HỌC NGÀNH NGHỆ THUẬT HOẶC KIẾN TRÚC TẠI PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 11/10/2017

Nghệ thuật và kiến trúc cũng là hai ngành mà bạn có thể lựa chọn trong giáo dục đại học tại Pháp.

Các trường nghệ thuật

Tại Pháp, các trường đào tạo nghệ thuật hoặc nghệ thuật ứng dụng là các trường công lập chất lượng cao. Các trường này cấp bằng quốc gia sau 3 đến 5 năm học.
Trong lĩnh vực này cũng có các trường tư hoặc các trường trực thuộc các Phòng thương mại. Các trường này cấp các bằng của trường.

Tất cả các trường nói trên đều có hình thức tuyển sinh mang tính chọn lọc (xét hồ sơ, hoặc tổ chức thi tuyển hoặc phỏng vấn).

Mạng lưới CampusArt

Trang web www.campusart.org giúp bạn tiếp cận được với các khóa đào tạo trình độ Cử nhân, Thạc sĩ 1, Thạc sĩ 2 và Tiến sĩ tại các trường thuộc mạng lưới Campus France (với một số điều kiện nhất định).

Trước hết, trang web sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chung về đào tạo nghệ thuật tại Pháp và giúp bạn lựa chọn một trường đào tạo nghệ thuật hoặc nghệ thuật ứng dụng, trường công hoặc tư, hoặc một trường đại học tổng hợp.

Lĩnh vực nghệ thuật mà bạn có thể lựa chọn theo học có thể là lĩnh vực sáng tạo (« LÀM » nghệ thuật, nghệ thuật tạo hình, thiết kế, giao tiếp trực quan, thiết kế thời trang, kiến trúc nội thất v.v) tại các trường nghệ thuật ; tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn các khóa đào tạo LÝ THUYẾT về nghệ thuật hoặc QUẢN LÝ trong ngành nghệ thuật ở trình độ đại học hay các ngành điện ảnh, làm video, ..

Sau khi lựa chọn ngành đào tạo bạn có thể tiến hành quá trình đăng kí dự tuyển một cách nhanh chóng với tính tương tác cao. Như vậy, chỉ với một hồ sơ duy nhất bạn có thể tiếp cận được với toàn bộ hệ thống.

Bạn sẽ nhận được câu trả lời của trường vào khoảng cuối tháng tư (lưu ý là thời hạn dự tuyển sẽ kết thúc vào giữa tháng hai), sau đó bạn có thể tiến hành xin học bổng hoặc thị thực, sau đó chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Việc tạo hồ sơ trên mạng là hoàn toàn miễn phí cho tới khi thí sinh tiến hành lựa chọn cuối cùng về chương trình đào tạo sẽ theo học.

Quá trình đăng ký dự tuyển trên mạng có thể được tiến hành tại bất cứ đâu trên thế giới. Hiện nay, tại những quốc gia sử dụng quy trình thủ tục trực tuyến bắt buộc, một hồ sơ điện tử thứ hai cần được thực hiện để xin thị thực « sinh viên » nếu cần thiết.

Các trường kiến trúc

Các khóa học về kiến trúc cũng nằm trong hệ thống hài hòa hóa bằng cấp của Châu Âu (LMD : Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) :

Đào tạo đại học kéo dài 3 năm, sau khi hoàn thành bậc học, bạn sẽ có bằng kiến trúc (DEEA), ở bậc cử nhân.

Đào tạo cao học kéo dài 2 năm, sau khi hoàn thành bậc học, bạn sẽ có bằng kiến trúc sư (DEA), ở bậc thạc sĩ.

Đào tạo tiến sĩ kéo dài 3 năm, sau khi hoàn thành bậc học, bạn sẽ có bằng Tiến sĩ kiến trúc.

Hai mươi trường kiến trúc quốc gia trực thuộc Bộ Văn hóa còn cấp các bằng kiến trúc chuyên ngành và chuyên sâu (DSA) sau năm năm học, bằng kiến trúc của chính mỗi trường (DPEA) cũng như giấy phép hành nghề kiến trúc sư chủ dự án với tên gọi (HMONP).

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

Tags : du hoc phap, du hoc pháp, du học pháp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục