DU HỌC ÚC - THỜI ĐIỂM VÀNG CHO DU HỌC NGÀNH GIÁO DỤC

Đăng bởi Havetco vào lúc 30/05/2019

Trong nhiều năm, nền giáo dục Úc vẫn luôn nổi tiếng thế giới khi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng và vượt trội. Vị trí nằm trong Top 10 nền giáo dục hàng đầu đã chứng minh cho sự quan tâm của quốc gia này tới chất lượng giáo dục con người. Vì vậy, ngành giáo dục và đào tạo vẫn luôn là lĩnh vực được Úc coi trọng và đầu tư bậc nhất. Không quá ngạc nhiên khi Úc là một trong những nơi đào tạo các ngành nghề giáo dục tốt nhất thế giới.

Giống với các nước phát triển khác, Úc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, trung bình khoảng 130.000 người được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn bắt đầu làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Con số này ngày càng tăng và nguồn nhân lực trong ngành giáo dục đào tạo trở nên vô cùng quý giá. Theo thống kê, tới năm 2020, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực giáo dục tiểu học tăng 10%, giáo dục mầm non tăng 26% và một số ngành khác như chăm sóc trẻ em và hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên tăng lần lượt 26% và 19%.

Ngành Giáo dục và cơ hội nghề nghiệp

Khi tham gia vào chương trình đào tạo ngành Giáo dục, du học sinh có rất nhiều lựa chọn cho tương lai. Một số ngành nghề phổ biến được nhiều du học sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục là giáo viên mầm non, tiểu học và trung học; một số sinh viên tiếp cận công việc tại bậc học cao hơn ở đại học như trợ giảng hay giảng viên đại học; ngoài ra một số công việc tư vấn và chăm sóc trẻ em cùng thanh thiếu niên rất được ưa chuộng.

STT

Công việc

Mức lương

1

Trợ giảng

65.000 AUD

2

Chuyên gia chăm sóc trẻ em

68.000 – 88.000 AUD

3

Giảng viên đại học

69.000 – 107.000 AUD

4

Giáo viên trung học

66.000 – 98.000 AUD

5

Giáo viên tiểu học

70.000 – 97.000 AUD

6

Giáo viên mầm non

64.000 – 92.000 AUD

Mức lương trung bình năm theo loại công việc trong ngành giáo dục ở Úc (Nguồn: Payscale 2017)

Không chỉ được vinh danh là nghề nghiệp hạnh phúc nhất thế giới theo tờ Guardian, ngành giáo ở Úc còn đứng thứ 4 thế giới về đãi ngộ trong nghề nghiệp. Úc coi đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt làm nên chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của mình.

Lợi thế khi học ngành Giáo dục tại Úc

Nhu cầu nhân lực cao

Chính vì sự khan hiếm trong nhân lực thuộc ngành Giáo dục, sinh viên ngành Giáo dục có lợi thế lớn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đối với những cá nhân được đào tạo bài bản với chuyên môn về giáo dục thì tìm kiếm công việc khá thuận lợi. Nhu cầu thị trường việc làm về giáo dục vẫn luôn là tiêu điểm được nhiều người quan tâm tại Úc.

Cơ hội định cư lớn

Chính phủ Úc rất quan tâm tới việc bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Giáo dục vì vậy rất nhiều chính sách ưu đãi đã được đặt ra nhằm khuyến khích sinh viên trong và ngoài nước theo học ngành này. Học phí của các trường tuyển sinh quốc tế chuyên ngành Giáo dục tương đối thấp nhằm khuyến khích và thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Các du học sinh theo học ngành Giáo dục ở Úc được phép ở lại làm việc từ 1 tới 2 năm. Sau khi công việc ổn định, du học sinh còn có cơ hội nhận Visa thường trú để ở lại, sinh hoạt và lao động tại Úc trong thời gian dài.

Học phí theo học lĩnh vực Giáo dục thấp

So với nhiều chuyên ngành khác như tài chính, marketing, ngành Giáo dục có mức học phí thấp hơn rất nhiều. Chính phủ Úc dành nhiều ưu ái cho lĩnh vực này với hy vọng có thể thu hút được nhiều du học sinh tới từ các quốc gia trên thế giới theo học Giáo dục tại Úc.

Mọi chi tiết về chương trình du học Úc, Quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể tại:

-------------------------------------------------
🏆CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO 
📮Website: www.havetco.com
🏡Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
☎️Tel: (+84 24) 37 221 674 – 37 221 141 – 38 346 785
🆘Hotline zalo/viber: 0989. 055. 798
👉🏻 👍🏻HAVETCO - địa chỉ tư vấn du học chuyên nghiệp các nước: Anh, Úc, New Zealand, Canada, Mỹ, Pháp, Malta, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Đức, Ba Lan, Phần Lan, Thuỵ Điển, Séc, Bồ Đào Nha, Malta, Singapore, Malaysia, Nhật, Hàn Quốc...miễn phí tư vấn nộp hồ sơ xin visa du học, thăm thân...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục