úc 2017

Ai sẽ là người giám hộ khi bạn qua Úc du học?

Theo luật định của Bộ Di Trú Úc, đối với du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, phải được sự giám hộ trong suốt thời gian học tập. Có 3 hình thức giám hộ cơ bản nhất, đó là:

Có người thân hiện tại đang sinh sống tại Úc:

Nếu có người thân đang sinh sống tại Úc thì dễ dàng hơn, bạn chỉ cần chứng minh người đang sinh sống tại Úc có quan hệ với bạn ra sao, và chứng minh sẽ làm giám hộ bạn trong quá trình học tập tại Úc

Có người thân đi theo làm giám hộ trực tiếp:

Người thân được phép sang Úc làm giám hộ cho du học sinh, cho đến khi con đủ 18 tuổi. Và người xin visa giám hộ cho du học sinh này phải là người thân ruột thịt, chứng minh được quan hệ với học sinh và có năng lực tài chính đủ tốt.

Giám hộ dạng Homestay:

Đây sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho những bạn du học sinh không có người quen hay bạn bè tại nước ngoài. Bạn sẽ được ở chung với chủ nhà, sinh sống với họ như 1 gia đình, tất nhiên là bạn sẽ có phòng riêng, và được sử dụng mọi vật dung cho gia đình đó. Thông thường, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm giúp du học sinh các homestay gần trường học.

Hồ sơ du học Úc gồm những gì, điều kiện để đi du học Úc 2017 mới nhất?

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc:

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong:

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc:

 • Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau.
 • Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc:

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế tới đăng ký học tập.

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
 • Có GPA lớn hơn 7.0

Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
 • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

Điều kiện về tài chính khi du học Úc:

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

 • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
 • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm.

Hồ sơ du học Úc cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 15. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.
 16. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần:

 1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học; và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
 2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, Maritinebank, HDbank..

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

 • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
 • Thư cam kết bảo trợ tài chính
 • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ sở hữu bất động sản
 • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
 • Biên lai đóng thuế
 • Hợp đồng hạn mức tín dụng,…

Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản). Các giấy tờ công chứng quá 6 tháng là không còn hiệu lực.

Số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn chọn và nguồn gốc tài chính mà bạn có.

Khi bạn hoàn tất những giấy tờ trên, bạn sẽ nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán Úc xét duyệt. Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 2 tuần đến 3 tháng.

Lưu ý khi chọn trường du học Úc: Úc có nền giáo dục chất lượng, nên có rất nhiều trường đào tạo các chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Bạn nên lên trang website trường để xem trường có thế mạnh ngành nào?, điều kiện nhập học ra sao?, có chương trình học bổng hay không?…Để lựa chọn trường và ngành học đúng bản thân của bạn. Điều quan trọng bạn nên lựa chọn lộ trình du học Úc, để bạn có thể rút ngắn thời gian học và đạt được thành công khi đi du học.

Du học Úc 2017 giờ đây chẳng phải là điều quá khó khăn đối với các gia đình có điều kiện và có sự đầu tư tới cùng cho tương lai của con em mình. Mong rằng với các thông tin bên lề và những giải đáp cụ thể về điều kiện được qua úc du học mà chúng tôi vừa đề cập tới ở trên đã giúp bạn bớt lo lắng, hoang mang khi quyết định cho con đi học xa nhà, xa bố mẹ. Có thể bước đầu khi đặt chân tới một quốc gia xa lạ, nơi có tiếng nói văn hóa hoàn toàn khác hẳn với Việt Nam sẽ khiến nhiều bạn trẻ bị sốc tâm lý, thế nhưng chỉ cần cố gắng, chỉ cần chuẩn bị tốt về mọi mặt từ kiến thức cho tới sức khỏe, tâm lý thì khó khăn nào rồi cũng sẽ qua nhanh thôi. Úc là một trong những nơi đáng sống, đáng đến nhất trên thế giới, bởi thế mà rất nhiều người đã tìm tới đây để vừa học vừa lập nghiệp, sinh sống, vậy nên nếu có cơ hội được chinh phục “giấc mơ Úc” thì bạn đừng nên bỏ lỡ nhé. Mà trước tiên là hãy sẵn sàng đáp ứng tất cả mọi đòi hỏi bước đầu để hoàn chỉnh một bộ hồ sơ xin visa du học, như vậy là bạn đã nắm trong tay 50% cơ hội rồi đấy. Chúc thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về du học Úc tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục