Lựa chọn chỗ ở phù hợp khi đi du học Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 18/04/2017

Pháp là quốc gia duy nhất ở châu Âu có chính sách hỗ trợ chi phí thuê nhà cho mọi sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Giá thuê nhà trung bình ở Pháp là 250-700 euro mỗi tháng và chi phí này sẽ dao động tùy thuộc vào vùng bạn ở, chẳng hạn như Paris sẽ có giá cực kỳ cao, nên việc có được hỗ trợ này sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể chi phí thuê nhà của mình.

Và để tìm kiếm một chỗ ở tốt với chi phí hợp lí tại Pháp, tốt nhất là nên lên kế hoạch từ sớm và có một số bí quyết chọn nhà hiệu quả.

(Ảnh: Kí túc xá tại 1 trường đại học tại Pháp)

Ký túc xá Đại học: khoảng 250-350 euro/tháng

Ký túc xá là sự lựa chọn tốt.

Trước hết, các ký túc xá đều được đặt gần khuôn viên trường nên rất thuận tiện cho việc lên lớp.

Thứ hai, bạn sẽ sống cùng hoặc chia chung một số tiện ích (chẳng hạn phòng bếp hay phòng vệ sinh) với những sinh viên khác, nên đây sẽ là môi trường tuyệt vời để làm quen với mọi người.

Nếu trường của bạn có cung cấp chỗ ở tại ký túc xá thì hãy liên hệ trước với đại diện quốc tế để chuẩn bị sẵn tất cả trước khi bạn đến. CROUS, văn phòng phụng sự đời sống sinh viên, là nơi bạn có thể tìm đến để đặt câu hỏi về các vấn đề nhà ở khi sang học ở đây.

Những website hữu ích để tìm thông tin về ký túc xá gồm: CROUS khu vực Paris (www.crous-paris.fr) và (www.crous-creteil.fr), CROUS ở Toulouse (www.crous-toulouse.fr), CROUS ở Lyon (www.crous-lyon.fr), CROUS ở Montpellier (www.crous-montpellier.fr) ,CROUS ở Lille: www.crous-lille.fr.

(Ảnh: phòng cho sinh viên thuê tại Pháp)

Thuê nhà riêng: khoảng 350-750 euro/tháng

Lợi thế của loại nhà ở này là bạn có cơ hội được sống với những sinh viên Pháp hoặc sinh viên quốc tế (nếu tìm được bạn chia nhà là người nước ngoài) và sẽ biết được ai sẽ ở cùng nhà với bạn trước khi chuyển vào. Sống cùng với sinh viên bản xứ là cách tuyệt vời để bạn khám phá ngôn ngữ và văn hóa.

Tuy phương án ở nhà ngoài đắt hơn so với ký túc xá, nhưng nếu biết tính toán, bạn có thể vẫn sinh hoạt được với chi phí thấp và có một không gian sống rộng rãi, tiện nghi (trong khi ở ký túc xá thường bị giới hạn về diện tích).

Để thuê nhà theo loại hình này, bạn thường phải đặt cọc khoảng 1-2 tháng tiền nhà để đặt cọc, và cũng có thể bạn sẽ cần có người bảo lãnh.

Chú ý bạn hãy luôn kiểm tra hợp đồng kỹ càng và nhờ trường bạn giúp đỡ nếu không chắc về bất cứ điều gì.

Những website hữu ích để tìm nhà thuê: Résidences Estudines (www.estudines.fr), ADELE (Hiệp hội phát triển kinh tế nhà ở dành cho sinh viên, www.adele.org), PAP (www.pap.fr), Allo Student Rentals (www.allostudentrentals.com) và Le bon coin (www.leboncoin.fr)

Một số điểm cần lưu ý khi thuê nhà tại Pháp

Lên kế hoạch về nhà ở cẩn thận. Nếu bạn muốn ở trong ký túc xá, hãy liên hệ với trường ngay khi bạn được chấp thuận vào học.

Các bạn hãy tham khảo kỹ càng, Chỗ ở Pháp có thể khá đắt, vì vậy hãy xem xét mọi website mà chúng tôi đã cung cấp và tự nghiên cứu về loại phòng, chi phí, điều kiện đặt cọc…

Cẩn thận trọng trong khâu chọn bạn để chia nhà. Nếu được, hãy xem xét gặp mặt họ trước cùng với một người bạn của mình.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký. Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ càng hợp đồng để xem những gì đã được bao gồm trong hợp đồng, và những gì thì không để có sự chuẩn bị tốt về mặt kinh phí.

Khi đi thuê nhà riêng, bạn thường phải tự chi trả hóa đơn bao gồm điện, internet nên hãy chú ý điều này trong ngân sách.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí  tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

 

Tags : cách tìm nhà ở tại pháp, du hoc phap, du học pháp, nhà ở tại pháp
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục