DU HỌC QUỐC TẾ MIỄN PHÍ TẠI 8 QUỐC GIA

Đăng bởi Havetco vào lúc 27/12/2017

Tài chính là cái luôn cản trở những ước mơ cháy bỏng của nhiều sinh viên khi muốn du học nước ngoài. Nhưng các bạn có biết 8 quốc gia sau đây sẽ cho các bạn một nền giáo dục không thua kém gì các nước trên thế giới nhưng các bạn sinh viên lại không mất một đồng học phí nào.

Học đại học miễn phí tại 8 quốc gia sau đây:

  1. Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Đan Mạch nằm ở vùng cực nam của các nước Nordic, nằm phía Tây Nam của Thụy Điển, phía Nam của Na Uy và giáp với Đức về phía Nam.

Theo báo cáo OECD năm 2015, Đan Mạch là một trong 8 quốc gia có chương trình giáo dục đại học không phải đóng phí.

Những trường đại học 'miễn phí' hàng đầu của Đan Mạch bao gồm:

- Đại học Copenhagen xếp thứ 82 thế giới

- Đại học Aurhus xếp thứ 106 thế giới

- Đại học Kĩ Thuật Đan Mạch xếp thứ 167 thế giới

- Đại học Aalborg xếp trong top 201-205 thế giới

- Đại học Kinh doanh Copenhagen xếp trong top 201-205 thế giới

- Đại học Nam Đan Mạch xếp trong top 301-350 thế giới

  1. Estonia

Estonia, tên chính thức là Cộng hòa Estonia là một quốc gia ở khu vực Bắc Âu. Estonia tiếp giáp với Liên bang Nga về phía đông, giáp với Latvia về phía nam, giáp với vịnh Phần Lan về phía bắc và giáp với biển Baltic về phía tây.

Trong danh sách OECD 2015, Estonia cùng là là quốc gia cung cấp nền giáo dục đại học miễn phí, 3 trường đại học không thu phí ở quốc gia này, bao gồm:

- Trường ĐH Tallinn (không được xếp hạng

- Trường ĐH Công nghệ Tallinn (không được xếp hạng

- Trường ĐH Tartu (không được xếp hạng

  1. Phần Lan

Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan, là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan.

Giáo dục ở Phần Lan là một hệ thống giáo dục không thu học phí và trợ cấp bữa ăn đầy đủ phục vụ cho học sinh sinh viên toàn thời gian.

Hệ thống giáo dục của Phần Lan hiện nay bao gồm các chương trình cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi (cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi và chương trình cho trẻ độ tuổi mầm non (hoặc mẫu giáo cho trẻ đến sáu tuổi); chương trình giáo dục cơ bản toàn diện bắt buộc kéo dài chín năm (bắt đầu từ lúc bảy tuổi và kết thúc ở tuổi mười lăm); giáo dục đại học và dạy nghề sau phổ thông bắt buộc; giáo dục đại học (đại học và đại học khoa học ứng dụng; và giáo dục cho người lớn (suốt đời, liên tục).

Chiến lược của Phần Lan để đạt được bình đẳng và sự xuất sắc trong giáo dục đã được xây dựng dựa trên một hệ thống trường phổ thông hỗn hợp công khai tài trợ mà không có lựa chọn, theo dõi, hoặc phân loại học sinh trong quá trình giáo dục cơ bản chung. Một phần của chiến lược này là mở rộng mạng lưới trường học để học sinh có một trường gần nhà của họ bất cứ khi nào có thể, hoặc nếu điều này là không khả thi, ví dụ như khu vực nông thôn, giao thông đi lại cung cấp miễn phí cho các trường học phân bố phân tán.

Giáo dục đặc biệt, bao gồm chương trình giáo dục đặc biệt tổng thể trong lớp học và những nỗ lực để giảm thiểu đạt thấp kém cũng là điển hình của hệ thống giáo dục Bắc Âu.

Phần Lan là quốc gia thứ 3 với số lượng trường đại học miễn phí cực lớn:

- Đại học Helsinki

- Đại học Abo

- Đại học Turku

- Đại học Tampere

- Đại học Jyvaskyla

- Đại học Oulu

- Đại học Vaasa

- Đại học Lapland

- Đại học Đông Phần Lan

- Đại học Aalto

  1. Na Uy

Na Uy, tên chính thức là Vương quốc Na Uy, là một quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiến tại Bắc Âu chiếm phần phía tây Bán đảo Scandinavia. Nước này giáp biên giới với Thuỵ Điển, Phần Lan, và Nga.

Nền giáo dục Na Uy không mất học phí từ giáo dục bậc thấp như tiểu học, trung học đến bậc cao như đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Sinh viên nước ngoài cũng có yêu cầu nhập học giống như sinh viên Na Uy. Những yêu cầu này tùy thuộc vào từng quốc gia mà ở đó sinh viên tốt nghiệp chương trình nào. Với sinh viên Việt Nam, tối thiểu phải tốt nghiệp THPT. Thêm vào đó, những yêu cầu khác phụ thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên chọn học. Đó có thể là một số kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc cần thiết để ghi danh. Sinh viên đăng ký học thạc sĩ phải tốt nghiệp Đại học.

Một số trường đại học miễn học phí ở Na Uy:

- Đại học Oslo

- Đại học Bergen

- Đại học Tromso

- Đại học Stavanger

- ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Na Uy

  1. Slovakia

Cộng hòa Slovakia là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu với dân số trên 5 triệu người và diện tích khoảng 49,000 km2

Nền giáo dục Slovakia hoà nhập với thể giới – nơi đây không những đào tạo đội ngũ tri thức, khoa học kỹ thuật để phục vụ đất nước mà còn đào tạo cho nhiều nước chấu Âu và các nước khác trên toàn thế giới. Hệ thống bằng cấp của Slovakia được toàn thế giới công nhận.

Một số trường đại học không thu phí ở Slovakia:

- Đại học Kinh tế ở Bratislava

- Đại học Công nghệ ở Bratislava

- Đại học Comenius ở Bratislava

- Đại học Nghệ thuật biểu diễn Bratislava

- Đại học Mỹ thuật và thiết kế Bratislava

  1. Slovenia

Slovenia, tên chính thức là Cộng hòa Slovenia là một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu. Slovenia giáp với Ý về phía tây, giáp với Áo về phía bắc, giáp với Hungary về phía đông bắc, giáp với Croatia về phía đông và phía nam

Đại học Ljubljana là một trong số những đại học không thu phí hàng đầu thế giới

  1. Thụy Điển

Thụy Điển, tên chính thức là Vương quốc Thụy Điển, là một vương quốc ở Bắc Âu giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Öresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat.

Đại học với trên 20000 sinh viên ở Thụy Điển gồm có:

- ĐH Lund

- ĐH Stockholm

- ĐH Gothenburg

  1. Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ, tên chính thức là nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, là một quốc gia xuyên lục địa, phần lớn nằm tại Tây Á và một phần nằm tại Đông Nam Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ có trên 178 đại học để bạn lựa chọn trong đó có ba đại học có tuổi đời lâu năm:

- ĐH Ankara

- ĐH Istanbul

- ĐH Kỹ thuật Istanbul

Những quốc gia trong danh sách này phần lớn nằm ở châu Âu và có nền văn hóa quan tâm chăm sóc người khác. Những đất nước này thường đánh thuế thu nhập cao nhưng điều đó là đáng giá nếu như bạn muốn hưởng dịch vụ chăm sóc y tế và học phí đại học miễn phí và được quan tâm.

Quý phụ huynh muốn gửi con em mình tới một trong những nước này du học, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục