HỘI THẢO DU HỌC & ĐỊNH CƯ TẠI ÚC THEO DIỆN TAY NGHỀ 2017

Đăng bởi Havetco vào lúc 20/03/2017

Nước Úc đang cần rất nhiều nhân lực làm thợ. Vì thế nếu bạn có bằng cấp, kinh nghiệm làm thợ (etc thợ hàn, thợ sửa chữa oto, thợ điện, đầu bếp…), cơ hội làm việc cũng như định cư tại Úc của bạn là rất cao.
Có rất nhiều cách để định cư tại úc cho những bạn làm thợ, tuy nhiên trong bài viết này Leo sẽ chỉ tập trung vào cách thức định cư tại úc theo dạng tay nghề (tính theo hệ số điểm).

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, HAVETCO sẽ giúp bạn kết nối với tổ chức BS Education nơi cung cấp đủ các thông tin và dịch vụ các bạn cần tìm hiểu.  

  1. Đề cử một công việc phù hợp:
    Việc đầu tiên cần làm là bạn phải đề cử một công việc phù hợp cho Skill Assessment (kiểm tra tay nghề). Công việc đề cử sẽ phụ thuộc chủ yếu vào bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Lưu ý: Nếu bạn có thể đề cử được một công việc trong SOL (Skilled Occupation List) là tốt nhất.
    Ví dụ: thợ xây dựng, thợ sửa chữa oto, thợ hàn, đầu bếp…

Tuy nhiên, nếu như bạn không tìm thấy công việc phù hợp trên SOL, bạn có thể thử tìm trên CSOL (Consolidated Skill Occupation List). Vì tổng số công việc trên CSOL (~650) lớn hơn hẳn so với SOL (~130), khả năng bạn kiếm được công việc phù hợp là rất cao.

  1. Kiểm Tra tay nghề (Skill Assessment)
    Bước đầu tiên bạn phải làm khi xin định cư theo dạng tay nghề là trải qua kiểm tra tay nghề để xét xem bạn có khả năng làm việc tại Úc không.Có rất nhiều cách khác nhau để kiểm tra tay nghề. Phụ thuộc vào công việc đề cử và liệu bạn có học ở Úc hay không. Sau đây là 3 cách chính cho kiểm tra tay nghề

Cách 1:Trade Test

Bạn cung cấp các bằng chứng về bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghề của bạn. Bạn phải chứng minh được bạn đã làm việc và học tập tối thiểu 5 năm trong công việc này, hoặc 3 năm kinh nghiệm nếu bạn có được bằng cấp nghề của Úc.

Bạn sẽ trải qua một buổi interview hoặc 1 bài kiểm tra thực hành. Buổi interview thường được làm qua Skype và bạn sẽ phải giải thích từng giai đoạn và các khâu làm việc. Bài kiểm tra thực hành chỉ dành cho những ngành thợ cần bằng (licensed trades), và bạn phải thực hiện trực tiếp trước người giám thị.

Cách 2: Kiểm tra giấy tờ -Paper Assessment

Bạn sẽ được xét bởi tổ chức TRA (Trades Recognition Authority).
Bạn sẽ cần có bằng cấp nghề chính thống (có thể qua thực tập hay học nghề). Bạn cũng sẽ cần phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và phải làm việc ít nhất 12 tháng trong nghề đó trong 3 năm trở lại đây.

Nếu bạn không có được bằng cấp nghề (trades qualification), bạn có thể đạt được tấm bằng ấy qua RPL. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần có RPL và tối thiểu 6 năm kinh nghiệm để đỗ kỳ kiểm tra tay nghề.

Cách 3Chương trình Job-Ready

Con đường này dành cho những bạn đạt được tấm bằng nghề tại Úc (tối thiểu certificate III trở lên).

Có 2 điều về Job Ready Program mà bạn phải lưu ý:
– Thứ nhất, bạn phải có được visa tốt nghiệp SC485 (18 tháng cho các bạn học nghề). Để xin được visa tốt nghiệp SC 485, bạn phải chứng minh bạn đã hoàn thiện bằng cấp tại Úc và làm việc trong ngành nghề liên quả với ít nhất là 360 tiếng.

– Thứ hai, bạn sẽ phải làm việc full-time trong ngành nghề liên quan với tối thiểu 1725 tiếng trong quãng thời gian làm Job-Ready program ( trong vòng tầm 12 tháng). Công việc của bạn phải được đăng ký với bên TRA bởi nhà tài trợ, và bạn phải luôn giữ một quyển logbook về công việc của bạn. Sau khi bạn làm xong 1,725 tiếng, bạn sẽ có bài kiểm tra thực hành. Chỉ khi bạn đỗ, bạn mới có được kết quả Skill Assessment thành công.

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc về vấn đề định cư tại Úc theo dạng tay nghề , đừng ngại liên lạc với văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục