Học ngành kĩ sư xây dựng tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 06/03/2019

Nước Pháp nổi tiếng xinh đẹp bởi thiên nhiên, con người và đặc biệt các công trình xây dựng với lối kiến trúc cầu kì, độc đáo, mang nhiều ý nghĩa. Vì vậy, việc đào tạo ngành xây dựng tại các trường ở Pháp rất được xem trọng. Ngành xây dựng ở Pháp được đánh giá cao với chất lượng đào tạo và khi tốt nghiệp với tấm bằng tại Pháp cơ hội tìm việc làm phù hợp đang chiếm tỉ lệ hàng đầu châu Âu.

Vậy thì câu hỏi đặt ra: Học ở trường nào? Vì sao lại học ở đó? Cần điều kiện gì để vào học? Hoặc học xong thì ra sao?

Học ngành kỹ sư xây dựng ở Pháp thì nên chọn trường nào?

Nền giáo dục của Pháp rất phát triển và ngành xây dựng là ngành được coi trọng hàng đầu. Có rất nhiều Trường đại học công lập, dân lập hoặc trường chuyên để đào tạo ngành này. Dưới đây sẽ là top 3 trường công lập tiêu biểu đứng đầu trong đào tạo ngành xây dựng tại Pháp:

1. Trường đại học công nghệ cầu đường Paris (École des Ponts ParisTech – ENPC)

Trường vô cùng nổi tiếng bởi chương trình đào tạo kĩ sư chuyên ngành, là cơ sở đào tạo và nghiên cứu có quy mô toàn cầu. Khi tốt nghiệp ra trường sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu cao của xã hội. Vì vậy cho nên đầu vào tuyển chọn khó và chọn lọc, hồ sơ cần phải sắc gây ấn tượng.

Điểm mạnh của trường:

  • ENPC gần thủ đô Paris, có thể dễ dàng di chuyển bằng TGV
  • Gần các viện cao học và trung tâm nghiên cứu hợp tác.
  • Luôn sẵn sàng các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn học tập cho sinh viên.
  • Có các lớp tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế
  • Cung cấp nhiều chương trình thực tập cho sinh viên nhằm nâng cao kinh nghiệm cho sinh viên.

2. Đại học Marne-La-Vallée

Tại trường Nghành kỹ sư xây dựng rất được coi trọng là nghành học đem lại chất lượng tốt cho các sinh viên tham gia học tập.

Xây dựng là một trong những nghiên cứu quan trọng ở trường.

Các khóa học “Kỹ sư dân dụng” với mục đích giúp sinh viên tốt nghiệp hiểu sâu cũng như giải quyết tất cả vấn đề chính trong vận hành và bảo dưỡng dân dụng, có khuynh hướng là công nghiệp, thương mại hoặc khu dân cư, công nghiệp hoặc tư nhân.

3. Đại học xây dựng Caen (ESITC CAEN)

Trường Đại học xây dựng Caen (ESITC CAEN) là một trường dân lập nổi tiếng trong linh vực đào tạo kỹ sư ngành xây dựng, đây là môi trường lí tưởng của các bạn sinh viên. Với Caen, chương trình đào tạo rất cụ thể, kết hợp thực tập, thực địa với các bài tập thực hành trong phòng thí nghiệm, vừa củng cố lý thuyết vừa hỗ trợ nâng cao trình độ cho sinh viên. Tại trường có phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu. Các kỹ sư được đào tạo ở trường ra được đánh giá rất cao và thường sẽ có việc sau 3 tháng. Hiện tại, tại trường vừa có chương trình đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Với vị trí trung tâm thành phố Normandie, việc di chuyển từ Caen đi các thành phố khác rất dễ dàng. Khi học tại đây bạn tham gia hội sinh viên Việt Nam sẽ rất năng động và học hỏi được nhiều.

Ngoài 3 trường kể trên còn rất nhiều trường, viện hay các trung tâm đào tạo khác mà bạn có thể tham gia để theo học ngành xây dựng mong muốn.

Điều kiện để có thể đăng ký bậc đại học ngành kỹ sư xây dựng ở Pháp

  • Có chứng chỉ tiếp Pháp B2/TCF 400.
  • Tốt nghiệp THPT và có giấy gọi nhập học của trường đại học ở Việt Nam.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Pháp (chọn trường, khóa học, cơ hội học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ) mời các bạn liên hệ với công ty:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Associatio

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục