Dịch vụ Y tế - Ngành Hot với cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Đăng bởi Havetco vào lúc 17/01/2017

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới ngành Y dược là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên theo học. Có nhiều sinh viên Việt Nam đã mạnh dạn thực hiện ước mơ được làm việc trong ngành Y của mình bằng cách du học tại những nước có ngành Y dược phát triển. Canada là một trong những điểm đến an toàn cho các bạn du học sinh quốc tế. Một phần vì Ngành Y dược là một trong những ngành dễ dàng định cư tại Canada và là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại đất nước này. Đây chắc chắn sẽ là động lực cho những bạn có mong muốn học tập và làm việc tại Canada .

Hiện nay, Canada đang thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ từ nước ngoài. Tất cả các trường đại học tại Canada đang mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế, đặc biệt đối với các ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng như ngành y tế, chăm sóc sức khoẻ, dược, y sinh. Vì vậy, khi sinh viên theo học ngành này sẽ dễ dàng xin được công việc tốt, có cơ hội phát triển nghề nghiệp với mức thu nhập cao và đặc biệt sinh viên còn có cơ hội định cư mở rộng tại đất nước đáng sống nhất thế giới này.

                                

1. Ngành y tá

Dân số của Canada đang ngày càng già hoá vì vậy đất nước Canada sẽ có nhu cầu nhiều y tá hơn. Theo thống kê của hiệp hội y tá Canada, đến năm 2020, đất nước này sẽ thiếu hụt lên tới 60,000 y tá làm việc toàn thời gian. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn cho các sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam có thể theo học ngành này để bứt phá và thăng tiến trong công việc. Để trở thành một y tá thực tập, sinh viên sẽ theo học 2 năm tại trường cao đẳng. Tuy nhiên, y tá thực tập sẽ bị giới hạn nhiệm vụ đối với bệnh nhân khi họ chăm sóc, nếu muốn nâng cao lên bằng y tá, sinh viên phải trải qua quá trình đào tạo 2 năm nữa. Khi trải qua quá trình học tập 4 năm và lấy bằng cử nhân khoa học điều dưỡng hoặc bằng cử nhân điều dưỡng, y tá sẽ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn sau khi tốt nghiệp.

2. Ngành quản lý dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Nhìn vào sự phát triển của đất nước Canada, khi các lĩnh vực y tế, giáo dục, dịch vụ xã hội phát triển thì cần có đội ngũ quản lý và nhân viên chỉ đạo hỗ trợ sức khoẻ cho cộng đồng. Hiện nay, vị trí này mới chỉ có 6,200 nhân viên trên toàn đất nước Canada. Dự kiến nguồn nhân lực trong lĩnh vực này sẽ thiếu hụt trầm trọng tính đến năm 2022. Đây chính là một điểm vàng cho những tri thức từ khắp nơi trên thế giới có thể tìm được một vị trí tốt tại đất nước Canada.

3. Ngành phân tích y tế

Bộ phận chính sách công của Canada đang mở rộng đội ngũ Kinh tế Y tế và tìm kiếm những chuyên viên phân tích để hỗ trợ các chương trình và dịch vụ của các bộ phận cũng như nghiên cứu các cơ hội mới. Một trong những ưu tiên hàng đầu của công việc này là cung cấp hỗ trợ nghiên cứu về dự án cho Liên minh chăm sóc sức khỏe bền vững Canada (CASHC). Chính vì vậy, sinh viên quốc tế theo học ngành này sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

4. Ngành quản lý chăm sóc sức khoẻ.

Theo thống kê thì tính đến năm 2020, trên 20% dân số của Canada sẽ trên 65 tuổi. Đất nước này sẽ cần nguồn nhân lực trẻ để quản lý chăm sóc sức khoẻ, một loạt các vị trí khác nhau từ quản lý phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản lý viện dưỡng lão. Các nhà chức trách y tế có nhiệm vụ điều phối tất cả các hoạt động của y tá trong viện dưỡng lão. Hầu hết các nhà quản lý phải có bằng khoa học và tiếp tục được đào tạo ở các trường cao đẳng, đại học hoặc các viện nghiên cứu có kỹ thuật. Ngành quản lý chăm sóc sức khoẻ này đang ngày càng trở nên thiếu nhân lực và có giá trị. Vì vậy, nếu muốn có một công việc tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như cơ hội định cư cao thì sinh viên không nên bỏ qua ngành này.

ST

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục