HỒ SƠ CẦN NỘP XIN VISA DU HỌC PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 13/10/2017

HỒ SƠ CẦN NỘP

 • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 15 tháng + Bản chụp từ trang 1-5 của hộ chiếu của trang thị thực Schengen gần nhất (nếu có) và của các trang có dấu xuất nhập cảnh trong khối Schengen và Việt nam

 • Sổ hộ khẩu + bản dịch công chứng sang tiếng Pháp ở một phòng công chứng hợp pháp

 • Tờ khai xin thị thực dài hạn, tờ khai xin thị thực dài hạn, điền đầy đủ thông tin hai trang và có chữ ký

 • Tờ khai Formulaire OFII được điền đầy đủ thông tin

 • 01 ảnh chân dung mầu mới chụp và chân thực nhất, cỡ 3,5x4,5cm trên nền trắng, đầu trần, chụp thẳng, không đeo kính, không dập ghim, không dán trên tờ khai

 • Giấy chứng nhận phỏng vấn (Attestation d’entretien) hoặc miễn phỏng vấn (Dispense d’entretien) Campus France

 • Giấy ghi danh tạm thời (Attestation de préinscription) in từ hồ sơ Campus France

 • Chứng minh tài chính : Đương đơn phải trình giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất là 7380 Euro (hoặc số tiền tương đương bằng đồng hay đô la). Khoản tiền này tương đương với số tiền chi phí cuộc sống cho một năm học, không bao gồm tiền học phí.

                    Trường hợp đặc biệt :

 1. Đối với sinh viên được cấp học bổng : chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp số tiền học bổng thấp hơn 7380 Euro/năm học : chứng nhận tài khoản ngân hàng số tiền còn thiếu.

 2. Trường hợp được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hay bố mẹ : giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính (mẫu đơn Cam kết bảo lãnh tài chính) + giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

 3. Trường hợp được cung cấp chỗ ở : giấy xác nhận tài khoản ngân hàng số tiền 3690 Euro, thay vì 7380 Euro, và giấy chứng nhận chỗ ở (xem trong mục chứng minh điều kiện lưu trú)

 4. Trường hợp đi học ở một chương trình có mất học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + học phí/1 năm. Nếu đương đơn đã nộp toàn phần hay một phần học phí : giấy nộp tiền. Nếu đương đơn đã nộp một phần học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + số tiền học phí chưa nộp.

 • Chứng minh điều kiện lưu trú :
 1. Nếu đương đơn đã tìm được một chỗ thuê nhà hay thuê nhà cùng một người khác : bản sao hợp đồng nhà. 2. Nếu đương đơn ở tại nhà một cá nhân : giấy đồng ý đón tiếp của do chủ nhà ký + bản chụp giấy tờ tùy thân của chủ nhà và giấy tờ nhà.

 2. Nếu đương đơn ở trong một trường, một cơ quan (VD : C.R.O.U.S) : Giấy xác nhận của trường, cơ quan đó.

 3. Trong trường hợp khác : đương đơn cung cấp một thư giải trình chi tiết về điều kiện chỗ ở khi tới Pháp, kèm theo các giấy tờ cần thiết (đặt khách sạn, chứng nhận đón tiếp tạm thời của một cá nhân…)

 LƯU Ý : Mọi tài liệu bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Pháp hay tiếng Anh đều phải được dịch sang tiếng Pháp. Bản chụp và dịch công chứng phải ở khổ A4.

Hồ sơ bị thiếu sẽ không được thụ lý. Trường hợp thiếu một trong các giấy tờ yêu cầu, phòng thị thực coi như đương đơn không có giấy tờ đó, hoặc đã cố tình bỏ qua. Trong một số trường hợp, phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung một số giấy.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục