Du học sinh Việt đến Melbourne sẽ bị kiểm tra an ninh chặt chẽ hơn

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/03/2017

Melbourne, Úc là điểm đến lí tưởng cho các kế hoạch du học ngắn hạn lẫn dài hạn của học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian tới, du học sinh Việt Nam đến Melbourne sẽ bị kiểm tra an ninh chặt chẽ hơn - đây là khẳng định của ông James Waston, chỉ huy trưởng Lực lượng Biên phòng Úc.

Sau khi bài viết ‘5 người Việt bị bắt nghi nhập 300 ký thuốc phiện vào Úc‘ được chia sẻ trên trang Facebook Cuộc sống du học, đã có ít nhất hai du học sinh để lại bình luận cho rằng họ bị kiểm tra an ninh khắt khe hơn bình thường là có liên quan đến sự việc này.

Cụ thể vào ngày 9/01 truyền thông Úc đồng loạt đưa tin về sự việc cảnh sát liên bang Úc đã ngăn chặn thành công lô hàng 300kg chất ma tuý nhập vào nước này có nguồn gốc từ Việt Nam. 5 người trong nhóm có liên quan đã bị bắt trong đó có 4 người gốc Việt mang quốc tịch Úc và 1 người mang quốc tịch Việt Nam.

Tại buổi công bố báo chí, ông James Watson, chỉ huy trưởng Lực lượng Biên phòng Úc, cho biết Việt Nam đang mau chóng trở thành ổ xuất khẩu tội phạm! Càng ngày càng có nhiều các loại hàng cấm và thuốc phiện được gửi hay xách tay từ Việt Nam vào Úc.

Trước kia Thái và Indo là 2 quốc gia mà Úc phải dè chừng, nhưng nay Việt Nam đã vượt qua cả 2 nước này. “Mọi thứ đến từ Việt Nam đều bị nghi ngờ và kiểm tra gắt gao”, ông Watson khẳng định.

Dựa vào lời khẳng định của ông Watson, có thể nói hai du học sinh Việt Nam bay đến Melbourne bị kiểm tra an ninh khắt khe chỉ ngay sau khi sự việc lô hàng 300kg là hoàn toàn có cơ sở.

Trò chuyện với cộng tác viên của chúng tôi, D.T người bị kiểm tra an ninh xác nhận sự việc trên. ‘Vừa hoàn thành xong thủ tục nhập cảnh thì mình bị 2 anh mặc đồng phục gọi lại để hỏi hành lý mang theo những gì, lúc đó còn có cả chó nghiệp vụ ngửi vali xách tay của mình. Bình thường chỉ cần điền tờ khai hải quan là được hoặc cùng lắm sẽ bị nhận viên hải quan hỏi chứ chưa bao giờ mình bị như thế này, giờ đọc tin tức thì mới hiểu…’ D.T chia sẻ.

Việc buôn bán chất ma tuý là hoàn toàn vi phạm luật pháp Australia, mọi hành vi liên quan đến vận chuyển mua bán chất này đều bị sử lý nghiêm. Vào tháng 10/2016 ba người Việt cũng đã bị bắt tại Úc do có liên quan đến hoạt động sản xuất chất ma tuý.

Hy vọng, hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế không bị tiếp tục vấy bẩn bởi những hành vi này và người Việt Nam ra nước ngoài sẽ tự hào để nói ‘tôi là người Việt Nam!’

Nguồn: Sưu tầm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục