"NGỪNG CẤP VISA CHO DU HỌC SINH - CÁNH CỬA DU HỌC CANADA 2018 ĐANG ĐÓNG LẠI VỚI NGƯỜI VIỆT, " - LÀ THÔNG TIN KHÔNG CÓ THỰC

Đăng bởi Havetco vào lúc 12/01/2018

Những ngày qua, phụ huynh, học sinh và nhiều người dùng mạng Facbook đang xôn xao vì thông tin: Từ tháng 1/2018, Canada không chấp nhận visa du học sinh. Tuy nhiên, qua xác minh thì đây hoàn toàn là một thông tin giả mạo, vô căn cứ từ một blog không đáng tin cậy.

Trong thời đại số, sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội khiến cho người dùng khó xác minh được tính chính xác của thông tin từ các nguồn thông tin. Và câu chuyện về “Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt và không tiếp nhận visa du học từ ngày 10/1/2018” được người dùng mạng xã hội chia sẻ rầm rộ và gây ra sự hoang mang cho không ít bậc phụ huynh học sinh đang có ý định cho con du học Canada trong năm 2018. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là thông tin thất thiệt, hoàn toàn bịa đặt và không có sự xác nhận của các cơ quan chức năng. 

Thông tin được đăng tải từ một Bloger

Hãy cận trọng với thông tin từ các web không chính thống: 

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, khi truy cập vào trang webite chứa thông tin thì đây là thông tin do một bloger vô danh vừa chia sẻ và hoàn toàn không có căn cứ hay được kiểm chứng và dẫn nguồn từ đâu. Không rõ mục đích chính của bloger này là gì nhưng có thể dễ dàng nhận thấy, thông tin trong bài khập khiếng, mang tính giật gân, câu view nhắm vào đối tượng là các du học sinh Việt Nam đang và có ý định du học tại Canada. 

Blog hoàn toàn mới tạo lập, không có thông tin xác thực

Đây cũng là thông tin bịa đặt tương tự thông tin Hàn Quốc ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam trong năm 2018 đang lan truyền một cách chóng mặt trong những ngày gần đây với nội dung hoàn toàn tương tự. Và gần như ngay lập tức, các thông tin này cũng đã bị nhiều người chỉ ra các điểm bất hợp lý, thiếu chặt chẽ như: tiêu đề bài viết ghi là "Ngừng tiếp nhận visa" nhưng ở dưới chỉ liệt kê các trường hợp "dễ dàng bị từ chối cấp COE" như: học sinh từng vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự, hạnh kiểm yếu, các công ty du học đã từng phạm luật..vv.. 

Với những thông tin không có thật tràn lan trên mạng mấy ngày qua, Du học HAVETCO khẳng định rằng thông tin trên là giả mạo, Quý phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam để nắm bắt được chính xác về việc làm visa du học và yên tâm nộp hồ sơ du học cho con em mình nhé. 

Và theo đó, khi truy cập vào Website của Đại sứ quán Canada (http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam) thông tin du học và hướng dẫn làm visa du học vẫn được cập nhật. Đây là nguồn tin chính thống để quý phụ huynh có thể tìm hiểu đầy đủ các thông tin về việc làm visa du học, học bổng của Canada. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn về du học Canada một cách chuẩn xác nhất tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục