Học dự bị tiếng Pháp tại trường nào?

Đăng bởi Havetco vào lúc 14/11/2018

Nước Pháp đặc biệt quan tâm đến giáo dục và có sự đầu tư lớn vào nghiên cứu. Các trường Đại học của Pháp luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Nếu bạn mong muốn được học tập tại Pháp nhưng vẫn còn băn khoăn về trình độ tiếng của mình thì  hãy lựa chọn chương trình dự bị tiếng trước nhé.

Các thủ tục du học Pháp theo chương trình dự bị tiếng Pháp

Để có thể du học Pháp theo chương trình Dự bị tiếng tại Pháp và xin visa du học Pháp, các ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

1. Chứng chỉ TCF 200

2. Thư mời nhập học chuyên ngành tại trường đã ghi danh tại Pháp.

3. Thư mời nhập học chương trình dự bị tiếng tại một trường có giảng dạy tiếng Pháp tại Pháp theo quy chuẩn FLE (với thời gian học phải từ 6 tháng trở lên).

4. Có giấy báo đỗ của ngành muốn học tại Pháp của một trường đại học ở Việt Nam.

5. Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp.

6. Bản dịch đã công chứng bằng cấp, bảng điểm.

7. Bảng kế hoạch học tập (Projet d’études) và định hướng nghề nghiệp (Projet professionnel).

8. Giấy tờ chứng minh tài chính : Sổ tiết kiệm 300 triệu hoặc chứng minh thu nhập của bố mẹ học sinh (25 – 30 triệu/ tháng)

9. Phỏng vấn Campus France: CampusFrance là một bộ phận đại diện của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nếu bạn vượt qua được phần phỏng vấn này một cách tốt đẹp thì đương nhiên cơ hội nhận được visa của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

Một số trường nổi tiếng - có chương trình dự bị:

Sorbonne Nouvelle Paris 3 (800-1500Euro/năm học): Nằm ở trung tâm của khu phố Latin ở quận 5 của Paris, là một trường đại học công cung cấp đào tạo đa ngành cấp cao trong các lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, nghệ thuật và nhân văn, xã hội,…

Paris Didero (3520-4800Euro/năm học): nằm trong khu vực Quận 13 tại Paris. Đây là một trong nhiều trường Đại học công lập tại Pháp thành lập sớm nhất tại Pháp và Châu Âu. Trường nổi tiếng trong lĩnh vực y khoa, toán học, khoa học xã hội,.. Trường thiết kế các chương trình học dự bị tiếng từ trình độ A1 – C1 với 4 kỹ năng chính nghe, nói, đọc và viết.

Paris Ouest Nanterre (4000Euro/năm học): là một trong những ngôi trường danh giá nằm trong hệ thống trường Đại học Sorbonne, trường Đại học Paris 10 hàng năm thu hút một lượng lớn sinh viên theo học tại trường. Lĩnh vực đào tạo chính tại trường là quản lý kinh tế, nghệ thuật, khoa học công nghệ, chính trị, luật,..

Université catholique de Lyon: là một ngôi trường lâu đời với phương pháp giảng dạy chất lượng cao. Hàng năm, trường tiếp nhận một số lượng sinh viên nước ngoài nhất định nhằm giảng dạy và trau dồi kiến thức ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

École Normale Supérieure: ra đời từ việc sát nhập 2 trường Đại học lớn tại Pháp École Normale Supérieure de la rue d’Ulm và trường École Normale Supérieure de Sèvres vào năm 1985. Khoa đào tạo ngôn ngữ của trường đào tạo hơn 10 tiếng ngoại ngữ với nhiều chuyên ngành khác nhau.

L’institut Lyonnais: là một trung tâm đào tạo tiếng Pháp tư nhân tại Pháp hoạt động từ năm 1984 và được giảng dạy hoàn toàn do các giảng viên từ trường Đại học Lyon. Được thành lập từ Trung tâm nghiên cứu quốc tế và giáo dục Pháp – CIEP và phòng thương mại thành phố Lyon, Viện Lyonnais hiện nay là trung tâm chính thức tổ chức kiểm tra và đánh giá chất lượng các bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp như TCF, DELF.

Alliance Francaise de Lyon: tổ chức Alliance tại Pháp là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Pháp chất lượng tại Pháp theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trung tâm tổ chức đào tạo những khóa học tiếng Pháp đa dạng và phong phú dựa vào Khung Tham Chiếu của ngôn ngữ Châu Âu. Hằng năm, có hơn 2600 sinh viên từ nhiều quốc gia theo học. Ngoài ra, thế mạnh của trường là bổ túc và trau dồi về tiếng Pháp về chuyên ngành kinh tế, luật và y.

Lợi ích của chương trình học dự bị tiếng

- Sử dụng thành thạo tiếng Pháp giao tiếp.

- Hoàn thiện các kỹ năng : nghe , nói. Đọc, viết , cũng như các kỹ năng mềm : thuyết trình,thảo luận,làm việc nhóm bằng tiếng Pháp thuần thục.

- Chuẩn bị vốn tiếng Pháp giúp ích cho việc học và công việc trong tương lai.

- Ngoài ra sinh viên còn được học các lớp kiến thức cơ bản,chuẩn bị cho các môn học chuyên ngành như Luật, Kinh tế, tài chính…

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục