DU HỌC CANADA CÓ GÌ THAY ĐỔI? CHƯƠNG TRÌNH CES ĐƯỢC THAY BẰNG SDS?

Đăng bởi Havetco vào lúc 05/02/2018

Thông tin mới nhất từ Đại Sứ Quán Canada cho biết, trong thời gian tới ngoài chương trình CES sẽ có thêm một chương trình mới đồng thời được áp dụng mang tên SDS. Chương trình này có những yêu cầu và mang lại những lợi ích gì cho sinh viên Việt Nam?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Đây sẽ là chương trình chung dành cho 4 quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác sau này.

Chương trình SDS dự kiến được áp dụng từ ngày 1/2/2018. Tuy nhiên chương trình CES vẫn sẽ tiếp tục. Vẫn chưa có thông báo chính thức về việc CES sẽ dừng nhưng các bậc phụ huynh và cá em học sinh hoàn toàn có thể hy vọng CES vẫn triển khai cho đến tháng 9/2018. 

Những yêu cầu khi tham gia chương trình SDS:

1. Danh sách các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SDS sẽ được mở rộng thay vì chỉ 55 trường như hiện tại. 

2. Số tiền đóng mua GIC (Guaranteed Investment Certificate) là $10,200 CAD (trong đó $200 CAd là phí của phía ngân hàng) 

3. IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. 

4. Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ. 

5. Bằng chứng đã đóng tiền học phí năm đầu tiên

So sánh với CES thì chương trình SDS sẽ có những ưu thế gì nổi trội?

-Theo dự kiến, hồ sơ theo diện SDS được xét nhanh hơn nhiều so với diện CES (Thời gian xét duyệt trung bình từ 10-12 tuần trong thời điểm hiện tại)

- Học sinh có nhiều lựa chọn trong việc chọn trường: Một điểm đáng lưu ý trong chương trình SDS là hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Canada đều có đủ điều kiện tham gia chương trình này. Điều này sẽ giúp các bạn du học sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn trường, chương trình học tập. Không chỉ giới hạn ở 55 trường như trong chương trình CES như trước kia nữa.

-Nếu không đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên để tham gia chương trình SDS thì các bạn có thể nộp hồ sơ theo chương trình CES (Điều kiện IELTS 5.0 trở lên - Không band nào dưới 4.5)

Việc thay đổi này cho thấy Lãnh sự quán quan tâm đến những học sinh thực sự mong muốn đi học và mở rộng các trường đại hoc để những sinh viên mong muốn học chương trình đại học hoặc sau đại học có nhiều cơ hội hơn khi không đủ khả năng chứng minh tài chính.

TUY NHIÊN, thông tin gần đây cho biết, chương trình CES có thể chỉ tiếp tục đến hết tháng 9/2018 thế nên đây chính là thời điểm vô cùng thích hợp để các bạn nộp hồ sơ du học Canada. Đăng ký tư vấn với chúng tôi để được các chuyên viên Du học HAVETCO tư vấn gọi điện lại trong thời gian sớm nhất

Chương trình SDS (Student Direct Stream) ra đời cũng nhằm mục đích đồng nhất yêu cầu visa của các quốc gia Châu Á, siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính.   

Những bạn đang có dự định theo học tại Canada thì hãy có quyết định sớm để có nhiều cơ hội tốt hơn nhé!

Chương trình SDS còn có đặc điểm gì khác biệt? Yêu cầu đối với sinh viên xin Visa du học Canada theo chương trình Study Direct Stream ra sao? Thời gian hiệu lực chương trình Study Direct Stream?

Hãy liên hệ với chúng tôi để tham gia chương trình du học Canada để nhận nhiều ưu đãi từ chương trình tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục