DU HỌC CHÂU ÂU CHI PHÍ THẤP

Đăng bởi Havetco vào lúc 09/05/2017

Hiện nay các bạn sinh viên có kế hoạch du học đang rất quan tâm đến  các nước châu âu có mức học phí rẻ và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Nổi lên trong đó có Pháp và Tây Ban Nha đang được rất nhiều các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Vậy 2 nước này có những điểm mạnh nào mà thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học như vậy ?

I. Du học Pháp – Chi phí thấp, bằng cấp quốc tế :

Đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung, Pháp là một vùng đất đầy hứa hẹn cho tương lai, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những văn hóa cổ kinh và đầy quyến rũ của Châu Âu. Hơn hết đó là trải nghiệm nền giáo dục dẫn đầu của nước này.

1. Chi phí du học Pháp : Học phí tại đây được đánh giá là có mức thấp:

  • 184 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân
  • 256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ
  • 391 € đối với sinh viên theo học trình độ Tiến sĩ
  • 610 € đối với sinh viên theo học các trường Đào tạo kĩ sư

Đây là học phí cho 1 năm học tại các trường công lập của Pháp, đối với các trường tư thục thì mức học phí sẽ cao hơn từ 4.000 – 30.000 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt cho 1 năm tại Pháp từ 5000-6000 Euro/năm đối với những nơi ngoài vùng Paris và 7000-8000 Euro/năm đối với vùng Paris. Nhưng sinh viên sẽ được hưởng những trợ cấp ưu đãi của chính phủ Pháp như sinh viên sẽ nhận lại được 1 phần tiền hoàn trả cho tiền thuê nhà, trợ giá dịch vụ cho phương tiện đi lại, trợ giá khi đi khám bệnh và mua thuốc.

Đặc biệt hàng năm các bạn sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp cũng như tiếng Anh có kết quả học tập tốt có thể nộp hồ sơ xin xét học bổng đại sứ quán, học bổng Eiffel…

2. Bằng cấp và ngành học :

Bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn thế giới, ngành đào tạo nổi tiếng của Pháp trên toàn thế giới là ngành Y-Dược, kiến trúc, thiết kế thời trang và quản lý nhãn hàng cao cấp, hệ đào tạo kỹ sư của Pháp.

Hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo của Pháp giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường công lập và tư thục, có những trường được cấp chứng nhận quốc tế như AACSB, ACCA…

3. Cơ hội học chuyển tiếp sang các nước ngoài Pháp

Hiện nay nhiều trường của Pháp liên kết và mở phân viện của mình ngoài Pháp nên các bạn sinh viên đang và đã học tại Pháp có thể chuyển tiếp sang các nước có cơ hội định cư và làm việc tốt như Canada, Mỹ, Úc, Anh, Ireland… Để giải bài toán về chi phí đầu tư cho con đi học rất nhiều phụ huynh đã chọn Pháp để tiết kiệm chi phí sau đó chuyển sang các nước như Mỹ, Canada để lấy song bằng.

II. Du học Tây Ban Nha – Tỉ lệ Visa gần như 100%

Trong 3 năm trở lại đây Tây Ban Nha nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiều của nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang có kế hoạch du học, có rất nhiều lý do các bạn lựa chọn du học Tây Ban Nha như :

1. Học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh

Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới là tiếng Tây Ban Nha, hiện nay rất nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn môn ngoại ngữ 2 -3 để theo học là tiếng Tây Ban Nha việc này khá là quan trọng đối với các bạn học chuyên ngành Business.

2. Chi phí

Học phí các trường công được chính phủ bảo trợ nên rất thấp so với các nước khác, nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này. Học phí đại học tại Tây Ban Nha 21-55 triệu đồng một năm, học phí thạc sĩ 47-90 triệu đồng một năm. Ngoài ra, nếu học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ mất một chút phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu khóa học khoảng 30 Euro đến 200 Euro (tùy theo mỗi trường).

  • Chi phí sinh hoạt thấp (từ 90-160 trđ/năm theo thành phố) mức chi phí sinh hoạt này rẻ hơn mức phí sinh hoạt 1 năm tại thành phố nhỏ của Pháp
  • Sinh viên được làm thêm 20h/tuần khi đi học và 40h/tuần kì nghỉ

3. Chính sách visa mở cửa

Hiện nay chính sách visa của tây Ban Nha đang mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến theo học tại các cơ sở đào tạo tiếng Tây Ban Nha và tất cả các chuyên ngành đào tạo tại các cơ sơ công lập cũng như tư thục trên toàn lãnh thổ đất nước bò tót này. Hiện chính sách du học và visa tới Tây Ban Nha đang mở cho du học sinh. Có 2 điểm thuận lợi lớn tại thời điểm này khiến tỉ lệ visa gần như tuyệt đối :

  • Không yêu cầu trình độ tiếng Tây Ban Nha. Khác với quốc gia khác, bạn được phép sang Tây Ban Nha học tiếng.
  • Tài chính không quá khắt khe,  chỉ cần 1 sổ tiết kiệm khoảng 200-300 triệu VND và 1 số giấy xác nhận đơn giản.

4. Khi hậu, đất nước con người và tuổi đời của các trường đại học

Khí hậu tại tây Ban Nha khá giống với Việt Nam, đây là đất nước đón nhiều khách du lịch đứng vị trí thứ 2 sau nước Pháp với khi hậu ấm áp, nắng quanh năm với diện tích tiếp giáp biển lớn. Con người TBN khá thân thiện, nồng hậu và cởi mở cùng với cuộc sống tại Tây Ban Nha có khá nhiều lễ hội,. Ngoài ra đất nước Tây Ban Nha có những trường đại học lâu đời với hơn 1000 năm tuổi như đại học tổng hợp Autonomous Barcelona, Complutense of Madrid … với cơ sở vật chất nghiên cứu hiện đại.

Bạn đã chọn cho mình một hướng đi mới cho con đường học tập của mình chưa? Hãy đến văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí và giúp bạn hoàn thành ước mơ du học tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục