Du học tại Lyon Pháp-thành phố của những trường nổi tiếng

Đăng bởi Havetco vào lúc 21/12/2018

Lyon là một trong những thành phố sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu cả nước, nổi bật nhất phải kể đến INSA LYON (Institut National des Sciences Appliquées à Lyon – Học Viện Quốc gia về Khoa học Ứng dụng tại Lyon) chuyên đào tạo kỹ sư trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống như cơ khí, xây dựng, điện, công nghệ thông tin… Các sinh viên Việt Nam theo học kỹ sư tại các trường này đều dễ dàng tìm được việc làm tại Pháp sau khi ra trường. Theo thống kê, 80% sinh viên tốt nghiệp INSA Lyon tìm được việc làm trong hai tháng đầu tiên với mức lương từ 35.000eu đến 40.000eu/năm.

 Bên cạnh đó, Lyon cũng là nơi “đóng đô” của rất nhiều trường tư thương mại (École de commerce). Đây là mô hình đào tạo sinh viên phát triển về nhiều kỹ năng thực tế và không chỉ là kiến thức nền suông, lấy ví dụ như IAE Lyon (École de management universitaire de Lyon), INSEEC Lyon. Các trường thương mại thường chú trọng đào tạo các ngành về quản lý với các khoá học bằng tiếng Anh, có sự liên kết mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên đi học trao đổi tại các điểm đến du học khác như Mỹ, Úc, Canada…

 Thành phố sinh viên lý tưởng, nhiều cơ hội phát triển

 Lyon được biết đến là thành phố mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế nhờ chính sách mở cửa, luôn tạo điều kiện phát triển cho người trẻ qua nhiều chính sách hỗ trợ tìm việc làm, tư vấn khởi nghiệp miễn phí và nhiều hỗ trợ trong chi trả nhà cửa sinh hoạt. Mục đích chung là giảm thiểu tỉ lệ người thất nghiệp tại địa phương và đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, thể hiện sự bình đẳng trong xã hội.

 Ngoài ra, chính quyền Lyon có nhiều chương trình ý nghĩa kết nối các doanh nghiệp lớn với sinh viên khá giỏi tại Lyon bằng nhiều hoạt động văn hoá tìm hiểu về Lyon, phát triển các kĩ năng bản thân. Thành phố chỉ xếp sau Paris về nền kinh tế phát triển, thu hút gần 500 doanh nghiệp và vốn đầu tư nước ngoài (năm 2016). Chính quyền Lyon luôn cố gắng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển mạnh, tạo một thị trường việc làm lớn và đầy tiềm năng cho cả nước Pháp.

 Là một đô thị với hơn 2 triệu dân số trẻ và năng động (theo INSEE 2017), Lyon còn là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Pháp (đứng thứ 39 toàn thế giới - Mercer 2017). Không chỉ nhận sự ưu ái của thiên nhiên với hai con sông Rhône và Saône nằm giữa trung tâm thành phố, Lyon còn là nơi sở hữu nhiều không gian thiên nhiên thoáng đãng – nổi bật trong số đó là công viên Tête d’or rộng 117 ha, đóng vai trò như một “lá phổi” giữa lòng thành phố.

Nổi tiếng với chất lượng cuộc sống tốt, nhưng Lyon lại có mức sinh hoạt phí dễ chịu hơn hẳn so với Paris. Với hơn 6 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm, Lyon là thành phố cổ 2000 năm tuổi, thu hút nhiều khách du lịch. Khu phố cổ nằm giữa trung tâm thành phố là di sản được UNESCO công nhận từ năm 1998. Thế mới nói, Lyon là thành phố phát triển hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hoá cổ kính lâu đời, cái xưa và cái nay đan xen tạo nên một nét thú vị đặc trưng.

Bên cạnh đó, hội sinh viên Việt Nam tại Lyon được biết đến là một trong những chi hội lớn nhất tại Pháp. UEVL (Union des étudiants vietnamiens à Lyon) luôn nhiều hoạt động giúp đỡ cho các bạn du học sinh mới sang như đưa đón tại sân bay, ga tàu, hướng dẫn nhiều thủ tục hành chính cũng như nhiều ưu đãi trong việc mở ngân hàng, tìm nhà và những bước đầu thích nghi với cuộc sống tại Pháp.

Vì những lí do kể trên, Lyon từ lâu đã luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục