KINH NGHIỆM CHỌN NGÀNH HỌC TẠI PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 17/01/2017

Đối với những bạn đang có nhu cầu đi du học thì việc chọn trường, chọn ngành là vấn đề luôn được quan tâm. Bởi vì việc bạn chọn ngành gì , trường nào cũng sẽ quyết định một phần không nhỏ đến thành công sau khi ra trường của các bạn. Chính vì thế, vấn đề này luôn đòi hỏi các bạn thời gian để xem xét thật kỹ lưỡng trước khi hoàn thành hồ sơ du học.

Du học Pháp là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên quốc tế được mở mang kiến thức, học tập trong hệ thống giáo dục chất lượng cao và bằng cấp cũng có giá trị trên toàn thế giới. Cơ hội là vậy nhưng để đưa ra một chiến lược, kế hoạch học tập đúng đắn tại Pháp không phải là chuyện dễ dàng. Nhất là việc chọn trường chọn ngành sẽ góp phần quyết định thành công trong tương lai của bạn.Từng giúp đỡ rất nhiều bạn đi du học Pháp, Việt Pháp Á Âu hiểu rất rõ nỗi băn khoăn của các bạn học sinh sinh viên khi tìm cho mình một công việc yêu thích và chất lượng trong tương lai. Để có thể làm được điều đó thì ngay từ những năm tháng đầu tiên bước chân vào cổng trường đại học Pháp, bạn phải xác định được con đường của mình. bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng trong 5 hay 10 năm: nghề mình muốn làm là gì ? lí do gì mình yêu thích công việc đó? mình nhận được gì từ công việc mình đã chọn ? Và hãy nhớ phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Tuy nhiên, thật sự rất khó khăn để đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho từng bạn vì điều đó phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và đam mê về công việc của từng  bạn. Theo kinh nghiệm của Việt Pháp Á Âu, để có thể thành công trên đất Pháp hai yếu tố quan trọng chính là: Định hướng rõ ràng và Quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng. Việt Pháp Á Âu chắc rằng chỉ cần hiện thực hóa hai yếu tố đó sẽ giúp các bạn thành công ở bất cứ nơi đâu. 

Hãy vững tin vào con đường du học Pháp mà bạn đã chọn

 

Mặt khác, nếu các bạn muốn tìm việc làm tại Pháp sau khi đã kết thúc chương trình học, các bạn cũng cần tính đến khả năng công việc đó liệu có cho phép người nước ngoài ở lại Pháp để làm việc hay không. Thực tế là sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008, khu vực Châu Âu bị ảnh hưởng rất nặng nề và tỉ lệ thất nghiệp cao. Điều đó khiến cho Chính phủ Pháp đã đưa ra một số quy định về việc định cư cho người nước ngoài, hạn chế những ngành nghề đang thừa “đầu ra” tại Pháp. Quy định này có thay đổi tại từng vùng địa lý trên toàn nước Pháp. Như ở vùng Ile-de-France- nơi mà thị trường lao động đứng đầu cả nước về số lượng công việc và tỉ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên, những ngành nghề có chấp nhận người nước ngoài làm việc giới hạn trong danh sách sau đây:
Chọn ngành học sáng suốt để thành công

 

1. Kĩ thuật viên bán hàng từ xa

2. Tùy viên thương mại phụ trách hàng hóa trung gian và nguyên liệu thô

3. Kế toán, kiểm toán và kiểm soát tài chính

4. Nghiên cứu viên tin học

5. Chuyên viên tin học

6. Bán hàng

7. Quản lý hoạt động bảo hiểm

8. Kĩ sư thiết bị xây dựng, xử lý máy móc nông nghiệp

9. Tạo hình thủy tinh

10. Sản xuất xi măng

11. Vận hành máy móc sản xuất các sản phẩm công nghiệp về đồ gỗ

12. Kĩ thuật viên về xây dựng kế hoạch công nghiệp

13. Thiết kế cơ khí 

14. Gia công kim loại

15. Thiết kế điện – điện tử

16. Gia công các sản phẩm điện – điện tử

17. Kĩ thuật viên về sản xuất kim loại

18. Kĩ thuật viên kiểm soát chất lượng về sản xuất kim loại

19. Kĩ thuật viên kiểm tra – thử nghiệm – đánh giá các sản phẩm điện – điện tử

20. Kĩ thuật viên sản xuất theo quy trình công nghiệp

21. Kĩ thuật viên sản xuất đồ gỗ

22. Lắp đặt – bảo trì hệ thống thang máy

23. Thanh tra công nghiệp

24. Bảo trì hệ thống điện

25. Thiết kế công trình xây dựng

26. Đo đạc địa chất

27. Nghiên cứu kĩ thuật công trình xây dựng

28. Quản lý công trường xây dựng

29. Kĩ sư phụ trách xây dựng

 

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các ngành học ở Pháp cũng như chương trình du học Pháp hãy liên hệ ngay để được tư vấn :

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục