Chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/04/2017

Du học Pháp bằng tiếng Anh có gì thú vị?

Không còn nghi ngờ, Pháp hiện là 1 trong 3 điểm đến được lựa chọn nhiều nhất của sinh viên Việt Nam với các lý do chính : học phí thấp, sinh hoạt phí được chính phủ hỗ trợ mức cao như sinh viên Pháp, nền giáo dục lâu đời uy tín, quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu. Đó là sự lựa chọn số 1 của sinh viên Pháp ngữ. Vậy còn sinh viên khối tiếng Anh đã biết tới các khóa đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp?


Ảnh: Du học sinh tại Pháp

Thực tế trong các năm gần đây, số lượng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại quốc gia này gia tăng nhanh chóng và thu hút đông đảo sinh viên nói tiếng Anh theo học. Vậy điểm khác biệt gì giữa việc học bằng tiếng Anh tại Pháp và tại các nước Anh ngữ như : Anh, Úc, Mỹ…. ?

- Mức học phí tại Pháp rất cạnh tranh (giao động từ 1000e-10,000e/năm)

- Sinh hoạt phí tại Pháp thấp do được chính phủ tài trợ bằng sinh viên Pháp (trung bình 7-8,000e/năm tại Paris ; 5-6,000e/năm tại các nơi khác)

- Thành thạo 2 ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới : Anh và Pháp

-  Chuyển tiếp học 1 năm hoặc cấp song bằng với 1 trường đại học khối Anh ngữ.

Làm sao đánh giá được chất lượng các trường của Pháp

Tất các các trường chất lượng trên thế giới không chỉ tại Pháp đều tham gia và được chứng nhận, xếp hạng bới các tổ chức đánh giá uy tín trên thế giới. Cụ thể, với các trường chuyên đào tạo về kinh doanh, quản trị (Business schools) thì nổi bật nhất là chứng nhận ACCSB của Mỹ dành cho các trường kinh doanh tốt nhất thế giới, hay EQUIS của châu Âu,…. Hay bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng các trường kinh doanh tốt nhất tại Pháp : http://www.eduniversal-ranking.com/business-school-university-ranking-in-france.html

Điều kiện và chi phí cho khóa học ra sao ?

Đa phần người Việt Nam nghĩ tới du học Pháp với chi phí thấp, gần như miễn học phí với hệ thống công lập. Đó là với các chuyên ngành mang tính chất khoa học, nghiên cứu cao ; hiện các ngành liên quan tới Kinh doanh – Quản trị, mang tính chất doanh nghiệp đều thu học phí cả tại trường đại học tổng hợp hay trường kinh doanh, đặc biêt các khóa bằng tiếng Anh chủ yếu được giảng dạy tại các trường kinh doanh.

- Học phí : trung bình 4,000-8,000e/năm (với Thạc sĩ) ; 8,000-12,000e/năm (với khóa MBA)

- Điều kiện :

+ Tốt nghiệp đại học

+ IELTS 5.0 trở lên ;

+ Một số trường yêu cầu chứng chỉ GMAT

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt khi du học pháp bằng tiếng Anh?

Trước hết, bạn sẽ được sử dụng cả hai ngôn ngữ phổ biến hàng đầu trên thế giới là tiếng Pháp và tiếng Anh. Dù chọn theo học các chương trình bằng tiếng Anh, bạn cũng nên học tiếng pháp và thi để  đạt mức TCF cơ bản (200 điểm) để có thể giao tiếp sơ đẳng, chỉ học nghiêm túc trong 2-3 tháng. Thế mạnh ngoại ngữ này sẽ không chỉ giúp bạn học tập tốt hơn mà còn rất hữu ích cho việc hòa nhập cũng như trong việc xin thực tập, tìm việc làm về sau.

Ngoài ra, du học Pháp đồng nghĩa với cơ hội khám phá nền văn hóa (nghệ thuật, ẩm thực, ngôn ngữ…) hàng đầu trên thế giới. Ai cũng biết Pháp là đất nước mà ai cũng muốn một lần được đặt chân tới trong đời, và việc được sống và học tập ở đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Nhờ vị trí đắc địa ngay trong lòng châu Âu, lựa chọn du học Pháp cũng sẽ là cánh cửa mở ra những chương trình tham quan, các khóa học trao đổi tại các trường Đại học châu Âu và trên thế giới.

Hơn nữa, đây còn là quốc gia có nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên, bất kể quốc tịch. Đơn cử như trợ cấp nhà ở (CAF). Một khi đã là sinh viên tại Pháp, bạn sẽ có quyền xin trợ cấp nhà ở mỗi tháng, trung bình từ 30%-50%, nhưng đã có những du học sinh nhận được hỗ trợ đến 80% tiền nhà. Nếu so sánh chi phí học tập và đời sống của việc du học Pháp với các nước châu Âu lân cận (Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ…) thì rõ ràng đây vẫn là đất nước có mức phí thấp nhất

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về  trường đại học  pháp tại trang web:

http://www.havetco.com.vn/cac-truong-du-hoc-phap

Hãy liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ du học tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục