DU HỌC PHÁP - MUA BẢO HIỂM SINH VIÊN Y TẾ NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/11/2017

Từ lâu, Pháp là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam bởi nền giáo dục chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới cùng mức học phí hấp dẫn. Sinh viên quốc tế đến học tại Pháp được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác như hỗ trợ tiền thuê nhà, giảm giá vé các phương tiện giao thông công cộng.

paris

Sinh viên du học tại đây ngoài cơ hội thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh tại Pháp như tháp Eiffel, cung điện Versailles hay Khải Hoàn Môn còn có thể đi du lịch các nước châu Âu trong thời gian nghỉ hè và tham gia các hoạt động giao lưu giữa các trường đại học nổi tiếng ở Châu Âu.

Tại sao du học Pháp bạn cần quan tâm đến bảo hiểm y tế sinh viên?

Tìm hiểu về du học Pháp, bạn cần biết rõ những thông tin quan trọng về khóa học, học phí, phong tục tập quán, nơi ăn ở, đặc biệt một vấn đề khá quan trọng cần ghi nhớ khi học tập tại Pháp là sức khỏe. Đôi khi, bạn có thể cần đến một cơ sở cấp cứu hoặc bệnh viện do không may gặp tai nạn hoặc thương tích, tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn không phải là dân bản địa, chi phí để chữa trị có thể rất cao. Tất nhiên, bảo hiểm quốc tế không được chấp nhận.

Chính phủ Pháp đưa ra một chương trình chăm sóc sức khoẻ bắt buộc để tất cả cư dân và những vị khách quốc tế được bảo hiểm theo kế hoạch như vậy, bạn nên chuẩn bị điều này trước khi bạn đặt chân tới Pháp.

Tất cả sinh viên quốc tế ở Pháp đều phải có bảo hiểm y tế, công cộng hoặc tư nhân. Nhiều sinh viên quốc tế đủ điều kiện tham gia bảo hiểm y tế toàn phần, mặc dù điều này phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, quốc gia gốc và thời lượng của chương trình cấp bằng.

Điều kiện mua bảo hiểm y tế là như thế nào?

Để có đủ điều kiện cho chương trình bảo hiểm y tế quốc gia được cung cấp tại Pháp, sinh viên phải đắp ứng những yêu cầu sau:

  • Dưới 28 tuổi vào ngày 1 tháng 10 của năm học hiện tại
  • Ghi danh vào một chương trình học bằng cấp trong thời gian 4 tháng hoặc lâu hơn
  • Không phải là cư dân Liên minh Châu Âu hoặc Thụy Sĩ

Nếu một trong những điều khoản này không được đáp ứng, một sinh viên quốc tế sẽ phải chuẩn bị bảo hiểm y tế tư nhân cho mình. Học sinh từ khu vực Kinh tế Châu Âu được miễn tham gia với điều kiện họ có thể xuất trình thẻ bảo hiểm y tế của họ ở Châu Âu hoặc nếu họ có thể chứng minh được việc mang theo bảo hiểm y tế tư ở Pháp. Nếu một sinh viên nước ngoài quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ của tiểu bang, họ có thể trả 207 EUR để có bảo hiểm giống như công dân của họ.

Những đối tượng nào sẽ cần mua Bảo hiểm y tế tư nhân tại Pháp?

Bảo hiểm y tế tư nhân tại Pháp sẽ đáp ứng khi bạn rơi vào các điều kiện sau:

  • Đang ở Pháp trong thời gian dưới 4 tháng,
  • Trên 28 tuổi và muốn có bảo hiểm tư nhân.
  • Chương trình bảo hiểm không kéo dài đủ  thời gian ở Pháp, cần bổ sung bảo hiểm có hiệu lực song song với thời gian học ở Pháp.
  • Nếu bạn chọn không tham gia vào kế hoạch chăm sóc sức khoẻ quốc gia, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế tư ở Pháp để chi trả cho chi phí y tế của mình

Bạn nên so sánh các công ty bảo hiểm và kế hoạch bảo hiểm khác nhau khi bạn đang tìm kiếm bảo hiểm tư nhân. Có thể tìm thấy phạm vi giá cả phải chăng nhưng cũng có thể trả cho nhiều hơn những gì bạn nên trả nếu bạn không cẩn thận. Nhờ vào các trang web, bạn có thể dễ dàng so sánh chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và đây là điều bạn nên làm để không phải trả nhiều hơn. Những năm đại học là thời gian quan trọng và bạn cũng cần phải tiết kiệm. Với sự so sánh cần thiết, bạn có thể nhận được bảo hiểm mà bạn cần ở mức giá phải chăng với ngân sách của mình.

Mọi thông tin chi tiết về du học Pháp, trường học, thủ tục xin visa và các vấn đề liên quan đến đất nước Pháp xinh đẹp, quý phụ huynh và sinh viên vui lòng liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục