DU HỌC PHÁP NGÀNH TÀI CHÍNH CHƯA BAO GIỜ HẾT "NÓNG"

Đăng bởi Havetco vào lúc 12/12/2017

Trong những năm gần đây, thị trường tài chính chưa bao giờ sôi động đến thế. Chính sự phát triển này là lý do quan trọng khiến cho ngành học tài chính trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Trong bảng xếp hạng cuối năm 2016, nhật báo Finance Times đã xếp hạng 10 trường Đại học đào tạo ngành tài chính tốt nhất thế giới, trong đó riêng nước Pháp có đến 5 đại diện lọt top này.

  1. Ngành tài chính là gì?

Để bắt đầu về một ngành học, trước hết cần hiểu rõ ngành học đó là gì? Theo khái niệm học thuật, tài chính là tổng hợp các quan hệ kinh tế, hình thành trong quá trình thành lập, phân phối và sử dụng các quỹ tiền tệ nhất định của Nhà nước, để thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của Nhà nước. Nói cách khác, tài chính là ngành học nghiên cứu về cách thức vận hành, quản lý và nghiên cứu về tiền tệ và các hoạt động của tiền tệ.

Chương trình học về tài chính nói chung bao gồm các môn học như xác suất thống kê, kinh tế, kế toán các chính sách và thủ tục, ngân sách của doanh nghiệp và phương pháp phân tích tài chính. Chương trình học nâng cao thường bao gồm các môn như lựa chọn giá hoặc định giá trái phiếu và quản lý rủi ro. Ngoài ra sinh viên có thể học thêm bổ sung các môn học như các khoản đầu tư, thuế, quy hoạch bất động sản và môn học lãnh đạo.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính có đầy đủ các kiến thức để hoạt động trên các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến tài chính trong các tổ chức tư nhân, các tổ chức công và phi lợi nhuận. Hầu hết các cử nhân tài chính sau khi tốt nghiệp công tác trong các ngành dịch vụ tài chính như trong các lĩnh vực ngân hàng thương mại, kế hoạch tài chính, ngân hàng đầu tư, quản lý tiền bạc, bảo hiểm và bất động sản.

  1. Cơ hội việc làm của ngành tài chính:

Với bối cảnh nền kinh tế chuyển động và biến hóa không ngừng như hiện nay, tất cả các tổ chức, công ty, cá nhân đều cần phải có nhân viên tài chính trong bộ máy hoạt động của mình. Sinh viên ngành Tài chính có thể làm việc ở những vị trí sau:

– Nhà phân tích tài chính
– Nhà tư vấn tài chính cá nhân
– Kế toán
– Kiểm toán

– Nhân viên ngân hàng 
– Nhà thu hồi vốn
– Hậu cầndoanh nghiệp 
– Thủ quỹ
– Nhà phân tích ngân sách

Theo báo cáo về thu nhập 2016 của Jobstreet, ngành Kinh doanh Dịch vụ tài chính và Ngân hàng – Dịch vụ tài chính liên tục đều nằm trong top 10 ngành trả lương cao nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp và nhân viên 1-3 năm kinh nghiệm.

Hiện nay, mức lương của ngành tài chính dao dộng ở mức 300- 500 USD/  tháng đối với sinh viên mới ra trường, thậm chí là 1000- 5000 USD/ tháng với các vị trí đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm cao như kiểm toán, giám đốc tài chính,…

  1. Tại sao nên học Tài chính ở Pháp?

Với mức lương và điều kiện làm việc hấp dẫn, ngành tài chính cạnh tranh rất cao ở cả trong và ngoài nước. Muốn có được lợi thế về việc làm, sinh viên cần phải được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt hơn. Lựa chọn đi du học ngành tài chính ở nước ngoài mà cụ thể là ở Pháp là một sự lựa chọn hợp lý.

Các trường đại học cung cấp các chương trình đào tạo thạc sĩ về Tài chính được nằm rải rác trên toàn nước Pháp với mức học phí vô cùng dễ chịu. Các giáo sư hang đầu châu Âu sẽ cung cấp cho bạn những khái niệm chính cả về lý thuyết lẫn thực hành về Tài chính.  Học tập ở Pháp, bạn sẽ có cơ hội học về tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp, và tài chính công, cũng như các lý thuyết tài chính từ quan điểm đa ngành phong phú bao gồm Toán học, Kinh tế, và Khoa học xã hội với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp, quốc gia này còn cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Để được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin với những dịch vụ tốt nhất, mời các bạn và các bậc phụ huynh liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục