DU HỌC MỸ KHÔNG CẦN SAT, GMAT, ACT.,

Đăng bởi Havetco vào lúc 25/02/2019

Du học Mỹ không cần SAT

SAT (bài thi chuẩn hóa Scholartic Apptitute Test) và Essay (bài luận) là hai trong số các yêu cầu mà hầu hết các trường đại học Mỹ đưa ra để xét và nhận học sinh hoàn thành trung học vào năm 1 đại học.

SAT còn khá mới lạ với học sinh Việt Nam và không phải bạn nào cũng biết tới yêu cầu này và chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi nên đã gặp rất nhiều khó khăn khi xin vào các trường đại học Mỹ. Không giống như với IELTS, việc tìm được trung tâm luyện thi và giáo viên luyện thi SAT không phải dễ dàng. Thêm vào đó, việc phải hoàn tất khối lượng bài vở lớn của chương trình trung học, cùng với việc phải luyện thi SAT, IELTS và viết luận cùng một lúc đã khiến cho học sinh quá tải.

Các con đường để vào đại học của Mỹ mà không nhất thiết phải có SAT hay bài luận.

Con đường thứ nhất là học sinh du học sớm từ chương trình trung học. Lợi ích của việc du học trung học là học sinh có thời gian chuẩn bị cho học đại học sớm hơn và tốt hơn. Du học sớm đồng nghĩa với việc học sinh có môi trường để giao tiếp tiếng Anh thuần thục, làm quen với phương pháp học mới và thích nghi sớm với môi trường mới. Bằng tốt nghiệp trung học Mỹ cũng giúp học sinh có sự lựa chọn rộng rãi về trường đại học và không phải lo tìm học SAT ở đâu vì đa số các trường trung học sẽ tạo điều kiện và giúp học sinh ôn thi SAT trong quá trình học ở trường.

Thêm vào đó, các trường trung học Mỹ đều cho học sinh cơ hội học các môn AP (Advanced Placement). AP được hiểu là các môn học tương đương đại học được giảng dạy và phổ biến ở các trường trung học Bắc Mỹ. Học sinh trung học có kết quả học và thi AP cao sẽ được miễn giảm tín chỉ cho các môn đại cương ở năm 1 và năm 2 đại học. Ngoài chương trình lấy bằng tốt nghiệp trung học, nhiều trường trung học Mỹ còn cung cấp chương trình lấy bằng IB (Tú tài quốc tế) giúp học sinh có thể vào bất cứ trường đại học nào trên thế giới.

Không phải học sinh Việt nam nào cũng biết tới yêu cầu này và chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi nên đã gặp rất nhiều khó khăn khi xin vào các trường đại học Mỹ. Không giống như với IELTS, việc tìm được trung tâm luyện thi và giáo viên luyện thi SAT không phải dễ dàng. Thêm vào đó, việc phải hoàn tất khối lượng bài vở lớn của chương trình trung học, cùng với việc phải luyện thi SAT, IELTS và viết luận cùng một lúc đã khiến cho học sinh quá tải.

Con đường thứ hai là học chương trình chuyển tiếp đại học tại các trường Cao đẳng cộng đồng (Community Colleges). Chương trình này còn gọi là chương trình 2 + 2. Đây là một sự lựa chọn hiệu quả về vấn đề tài chính cho nhiều gia đình Việt Nam. Lý do là ở 2 năm đầu tiên, gia đình học sinh chỉ phải trả 50% chi phí của 2 năm đầu tại đại học. Đây là một trong những điểm ưu việt của giáo dục Mỹ, giúp cho rất nhiều gia đình có mức tài chính trung bình vẫn có thể cho con đi du học Mỹ và cũng là lựa chọn của 60% số sinh viên đang học đại học tại Mỹ.

Các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ có mức học phí thấp, yêu cầu đầu vào không yêu cầu SAT và điểm IELTS cũng thấp hơn so với các trường đại học. Mỗi trường cao đẳng cộng đồng đều có thỏa thuận chuyển tiếp với rất nhiều trường đại học trong cùng hoặc khác tiểu bang. Sinh viên sau khi hoàn thành 2 năm ở trường cao đẳng cộng đồng có chuyển tiếp vào năm 3 đại học cùng chuyên ngành.

Con đường thứ 3 là học chương trình kép để hoàn tất trung học và lấy bằng Associate Degree (tương đương 2 năm đầu đại học) trong vòng 2 – 3 năm. Với lựa chọn này, học sinh sẽ rút ngắn thời gian học. Học sinh hoàn tất học kỳ 1 lớp 10, đủ 16 tuổi tại Việt Nam đã bắt đầu có thể tham gia chương trình kép này. Trong thời gian 2 – 3 năm (tùy theo kết quả học trung học của học sinh tại Việt Nam), các em sẽ được học các môn thi trung học bắt buộc để lấy bằng phổ thông trung học Mỹ, song song cùng với các môn đại cương của năm 1 và 2 đại học để lấy bằng Associate Degree giúp các em chuyển tiếp vào năm 3 tại các trường đại học Mỹ.

Con đường thứ 4 là học chương trình Dự bị (Undergraduate Preparation Program) kéo dài từ 1 – 3 kỳ của các tập đoàn giáo dục quốc tế: Chương trình dự bị sẽ rèn luyện các kỹ năng học thuật và tiếng Anh cho học sinh, ngoài ra tạo cơ hội cho học sinh tham gia các chương trình hội thảo của đại học về nhiều chủ đề từ kỹ năng học, kỹ năng tự học và tự nghiên cứu, luật lệ và cuộc sống trong giảng đường đại học…

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục