Học tại IAE-Viện quản lý doanh nghiệp tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/12/2018

IAE được thành lập vào năm 1955, là hệ thống giáo dục gồm 32 trường học tại Pháp. Tất cả các trường IAE đều có chứng nhận chất lượng Qualicert (Pháp), với hơn 70 khóa đào tạo từ bậc Cử nhân, Thạc Sỹ và Tiến Sỹ các chuyên ngành quản lý.

IAE là hệ thống giáo dục theo mô hình trường Quản trị (Ecole de management), hệ thống giáo dục chú trọng vào thực tế, thường thấy tại các trường tư thục. Tuy nhiên các trường IAE vẫn trực thuộc quản lý của hệ thống giáo dục công lập nên tiền học phí thường thấp hơn so với các trường tư.

Hệ thống các trường có học viện IAE

Các ưu điểm của IAE

- Mang tới các khóa học từ quản trị căn bản đến chuyên ngành.

- Xét tuyển và lựa chọn chất lượng đầu vào nghiêm ngặt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

- Tạo cho sinh viên cơ hội được làm việc trong môi trường thực tế dựa vào mạng lưới các đối tác chiến lược là các doanh nghiệp tại Pháp và quốc tế.

- Môi trường học tập và nghiên cứu tiến bộ, chuyên nghiệp.

Thương hiệu IAE được khẳng định cùng với sự tin tưởng và ưu tiên của các doanh nghiệp nhờ vào chất lượng sinh viên cao và chuyên nghiệp:

- 83% sinh viên tốt nghiệp IAE tìm được việc làm sau nhiều nhất 6 tháng kể từ ngày ra trường.

- 65% sinh viên tốt nghiệp IAE được tuyển dụng ngay tại công ty mà sinh viên đó làm thực tập hoặc kí hợp đồng chuyên nghiệp.

IAE ngày nay không chỉ thu hút sinh viên Pháp mà còn thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến đây nghiên cứu và học tập, trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi chính sách quốc tế hóa của trường. Theo số liệu thống kê mới nhất từ IAE, hàng năm có hơn 6300 snh viên quốc tế tham gia các khóa học, cùng hơn 1054 đối tác quốc tế.

Có thể nói, các yếu tố tạo nên thương hiệu IAE như "tuyển chọn đầu vào, số lượng sinh viên hạn chế, theo sát từng sinh viên, chương trình đào tạo phong phú và đa dạng, liên kết với các doanh nghiệp, các khóa thực tập thực tế, các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên với các trường danh tiếng trên thế giới" quả thực là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống trường quản lý tư thục và trường đại học công lập, là lựa chọn tối ưu cho sinh viên tìm kiếm một chương trình học quản lý chất lượng, với mức chi phí phù hợp.

Giá trị nổi bật thu được khi theo học tại IAE:

- Phát triển song song các kĩ năng: Chương trình đào tạo thực tế giúp sinh viên trở thành những nhà quản lý nắm rõ về lý thuyết và biết cách áp dụng lý thuyết đó vào thực tế. Vì thế, bất kì môn học nào tại IAE, sinh viên sẽ luôn phải làm các bài tập về ví dụ thực tế xảy ra trong doanh nghiệp. Nhà trường có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, do đó sinh viên sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, cũng như được học tập các kĩ năng làm việc, các kinh nghiệm giải quyết tình huống của các giám đốc doanh nghiệp thông qua các buổi học tại trường. Không chỉ có thế, sinh viên IAE còn được rèn luyện để biết quản lý và làm việc tốt nhưng không máy móc mà hiểu rõ về giá trị con người thông qua các bài học về: giá trị đạo đức khi làm nghề, bảo vệ môi trường, cách ứng xử và giải quyết khi gặp Stress, mối quan hệ với lãnh đạo và đồng nghiệp.

- Hướng đến môi trường nước ngoài: IAE thường xuyên có các chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài và liên kết với các trường đại học trên thế giới. Sinh viên có thể đi học ở nước ngoài 1 năm học và sẽ được nhận chứng chỉ của cả IAE và trường liên kết. IAE cũng rất chú trọng đưa tiếng anh vào chương trình giảng dạy. Sinh viên sẽ thường xuyên được tiếp xúc với việc làm việc theo nhóm, thuyết trình và viết luận cả bằng tiếng anh và tiếng pháp. Đó là lý do vì sao yêu cầu đầu vào của IAE luôn đòi hỏi chứng chỉ TOEIC 700 mặc dù chương trình đào tạo bằng tiếng pháp.

- Mối quan hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp: Đây được coi là thế mạnh của IAE. IAE có một mạng xã hội riêng là Link'IAE - đây là nơi kết nối tất cả các thành viên là cựu sinh viên IAE và những sinh viên đang theo học tại IAE. Các cựu sinh viên có thể kết nối và hợp tác hỗ trợ nhau trong công việc. Hơn thế nữa, khi các cựu sinh viên cần tuyển dụng thì họ sẽ quay lại tìm các sinh viên đang theo học tại IAE. Một phần là do sự tin tưởng vào chất lượng sinh viên của IAE, một phần khác là do họ muốn xây dưng cộng đồng IAE lớn mạnh. Ngoài ra mạng lưới này còn bao gồm mối quan hệ giữa các thầy cô và các doanh nghiệp. Sinh viên IAE sẽ luôn nhận được các thông tin tuyển dụng thông qua mạng lưới của giáo viên và doanh nghiệp. Cuối cùng, bên cạnh việc học, IAE cũng rất chú trọng đến đời sống tinh thần của đại gia đình này (sinh viên, giáo viên, nhân viên trong trường). Tại IAE có một phân ban chuyên ngành quản lý về mảng văn hóa, sự kiện của trường: tổ chức hòa nhạc miễn phí, các buổi gặp gỡ, giao lưu về văn hóa, ẩm thực cho sinh viên nước ngoài, các câu lạc bộ với nhiều chủ đề khác nhau (nhiếp ảnh, hát, múa...)

Đăng kí học tại IAE:

IAE có các khóa học bằng tiếng anh, tiếng pháp cùng nhiều chuyên ngành khác nhau cho sinh viên lựa chọn.

Để đăng kí học tại IAE, bạn cần chú ý những điểm sau:

- Chọn ngành học phù hợp

- Xem xét điều kiện xét tuyển và thời hạn đăng ký

- Thi SIM Score và Toeic

- Chuẩn bị phỏng vấn với trường.

Mời các bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về du học Pháp:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục