DU HỌC PHÁP BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Đăng bởi Havetco vào lúc 27/03/2017

Du học Pháp không chỉ là ước mơ cho những sinh viên học các chuyên ngành yêu thích tại Pháp mà còn là một cơ hội tốt cho học sinh dưới 18 tuổi cho bậc học trung học phổ thông. Du học Pháp bậc phổ thông sẽ là một bước đệm thật tốt cho sự chắp cánh bay thật cao và xa cho tương lai sau này. Nhưng hiện nay tại Việt Nam lại có rất nhiều phụ huynh e ngại rằng liệu cho các em du học tại nơi xa lạ như thế này có phải là một định hướng đúng đắn và an toàn cho con em của mình hay không ? Vì ở lứa tuổi này không phải ai cũng có thể tự lập được khi sống ở một môi trường hầu như là khác biệt hoàn toàn với môi trường giáo dục ở Việt Nam. Việc các em học sinh được tiếp xúc và hòa nhập trong một môi trường quốc tế từ sớm sẽ mang lại cho các em rất nhiều tố chất tốt như tính cách tự lập, tính mạnh dạn và hòa đồng, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.Với một môi trường học tập và rèn luyện tốt và an toàn trong trường sẽ làm hài lòng tất cả các phụ huynh đang còn nghi ngờ và e ngại việc cho con em của họ.

Dưới đây là những thông tin cần có để lập kế hoạch cho các em đi học bậc phổ thông tại Pháp: 

1. Điều kiện du học Pháp bậc trung học phổ thông 
    - Trình độ tiếng Pháp từ B1 hoặc chứng chỉ TCF trên 300 và tiếng Anh IELFS 4.0 trở lên (Tại các trường Phổ thông tại Pháp, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 sẽ được giảng dạy. Vì vậy học sinh nên chuẩn bị thật tốt cả 2 kỹ năng tiếng pháp và tiếng anh để dễ dàng thích nghi với môi trường học tập tại Pháp)
    - Học bạ những năm học tại Việt Nam loại khá, giỏi trở lên.
    - Có bảo lãnh chỗ ở (người thân ruột thịt bảo lãnh hoặc có giấy chứng nhận tạm trú KTX của trường)
    - Chứng minh trong tài khoản ngân hàng có trên 7000€ để có thể sinh hoạt và ăn uống tại Pháp trong thời gian học tập và sinh sống tại Pháp.
    - Xin được giấy chấp nhận nhập học của trường phổ thông.
    - Phỏng vấn với gia đình phụ huynh về mục đích và mong muốn cho học sinh đi du học bậc Phổ thông tại Pháp

du-hoc-phap-bac-trung-hoc-pho-thong
   
2. Học phí 
    - Tùy vào từng trường công lập hay tư thục mà mức học phí có thể thay đổi thậm chí có thể rất rẻ nếu được chấp nhận học tại các trường công lập được hỗ trợ chính phủ Pháp cho học sinh dưới 18 tuổi. 
   - Mức học phí của các trường tư thục thường dao động vào khoảng : 2000€ - 5000€ . Các mức học phí khác nhau tùy từng vùng và mà quy mô, chất lượng đào tạo của trường đó. Phụ huynh có thể trả tiền học phí theo kỳ (3 tháng) hoặc theo năm. Ngoài tiền học phí, trường sẽ thu thêm tiền ăn trưa tại trường (học sinh học cả ngày), chi phí khác như : tiền bảo hiểm, tiền sách vở, tiền nước, hoạt động ngoại khóa,…

3. Lựa chọn trường trung học phổ thông tại Pháp
Có 2 loại trường cấp 3 tại Pháp, đó là trường tư thục và công lập.
Trường Trung học phổ thông tư thục tiếp nhận các học sinh quốc tế dễ dàng hơn các trường Trung học phổ thông công lập. Môi trường đạo tạo của trường tư thực có nhiều dịch vụ tốt hơn nên mức học phí cao hơn trường công lập. Bù lại, thì cơ hội xin được giấy chấp nhận nhập học tại trường cũng dễ dàng hơn so với trường công lập tại Pháp.

4. Chương trình học bậc trung học phổ thông tại Pháp

Nếu như ở Việt Nam, học sinh học hết cấp 3 sẽ thi tốt nghiệp THPT và bắt đầu vào kỳ thi tuyển chọn gắt gao để bước vào cánh cửa Đại học.
Còn tại Pháp, khi học sinh bắt đầu bước vào bậc THPT, học sinh được định hướng từ rất sớm và phân ngành với rất nhiều loại bằng tốt nghiệp cấp 3 với những ứng dụng cho tương lai khác nhau. Và tất nhiên, tương ứng với từng phân ngành khác nhau, các em sẽ có các đề thi khác nhau.  Nhìn chung, có 3 loại bằng Trung học Phổ thông như sau :

Thứ nhất: Học sinh theo học các khối ngành khoa học tự nhiên (Science), khối ngành văn học (Littérature) và khối ngành kinh tế và xã hội (Economie) sẽ tốt nghiệp cấp 3 với bằng tốt nghiệp mang tên “Bac Général”. Chương trình học này dành cho các học sinh mong muốn chọn lựa học tiếp lên Đại học và Cao học, có học lực khá trở lên.

Thứ hai là Bac Technologie. Dành cho các học sinh có thực lực yếu hơn nhưng vẫn mong muốn học tiếp lên chương trình Đại học và Cao học. Tốt nghiệp Đại học, các em sẽ trở thành những chuyên viên, kỹ sư, kỹ thuật viên cao cấp phục vụ cho đất nước.

Thứ ba là Bac Professionnel. Hệ này hoàn toàn dành cho các em không có hứng thú với hoạt động sách vở và nguyện vọng mong muốn của bản thân có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Chương trình đào tạo này sẽ đào tạo một số công việc đòi hỏi kinh nghiệm làm thợ chuyên nghiệp chứ không phải theo đuổi nhiều sách vở, nghiên cứu.

5. Chỗ ở cho học sinh khi du học bậc trung học phổ thông 

Học sinh khi du học tại Pháp có thể lựa chọn ba loại hình thức nhà ở như ở trong ký túc xá CROUS hoặc ở nhà của người bản địa, và ở nhà của người thân quen.

CROUS : Tại các vùng, thành phố trên nước Pháp đều có mạng lưới ký túc xá của CROUS do chính phủ Pháp xây dựng nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trong việc thuê nhà. Thuê nhà ở CROUS khá là rẻ, với điều kiện phòng tiện nghi sạch sẽ và có cantine nhà ở ngay tầng 1 tiện lợi cho sinh viên. Giá 1 bữa ăn đầy đủ (ăn nhẹ, ăn chính, ăn tráng miệng) tại CROUS cho sinh viên chỉ 3€/ bữa. Vì vậy, nếu chọn lựa hình thức này, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em mình lưu trú tại đây. Ngoài ra, vì số lượng đăng ký khá là đông, nên thường sẽ phải đăng ký sớm để có chỗ. 
Home stay hay Famille d’accueil : Ở chung nhà với người dân bản xứ sẽ mang lại cho học sinh những trải nghiệm thú vị. Một trong những ưu điểm là bạn sẽ không phải tự lo mọi việc từ các chi phí điện nước, internet,… đến các khoản giặt giũ, nấu ăn, rửa bát,.. Việc của bạn chỉ là học. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội thực hành ngôn ngữ đó hàng ngày, giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng nhanh hơn. Vấn đề lớn nhất cho những du học sinh trẻ tuổi đó là sự đối mặt với trải nghiệm cuộc sống xa gia đình. Vì vậy, việc ở cùng với một gia đình sẽ giúp học sinh cảm thấy đỡ đơn độc và mang lại cảm giác như ở nhà với một không khí an toàn và quan tâm hàng ngày. Chi phí cho một tháng rơi vào khoảng : 400 – 550 €/tháng (đã bao gồm tiền ăn sáng và tiền ăn tối).

Quý phụ huynh có mong muốn gửi con đi du học tai Pháp từ bậc phổ thông, chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm trường. Hãy liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn cụ thể về chương trình và quy trình làm hồ sơ tại : 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục