ĐỪNG SỢ KHI QUYẾT ĐỊNH ĐI DU HỌC MỸ DÙ TỔNG THỔNG LÀ TRUMP

Đăng bởi Havetco vào lúc 16/01/2017

Trước thông tin Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam cũng như phụ huynh của họ đang tỏ ra khá bất an vì lo ngại những thay đổi bất lợi về chính sách, nhưng ông Ashwill nhấn mạnh lo lắng như vậy là không cần thiết.

"Lời khuyên của tôi là đừng lo và cũng đừng sợ. Kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống lần này, dù là một trong những cuộc bầu cử tệ nhất trong lịch sử, song nó sẽ không ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn một triệu sinh viên nước ngoài đang học tập tại Mỹ. 

Giáo sư Mỹ: Nếu sinh viên VN muốn du học Mỹ, đừng sợ, dù Tổng thống là Trump - Ảnh 1.

Các vị phụ huynh cũng như các em học sinh sinh viên đang học tập tại Mỹ cần nhớ rằng, người Mỹ vẫn sẽ chào đón các em đến với các trường học tại Mỹ, và đến với các cộng đồng người Mỹ.

Giáo viên, đội ngũ hỗ trợ và nhân viên trường học vẫn sẽ có trách nhiệm chăm sóc cho các em học sinh sinh viên Việt Nam cũng như các nước khác, dù Tổng thống của họ có là ai" - ông giải thích.

Ngoài ra, GS Ashwill cũng động viên các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên Việt Nam đang có ý định du học tại Mỹ hãy theo đuổi giấc mơ của mình.

"Với các vị phụ huynh và các em học sinh sinh viên Việt Nam đang có ý định du học tại Mỹ, đừng để kết quả cuộc bầu cử lần này ảnh hưởng tới giấc mơ du học Mỹ của các em.

Hiện tại, theo thống kê của tạp chí giáo dục University World News, có 28,883 học sinh sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại Mỹ, đứng thứ sáu trong danh sách các nước có lượng du học sinh lớn nhất tại Mỹ. Học sinh sinh viên có quốc tịch Việt Nam hiện có mặt tại toàn bộ 50 bang trên lãnh thổ nước Mỹ.

Cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống trường học ở Mỹ không có gì thay đổi khi Tổng thống Trump lên nắm quyền. Đó là bởi vì đặc trưng hệ thống giáo dục ở Mỹ phân cấp theo từng khu vực chứ không phụ thuộc vào chính phủ liên bang" - ông nhấn mạnh.

"Rất nhiều trường học tại Mỹ muốn có học sinh sinh viên nước ngoài vì nhiều lý do, bởi vậy sẽ có rất nhiều lựa chọn cho học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh, bên cạnh đó là hàng loạt các cơ hội giành học bổng cho những học sinh sinh viên xứng đáng.

Rất nhiều đồng nghiệp của tôi trong ngành giáo dục tại Mỹ đánh giá cao sinh viên Việt Nam, đánh giá cao năng lực học tập và những đóng góp của sinh viên Việt Nam.

Do đó, sinh viên Việt Nam hãy cứ yên tâm du học Mỹ, dù Tổng thống có là Trump hay bất kì ai đi nữa" - GS Ashwill phát biểu. 

Nguồn: Soha.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục