DU HỌC HÀN QUỐC HAY NHẬT BẢN TỐT HƠN?

Đăng bởi Havetco vào lúc 13/11/2017

Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là 2 quốc gia đáng để bạn du học tại Châu Á. Nhưng du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn?

Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, các bạn cần tìm hiểu về hệ thống giáo dục cũng như điều kiện sinh hoạt tại 2 quốc gia này. Hãy cùng chúng tôi chia sẽ những thông tin bổ ích sau đây:

Những điều bạn cần biết nếu chọn du học Hàn Quốc:

Hàn Quốc là một gia phát triển tại Châu Á, đất nước này còn được mệnh danh là “một nhà máy điện công nghiệp châu Á” và được quốc tế công nhận trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục và du lịch. Đặc biệt, thành phố thủ đô Seoul hiện đang nằm trong số 10 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới .

Hàn Quốc lấy giáo dục và nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm của sự tăng trưởng, kết hợp với nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới và là nền kinh tế lớn thứ ba trong khu vực châu Á. Những điều này đã trở thành điều kiện để bạn chọn quốc gia tiềm năng làm điểm đến du học lý tưởng.

Hiện nay, với mục đích 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020 nên chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra nhiều chính sách thu hút du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Chính vì thế, nếu chọn du học tại quốc gia này, các bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng, điều kiện sống đầy đủ và quan trọng hơn là cơ hội việc làm trong tương lai.

Sinh viên Việt Nam có nên du học Nhật Bản không?

Để trả lời câu hỏi “ du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn” các bạn cần biết về những điều kiện cũng như cơ hội phát triển do quốc gia này mang lại. Một trong những điều khiến sinh viên quốc tế chọn Nhật Bản để du học ngày một nhiều hơn đó là vì chương trình học được giảng dạy một phần hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, còn có nhiều chương trình để bạn lựa chọn.

Hơn nữa, chính phủ Nhật Bản cũng đã đưa ra những hỗ trợ tài chính bổ sung cho sinh viên nước ngoài. Đặc biệt là các chương trình học bổng và trợ cấp của các trường đại học được cung cấp thông qua Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO).

Như vậy, du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn là dựa vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính và quan trọng nhất là mong muốn của bạn. Do đó, trước khi chọn du học ở bất kỳ một đất nước nào, các bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé! Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để việc du học của mình được thuận lợi hơn.

Những lưu ý quan trọng khi bạn đi du học Hàn Quốc, Nhật Bản:

Chọn ngành học khi du học Hàn và Nhật

Hàn Quốc là quốc gia có lợi thế về những ngành giải trí , trong khi đó Nhật Bản lại nhỉnh hơn về các ngành khoa học. Đặc biệt là cả hai đất nước này đều có lợi thế về Công nghệ thông tin và Kỹ thuật, vì thế bạn nên đi du học Hàn Quốc, Nhật Bản các lĩnh vực này, và bạn cần  tìm hiểu về ngôn ngữ mà trường bạn muốn học để việc học tập của mình được thuận lợi nhất.

Lưu ý gì về ngôn ngữ của hai quốc gia này?

Cả hai nước này đều không sử dụng tiếng Anh phổ biến như Singapore nên bạn sẽ có một số hạn chế trong việc chọn trường và chọn ngành. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đi ra ngoài mua sắm hoặc làm thêm thì việc không biết ngôn ngữ của nước họ sẽ là một rào cản rất lớn. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là du học tại quốc gia nào thì việc học ngôn ngữ căn bản của nước đó là hết sức quan trọng.

Những khó khăn khi học tập tại Hàn, Nhật

Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những quốc gia có nền giáo dục khắt nghiệt, cả học sinh và sinh viên tại đây đều bị áp lực về thi cử. Tuy nhiên, điều này lại tôi luyện cho học sự làm việc nghiêm túc cũng như đương đầu với khó khăn. Vì vậy, nếu muốn học tập tại một trong 2 đất nước này thì bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững.

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn” là câu hỏi thực sự không dễ để trả lời bởi vì mỗi quốc gia có một lợi thế riêng. Do đó, mọi quyết định nằm ở bạn và nếu bạn có bất kỳ khó khăn gì trong việc chọn lựa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất!

Mọi thông tin chi tiết về du học Nhật Bản hay Hàn Quốc vui lòng liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn cụ thể tại: 

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục