Malta thành điểm đến hấp dẫn hơn khi công bố hệ thống visa du học mới!

Đăng bởi Havetco vào lúc 12/06/2018

Sinh viên từ các quốc gia không thuộc EU lên kế hoạch theo đuổi việc học ở Malta thường phải đối mặt với hai rào cản dường như không thể vượt qua, có thể khiến giấc mơ của họ bị dừng lại – lấy visa và chi phí sinh hoạt của họ.

Tuy nhiên mới đây nước này đã thực hiện thay đổi chính sách thị thực cho sinh viên muốn đến Malta, đồng thời điều chỉnh các quy định việc làm cho sinh viên. Nếu bạn đã cân nhắc nghiêm túc việc học tại Malta nhưng thủ tục nộp đơn xin thị thực cũng như nỗi lo sợ về ngân sách của bạn đã khiến bạn phải lo lắng, hãy đọc một tiếng thở phào nhẹ nhõm.

Chính phủ Maltese đã đưa ra một hệ thống thị thực du học mới để sắp xếp hợp lý quá trình cấp giấy tờ nhập cư. Chính phủ hy vọng hệ thống sẽ làm cho Malta trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế khi so sánh với các khu vực pháp lý khác.

Một trong những thách thức lớn nhất của hệ thống hiện tại là việc thiếu lãnh sự, hoặc sự hiện diện ngoại giao ở một số khu vực pháp lý, buộc các sinh viên tiềm năng phải đi du lịch đến các nước hoặc khu vực khác chỉ đơn giản là xin visa.

Theo hệ thống mới được chỉnh sửa lại, sinh viên sẽ có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến và sẽ có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài đã hoạt động trong lãnh thổ mà không có sự hiện diện ngoại giao.

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đến Malta, hệ thống mới cũng sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc tại đất nước ngay từ đầu chuyến thăm của họ.

Sinh viên học tiếng Anh trên các khóa học dài hơn 3 tháng cũng sẽ được phép làm việc và họ sẽ chỉ cần xin giấy phép cư trú nếu họ gia hạn thời gian lưu trú hơn một năm

“Chính phủ nhận thức được rằng những quy định cũ có thể làm tổn hại tiềm năng của Malta trong lĩnh vực giáo dục và ảnh hưởng đến đầu tư đáng kể của các cơ sở giáo dục trong nền kinh tế Malta”, tuyên bố của chính phủ.

Các sinh viên không thuộc EU tham gia khóa học giáo dục đại học hơn 90 ngày cũng sẽ được phép làm việc 20 giờ một tuần, và sinh viên tốt nghiệp quốc tế sẽ có thể kéo dài thời gian ở Malta trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.

Trong một tuyên bố được chính phủ đưa ra, theo đó các thỏa thuận mới sẽ cho phép Malta duy trì tính cạnh tranh, trong khi vẫn giữ được tài năng của các công dân nước thứ ba có tay nghề cao.

Giám đốc điều hành FELTOM James Perry cho biết khả năng làm việc trong khi học tiếng Anh ở Malta chắc chắn sẽ thúc đẩy sự quan tâm đến quốc đảo như một điểm đến để học tập, nghiên cứu.

“Tại FELTOM, chúng tôi thấy rằng điều chỉnh này đối với luật lao động chắc chắn là một khởi đầu rất tốt và chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ và đề xuất các cải tiến, nếu cần,” ông nói.

Năm ngoái, FELTOM đã kêu gọi giới thiệu các quyền làm việc và cởi mở hơn trong việc cho phép khách du lịch dễ dàng chuyển đổi thành thị thực du học.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục