NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2019

Đăng bởi Havetco vào lúc 15/02/2019

I, Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Không yêu cầu sinh viên chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như:

- Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm.

- Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 không dưới 6, 0.

- Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu thì cần có bằng trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời điểm tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

 Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Đại học

Học sinh muốn được vào học các trường đại học của Hàn Quốc, cần đáp ứng điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019 tối thiểu là có TOPIK 3 tiếng Hàn, hoặc nếu học bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện tương tự như với du học tiếng Hàn. Một số trường đại học Hàn Quốc có thể yêu cầu khác nhau với điểm học bạ cấp 3 của các bạn, hoặc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký Đại học ở Hàn Quốc.

II. Các dạng visa khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc theo visa D4-6 

Đây là hình thức du học nghề Hàn Quốc vừa học vừa làm. Sau khi sang Hàn 3 tháng, bạn có thể đi làm luôn. Thời gian học ít chủ yếu là thực hành và làm việc. Chương trình này thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm trung bình toàn khóa khóa trên 5.0, không có môn nào yếu. Học xong có thể chuyển sang visa E7 để làm việc dài hạn tại Hàn Quốc và điều đó có  nghĩa là bạn đã hoàn thành ước mơ du học của bạn.

Một loại visa du học Hàn Quốc

Du học theo visa D2

Đây là hình thức học chuyên ngành tại một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Với hình thức này, sau khi sang Hàn 6 tháng bạn sẽ được đi làm, mỗi tuần được làm thêm 20 tiếng. Học xong bạn có thể chuyển sang dạng visa D10 để làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm để học hỏi thêm kinh nghiệm. Trong 2 năm này có thể xin visa E7 để làm việc lâu dài tại đây. Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019 theo chương trình này, thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm TB HT trên 6,5, không có môn nào yếu.

Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn không thuộc diện được học bổng du học Hàn Quốc, thì bạn sẽ phải tự chuẩn bị tất cả các chi phí liên quan đến quá trình du học như: Học phí, tiền nhà ở, tiền ăn, tiền bảo hiểm và các chi phí sinh hoạt, đi lại khác trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Tổng các chi phí này tại Hàn Quốc trung bình mỗi năm từ 14.000 USD – 16.000 USD/ năm.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc bạn có thể đi làm thêm để tự trang trải chi phí, nếu gia đình bạn không đủ điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019. Thu nhập làm thêm tại Hàn Quốc khá cao, mỗi tháng nếu chăm chỉ làm thêm, bạn cũng có thể kiếm được số tiền từ 1000 USD – 2000 USD/ tháng, và có thể tự trang trải toàn bộ các khoản chi phí học tập cũng như sinh hoạt cho bản thân, nếu may mắn còn có thể có khoản tích lũy gửi về cho gia đình.

III. Điểm thú vị khi du học bằng tiếng Hàn Quốc

Điểm thú vị nằm ngay trong bảng chữ cái.

Bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) được làm từ tổng số 24 chữ cái gồm 14 phụ âm khác nhau và 10 nguyên âm. Hangul lần đầu tiên được phát triển vào thế kỷ 15. Nhưng đến tận thế kỉ 20 nó mới được hệ thống hóa bằng văn bản. Trước đó ngôn ngữ này sử dụng các ký tự Trung Quốc vì Trung Quốc có ảnh hưởng lớn đến Hàn .

Đối với một người mới học, bảng chữ cái có vẻ khá khó, nhưng nó thực sự dễ học. Mỗi nguyên âm chỉ tương ứng với một âm thanh. Âm thanh này không thay đổi khi sử dụng bằng các từ tiếng Hàn khác nhau. Hầu hết học viên đều có thể học Hangul trong vòng chưa tới hai giờ đồng hồ. Khi học Hangul, bạn sẽ nhận thấy rằng phụ âm trong bảng chữ cái này được định hình theo khẩu âm của người nói.

Sự ra đời của Hangul được vinh danh và tổ chức ở cả Nam và Bắc Triều Tiên. Cả hai quốc gia đều có Ngày Alphabet Hàn Quốc và nó đang được tổ chức như là kỳ nghỉ văn hoá và quốc gia. Mặc dù, họ tổ chức vào các ngày khác nhau và kỳ nghỉ này có tên riêng ở cả hai quốc gia.

Nhiều từ ngữ trong tiếng Hàn có thể được phân loại thành từ vay mượn

Tiếng Hàn vay mượn nhiều từ các ngôn ngữ khác.

Nhiều từ ngữ trong tiếng Hàn có thể được phân loại thành từ vay mượn hoặc có nguồn gốc từ các ngôn ngữ nước ngoài khác. Chỉ có khoảng 35% các từ là tiếng Hàn gốc. Trong khi những từ khác có thể được phân loại là chữ Trung Quốc và từ vay mượn. Hầu hết các từ vay mượn đến từ tiếng Anh, và từ tiếng Trung-Hàn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đặc điểm thú vị của tiếng Hàn này khá tương tự với tiếng Việt trong việc tồn tại nhiều từ Hán-Việt và từ mượn từ tiếng Anh, tiếng Pháp.

Có bảy cấp độ tôn trọng được xây dựng trong ngôn ngữ.

Giống như tiếng Nhật , tiếng Hàn có một hệ thống kính ngữ phức tạp. Nó bao gồm các từ kết thúc câu và từ vựng khác nhau tùy thuộc vào mối quan hệ của hai người đang giao tiếp. Ở Bắc Triều Tiên, hình thức tôn kính cao nhất được dành riêng cho Nhà lãnh đạo vĩ đại, người có động từ kết thúc câu riêng, 옵 (“op”)

Danh từ số ít và số nhiều không phải lúc nào cũng khác

Trong tiếng Anh, các danh từ thay đổi khi chúng là số ít hoặc số nhiều. Ví dụ, có sự phân biệt giữa một cuốn sách với bốn quyển sách, chúng ta thêm chữ “s” vào cuối từ. Trong tiếng Hàn, không phải mọi danh từ đều biến đổi thành dạng số nhiều khi nói đến nhiều sự. Đối với hầu hết các phần, ngữ cảnh gia tiếp sẽ cho biết đối tượng là số ít hay số nhiều.

IV. Du học trường đại học Joongbu 

Trường Đại học Joongbu được thành lập năm 1983 tại Chungnam, Hàn Quốc. Với 35 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người, hiện nay trường là một trong những cơ sở đào tạo tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường mang trong mình sứ mệnh đào tạo ra những con người tài năng mang phẩm chất đạo đức tốt cùng khả năng làm việc sáng tạo. Với phương châm Tự do, Trung thực và Sáng tạo, Đại học Joongbu đang từng bước phát triển toàn diện cả về đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất và các công trình nghiên cứu.

Đại học Joongbu là một trong những trường đại học uy tín tại Hàn Quốc

Sinh viên du học hàn quốc vừa học vừa làm theo học tại Đại học Joongbu được giáo dục và đào tạo theo hệ thống thực tập định hướng nghề nghiệp và đào tạo chuyên môn trong ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc theo đúng ngành được đào tạo hoặc những ngành liên quan. Tỉ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành của trường là 58.4% cao hơn trung bình các trường đại học trên cả nước là 55.6%.

Trung tâm thể thao của trường có sức chứa lên đến 1,500 người. Đây là nơi tổ chức các hoạt động thể thao đa dạng như bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ và cầu lông. Thêm vào đó, trường cũng trang bị sân dành riêng cho judo, khiêu vũ, taekwondo, tennis và trung tâm fitness.

V. Du học Hàn ngành điều dưỡng đang là một xu hướng

Điều dưỡng là một chuyên ngành được các bạn trẻ lựa chọn khi du học Hàn Quốc năm 2019 , là một ngành nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, chăm sóc bệnh nhân và những người bị bệnh, điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Các chương trình đào tạo ngành điều dưỡng cung cấp cho sinh viên những kĩ năng và kiến thức chuyên sâu. Đây là một ngành đòi hỏi kinh nghiệm thực tế nhiều để phối hợp tốt cùng các bác sỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc sau:

- Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kĩ thuật chăm sóc điều dưỡng.

- Thực hiện tốt y lệnh của bác sỹ, đề xuất những phương án xử lí hợp lí kịp thời, phối hợp chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.

- Áp dụng y thuật cổ truyền trong việc chăm sóc, phòng bệnh và chữa bệnh.

- Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

- Xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức các quy trình điều dưỡng.

- Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp phòng chống dịch.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân. Với những kiến thức có được, điều dưỡng viên có vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lí theo chuyên ngành của điều dưỡng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục